Những câu hỏi thường gặp khi chọn đồng hồ - Phần 1

Member
Bài viết
355
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Trong khoảng thời gian gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị công nghệ nổi bật nhất phải nói tới đó là smartwatch hay còn gọi là đồng hồ thông mình với nhiều chức năng mạnh mẽ giúp cuộc sống trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy những chiếc đồng hồ cổ điển sẽ đi về đâu nếu những chiếc đồng hồ thông minh phát triển như vũ bão.
Điều này tôi không bận tâm cho lắm, với tôi đồng hồ cổ điển có sức hút riêng ngoài những giá trị cơ bản như để coi thời gian, bấm giờ thể thao, nó còn là món phụ kiện không thể thiếu của tôi và cánh đàn ông nữa.
Không chỉ có smartwatch phát triển mà bây giờ các hãng sản xuất đồng hồ cũng đã giới thiệu nhiều model, sản phẩm mới của mình. Tới đây tôi sẽ không tin rằng những chiếc đồng hồ cổ điển có thể bị mai một.
Với những ai chưa từng sở hữu một chiếc đồng hồ hẳn rất khó khăn khi đưa ra sự lựa chọn, còn những ai đã từng sở hữu thì có thể muốn những chiếc tiếp theo hoặc mong muốn có cả bộ sưu tập cho riêng mình. Hẳn sẽ có nhiều câu hỏi khi bạn muốn mua một chiếc đồng hồ chính hãng? Hãy cùng Luxury Shopping giải đáp những thắc mắc khi mua đồng hồ chính hãng nhé.
Thương hiệu đồng hồ nào tốt?
Trả lời, ngay cả đến các chuyên gia về đồng hồ cũng không thể đưa ra những nhận định chính xác cho câu hỏi thương hiệu đồng hồ nào tốt nhất. Chỉ có những số liệu về những bằng sáng chế, phát minh, lịch sử đồng hồ là có thể chứng minh rằng thương hiệu nào là thương hiệu đồng hồ uy tín.
Tại sao có những chiếc đồng hồ rất mắc tiền? giá của đồng hồ phụ thuộc vào những gì?
Trả lời, vì họ có tiền. Đây là câu trả lời thực dụng nhất, đồng hồ càng mắc tiền thì đồng nghĩa với địa vị xã hội của họ. Thường thì giá của đồng hồ phụ thuộc vào độ phủ sóng của thương hiệu đó, tính năng, độ chính xác hay đơn giản là lượng kim loại quý, đá quý, kim cương để làm nó. Các hãng đồng hồ ngày nay đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng phức tạp hơn, nhiều chức năng hơn và điều quan trọng đó là độ tinh xảo.
Chọn đồng hồ cơ hay đồng hồ Quartz (Pin)?
Dưới đây là đánh giá giữa đồng hồ cơ và Quartz.
Nếu bạn là người muốn một chiếc đồng hồ có độ chính xác, mỏng, nhẹ, tiện lợi thì đồng hồ Quartz là lựa chọn tuyệt vời. Hiện nay có 2 loại Pin đó là Pin thường và Pin sạc năng lượng mặt trời (Eco drive)
Nếu bạn là người yêu cái đẹp, thích sự tinh xảo mà ít quan tâm đến các yếu tố khác thì đồng hồ cơ sẽ là sự lựa chọn tốt. Bạn sẽ sở hữu cỗ máy tinh xảo với những chi tiết cực kỳ tinh vi, các thiết kế lộ máy phơi bày hết chi tiết nhỏ nhất. Tiếng kêu của nó vui tai làm sao.
Đường kính đồng hồ dành cho nam và nữ thường là bao nhiêu?
Đường kính dành chon am từ 38 đến 45
Đường kính dành cho nữ từ 19 đến 39 thường là như vậy bởi khoảng thời gian từ 1-2 năm trở lại những thiết kế dành cho nữ phá cách hơn tức đường kính lớn hơn trước, hiện nay một số thương hiệu đang làm phải kể tới như Michael Kors, Guess…
Pin của đồng hồ Quartz sử dụng trong thời gian bao lâu.
Những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Quartz (thạch anh) của Thụy Sỹ, Nhật Bản, Đức thường có thời lượng PIN trung bình khoảng 2 - 3 năm, có một số loại đặc trủng thời lượng PIN lên đến 5 năm. Những chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy Quartz (thạch anh) của Trung Quốc có thời lượng PIN trung bình khoảng 1 - 1,5 năm. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng, thời gian sử dụng của PIN được tính kể từ khi nhà sản xuất nạp PIN vào đồng hồ chứ không phải từ khi người tiêu dùng mua để sử dụng, vì vậy có một số trường hợp mới đeo được vài tháng đã hết PIN, trường hợp này, bạn sẽ được thay PIN mới miễn phí nếu đồng hồ còn trong thời gian bảo hành.
Tại sao đồng hồ cơ nói chung (cơ, automatic, tourbillon) lại đắt tiền ?
Vì chi phí sản xuất cao hơn, do phải chế tác nhiều chi tiết hơn, đòi hỏi kỹ thuật tỷ mỉ, chính xác hơn trong khâu sản xuất, nó còn đòi hỏi kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ - những thứ này đều không rẻ. Mặt khác, nguyên liệu làm đồng hồ cơ là vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt đắt tiền hơn. Hơn thế nữa, chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn. Tuy nhiên, ngày nay, do được công nghiệp và máy móc hóa nên chi phí sản xuất đồng hồ cơ cũng không cao hơn quá nhiều so với đồng hồ PIN (máy quartz - thạch anh), thậm chí một số loại đồng hồ PIN (máy quartz - thạch anh) còn bán giá cao hơn cả những chiếc đồng hồ cơ !
THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ĐỒNG HỒ MOVADO
Hết phần 1
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,779
Bài viết
167,986
Thành viên
193,798
Thành viên mới nhất
mb66cheap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,779
Bài viết
167,986
Thành viên
193,798
Thành viên mới nhất
mb66cheap

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên