Nhật nơi chắp cánh ước mơ

New Member
Bài viết
4
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Tôi là con cả trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Cha mẹ đều là giảng viên đại học và đương nhiên họ cũng mong muốn tôi tiếp bước con đường này. Học lực tôi cũng khá nhưng chớ trêu thay khi tôi trượt cả hai nguyện vọng vào hai ngôi trường cha mẹ đang dạy.


Đó là một kết quả đáng thất vọng cho cha mẹ và là một cú sốc với tôi. Cuộc sống của cả gia đình trong những ngày ấy thật tồi tệ.


Một người quen của cha mẹ có con sang Nhật học đã khuyên tôi nên đi du học nhật bản. Nhận thấy đây là một hướng đi đầy hứa hẹn, tôi tìm hiểu các xuất du học và các quốc gia thường được sinh viên Việt Nam lựa chọn. Những thông tin tìm hiểu được khiến tôi rất hào hứng và quyết tâm đăng kí một xuất du học Nhật.


du-hoc-nhat-ban8.jpg
Nhật là nơi chắp cánh ước mơ mỗi người

Sau khi được cha mẹ đồng ý, mang theo hành trang và sự hứng khởi, tôi sang Nhật thực hiện ước mơ của mình. Những ngày đầu sang đây, có nhiều sự khác biệt khiến tôi không khỏi lo lắng nhưng nhờ có các anh chị du học sinh Việt Nam tai đây giúp đỡ tôi dần làm quen với môi trường và bắt đầu con đường học tập của mình.


Nhật là một quốc gia nổi tiếng với thái độ nghiêm túc trong học tập và lao động. Tại đây tôi có cơ hội học tập trong điều kiện trình độ giáo dục phát triển, không khí nghiêm túc nhưng sôi nổi. Đến du hoc nhat ban là tôi đã có sự lựa chọn tốt cho tương lai của mình.


tai-sao-nhat-ban-la-noi-ly-tuong-de-ban-hoc-tap1.jpg
Du học Nhật Bản để tiến tới thành công bằng con đường gần nhất

Sự tự giác và chủ động trong nghiên cứu, học tập được đề cao khiến một con người không mấy năng động như tôi dần thay đổi và làm được nhiều việc vượt xa với tưởng tượng và khả năng của bản thân.


Sau bốn năm du học, tôi nhận được chứng chỉ loại ưu. Ngoài tấm bằng đại học, tôi thu nhận được nhiều kiến thức và đặc biệt là thái độ làm việc cũng như tư duy hết sức tiên tiến của người Nhật.


Tuy không ở lại Nhật làm việc nhưng tôi tin rằng bằng những hành trang có được sau chuyến du học này, tôi đã được học tiếng nhật miễn phí vàtôi sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn cũng như vạch ra được con đường theo đuổi thành công trong tương lai của mình.


Chuyến du học Nhật Bản này là một bước ngoặt trọng đại của cuộc đời, cảm ơn Nhật và những con người nơi đây đã chắp cánh ước mơ tôi.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,370
Bài viết
165,187
Thành viên
190,515
Thành viên mới nhất
nconbetlol

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,370
Bài viết
165,187
Thành viên
190,515
Thành viên mới nhất
nconbetlol

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên