Những bước thực hiện khám phụ khoa mà phụ nữ nên biết

New Member
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Các bác sỹ phòng khám phụ khoa Mayo cho hay, các bước khám phụ khoa là việc vô cùng cấp thiết, giúp chị em có thể theo sát sức khỏe sinh sản, kịp lúc phát hiện bệnh và áp dụng thủ thuật điều trị phụ khoa phù hợp.
>>Tin liên quan:
- Nguyên nhân dẫn tới kinh nguyet khong deu
- Đâu là dia chi pha thai an toan o tphcm

Những bước khám phụ khoa, bạn nữ nên biết

Dưới đây là các bước khám phụ khoa tại Phòng khám phụ khoa Mayo giúp nữ giới nắm rõ thông tin trước khi đến các trung tâm y tế để thực hiện khám.
 
Khám tổng quát
  • Đây là bước cấp thiết, tuy nhiên có nhiều phòng khám thường bỏ qua vì vậy khó phát hiện điều người bệnh đang mắc phải.
  • Trước tiên, y tá sẽ lấy thông tin về chiều cao, cân nặng, huyết áp,… Xác định chu kỳ kinh nguyệt gần nhất, những loại thuốc mà chị em từng sử dụng, các điều liên quan tới cửa mình mà bạn gái từng đối mặt với, tiền sử bệnh và thai sản để biết tình hình sức khỏe của bạn.
Khám "cửa mình"
  • Đầu tiên, chị em phụ nữ sẽ được kiểm tra lớp niêm mạc bên ngoài của cửa mình để xác định có viêm nhiễm hay dị ứng không.
  • Sau đó, các bác sĩ sẽ dùng phễu mỏ vịt để đặt vào vùng kín của nữ giới để quan sát bên trong.
  • Tiếp theo, chị em được tiến hành khám bên ngoài "cô bé", kiểm tra cửa mình và tầng sinh môn.
Kiểm tra khối u
  • Bác sỹ sẽ tiến hành khám vùng bụng để xác định có khối u trong bụng hay không, nếu có thì tiếp tục xác định vị trí, kích thước của khối u.
  • Tiếp theo là khám vùng ngực vì đây là bộ phận quan trong của chị em, cần được kiểm tra để xác định dấu hiệu bất ổn tại vị trí này hay không, nhất là đối với nữ giới trên 35 tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú rất cao.
  • Kiểm tra vùng chậu để nhận biết khối u và cuối cùng là kiểm tra vùng hậu môn.
%C4%90%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-kh%C3%A1m-vi%C3%AAm-%C3%A2m-%C4%91%E1%BA%A1o-uy-t%C3%ADn-t%E1%BA%A1i-TPHCM.jpeg

Làm xét nghiệm
  • Xét nghiệm chất nhờn cửa mình, kiểm tra sẹo, tổn thương và viêm nhiễm trên da tầng sinh môn. bác sĩ sẽ lấy một ít khí hư cửa mình để kiểm tra ung thư và các bệnh lây khi quan hệ tình cảm.
  • Kết thúc quy trình kham phu khoa, các bác sĩ sẽ đưa ra kết quả xác thực về việc mà bạn đang đối mặt với và đưa ra những thủ thuật chữa trị phù hợp.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,506
Bài viết
165,356
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,506
Bài viết
165,356
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên