Nhật Bản chế tạo thành công lưới dọn rác ngoài vũ trụ

New Member
Bài viết
8
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Rác vũ trụ đang là mối quan tâm lớn của các ngành nghiên cứu không gian thuộc các quốc gia phát triển mạnh trên thế giới. Trước tình hình đó các nhà nghiên cứu khoa học của Nhật Bản đã tuyên bố nghiên cứu thành công một loại lưới có khả năng dọn rác ngoài vũ trụ, sản phẩm này có thể giải quyết mọi vấn đề khó khăn hiện nay của ngành khoa học không gian.

mo-phong-rac-ngoai-vu-tru.jpg

Theo thông tin mà Agence France – Presse (AFP), cơ chế hoạt động của lưới dọn rác ngoài vũ trụ được Nhật Bản nghiên cứu thành công giống như một chiếc lưới đan đánh cá thông thường. Sau khi đưa được sản phẩm này vào trong không gian, nó xẽ di chuyển và thu gom tất cả những mảnh rác trên đường nó đi qua.Trong quá trình này lưới sẽ tự phát sinh ra điện đốt cháy các mảnh rác mà nó thu gom được một cách an toàn trước khi chúng rơi vào bầu khí quyển của Trái Đât.

Japan Aerospace Exploration Agency (JAXA) cho biết thêm: sản phẩm lưới dọn rác ngoài vũ trụ ra đời có tác dụng bảo vệ hàng nghìn các vệ tinh lớn nhỏ khác nhau và các tàu nghiên cứu không gian của NHật Bản cũng như các quốc gia khác trên thế giới khỏi có những va chạm đáng tiếc xảy ra với các mảnh rác ngoài vũ trụ này. Loại lưới này đã được các chuyên gia nghiên cứu không gian Nhật Bản tiến hành thử nghiệm vào tháng 2 năm 2014.

Theo một báo cáo của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đã ước tính về số lượng rác đã lên tới 500.000 mảnh hiện đang tồn tại trôi nổi trên các quỹ đạo trái đất. Trong đó có khoảng 20.000 mảnh có kích thước bằng quả bóng tenis cùng với hàng triệu mảnh rác có kích thước rất nhỏ nên khó nhận biết được. Rác trong vũ trụ chính là các bộ phận tên lửa, thiêt bị điện tử bị hỏng hay các mảnh vỡ của các linh kiện điện tử khác...mà chính con người đã đưa chúng lên không gian. Chúng đi vô định trong quỹ đạo nếu các mảnh vỡ này va chạm với các tàu vũ trụ hay vệ tinh đang hoạt động chúng xẽ gây ra những thiệt hại nặng nề cho các quốc gia và nhân loại.

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,523
Thành viên mới nhất
originelectronics

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,523
Thành viên mới nhất
originelectronics

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên