New Member
Bài viết
29
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Nói về sơn Kova thì hẳn ai trong chúng ta cũng không còn thấy xa lạ. Sơn Kova được biết đến với chất lượng vượt trội, đặc biệt nhất là sơn chống thấm KOVA cho chất lượng chống thầm tường nhà không thể chối từ. Bên cạnh nhận được sự tin dùng của các thầu thợ thì sơn chống thấm Kova nhận được rất nhiều thắc mắc và những câu hỏi từ người tiêu dùng.


Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Dòng Sơn Chống Thấm Kova
1. Sơn Chống Thấm KOVA Có Những Loại Nào?


Hiện nay, thương hiệu Kova đang cung cấp ra thị trường 4 loại sơn chống thấm Kova chính gồm:
 1. Sơn chống thấm KOVA CT- 11A
 2. Phụ gia chống thấm KOVA CT- 11B
 3. Sơn chống thấm co giãn KOVA CT14
 4. Sơn chống thấm Kova CT04
2. Sơn Chống Thấm Kova CT- 11A Là Gì?
 • Sơn chống thấm KOVA CT11A là loại hợp chất chống thấm pha xi măng được nhắc đến đầu tiên khi chúng ta nói về sản phẩm chống thấm. Không chỉ dừng lại ở cái tên, CT- 11A xứng đáng là sản phẩm được mọi người lựa chọn và tin tưởng với những công năng tuyệt diệu của một sản phẩm Sơn chống thấm.
 • Sơn chống thấm KOVA CT11A có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn và khả năng kháng kiềm cao thuộc dòng sản phẩm lỏng hệ nước, được dùng để chống thấm cho vữa ximăng, bê tông dưới dạng hỗn hợp với xi măng theo tỷ lệ 1:1.
 • Sơn chống thấm KOVA CT11A thích hợp dùng cho các công trình như chống thấm tầng hầm, bể nước, bể bơi, sân thượng, nền nhà, bờ tường, sê nô, sàn nhà vệ sinh và các bề mặt tường đứng cao ốc, khách sạn, các vị trí chịu thời tiết khắc nghiệt (mưa nhiều).
3. Phụ Gia Chống Thấm KOVA CT- 11B Là Gì?
 • Sơn chống thấm KOVA CT- 11B là một chất phụ gia dạng lỏng được dùng để trộn xi măng, bê tông với công dụng làm ngăn ngừa sự rạn nứt của xi măng, bê tông đồng thời làm tăng mác bê tông với khả năng bám dính hồ vữa và làm dẻo hồ nhờ đó giúp chúng ta dễ thi công.
 • Sơn chống thấm KOVA CT- 11B được sử dụng cho các hạng mục nhà về sinh, ban công và các khu vực ẩm ướt.
4. Sơn Chống Thấm Co Giãn KOVA CT-14 Là Gì?
 • Sơn chống thấm KOVA CT14 là loại hợp chất có độ co giãn rất cao, bám dính tốt vào xi măng và bê tông. Với sự thay đổi của thời tiết và tia cực tím, những công trình khó, đòi hỏi cao với kết cấu phức tạp thì sơn chống thấm KOVA CT14 là một sự lựa chọn lý tưởng để trám trét khe nứt lớn, các mối nối hoặc khe co giãn.
 • Sơn chống thấm KOVA CT14 có độ co giãn 330% (với độ dày 1mm) có khả năng chịu ngâm ngập trong nước cao, được sử dụng cho các vết nứt có biên độ lớn.
 • Sơn chống thấm KOVA CT14 là hợp chất chống thấm 2 thành phần.
5. Sơn Chống Thấm KOVA CT- 11A Nên Pha Với Xi Măng Trắng Hay Đen?

Sơn chống thấm KOVA CT- 11A là hợp chất chống thấm pha xi măng. Do vậy việc lưa chọn xi măng trắng hay xi măng màu tốt nhất chúng ta nên dựa theo màu sơn dự định sau này. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh các sản phẩm xi măng đã để lâu. Nhất là với các sản phẩm xi măng trắng, do mác thấp dễ làm giả, hàng bán chậm, nên xi măng rất dễ bị chết.

6. Sơn Chống Thấm KOVA Nào Phù Hợp Cho Mái Ngói?
 • Mái ngói là nơi chịu trực tiếp ảnh hưởng của nắng nóng và nước mưa. Việc chống thấm cho khu vực sàn mái là việc làm cần thiết. Đối với mái dốc, trước khi dán ngói trên bêtông chúng ta nên chống thấm bê tông bằng 2 lớp sơn chống thấm KOVA CT11A cho mái để tránh tình trạng nước mưa ngấm vào bên trong bê tông gây ra hiện tượng bung vỡ sàn mái.
 • Bên cạnh đó để tránh tình trạng nấm mốc, bạc màu cho ngói, chúng ta nên kết hợp giữa sơn chống thấm KOVA CT02 và sơn chống thấm KOVA CT11A
 • Sơn chống thấm KOVA CT02 được sơn lên bề mặt chịu tác động trực tiếp của nước mưa làm giảm tình trạng rêu mốc, tạo lớp màng chống nước mưa ngấm vào bên trong men gạch.
 • Sơn chống thấm màu bóng CT04 giúp ngăn ngừa mái ngói không bị rêu mốc trong quá trình sử dụng. Đồng thời chống thấm để làm giảm tải trọng của mái ngói khi trời mưa (ngói không ngậm nước).
7. Hiện Tượng Nứt Bề Mặt Khi Quét Sơn Chống Thấm KOVA CT11A Là Do Đâu?

Quy trình thi công sơn chống thấm là điều kiện cần thiết để sản phẩm phát huy được hết công dụng của nó. Thời gian quét giữa 2 lớp sơn là điều đặc biệt cần chú ý. Đối với sản phẩm sơn chống thấm KOVA CT11A, nếu thời gian quét 2 lớp quá gần nhau, lớp trước chưa khô đã quét tiếp lớp thứ hai sẽ gây ra tình trạng nứt bề mặt. Ngoài ra mật độ của 2 lớp sơn cũng cần được chú ý. Nếu quét một lớp quá dày cũng sẽ gây ra hiện tượng trên.

8. Khi Pha Sơn Chống Thấm KOVA CT11A Với Quá Nhiều Xi Măng, Hoặc Quên Không Pha Xi Măng Nên Xử Lý Thế Nào?
 • Với trường hợp pha thiếu hoặc không pha ximăng: màng sơn sẽ không bao giờ khô có hiện tượng dính sơn. Cách xử lý là dùng súng phun nước bắn thật sạch và tuyệt đối không phủ đè lên được.
 • Với trường hợp pha nhiều xi măng quá sẽ khiến bề mặt rạn nứt vết chân chim. Cách xử lý là chúng ta hãy phủ lên đó 1 lớp CT11A hoặc 1 lớp sơn chống thấm KOVA CT14.
9. Hai Bức Tường Sát Vách, Không Thể Sơn Chống Thấm Bên Ngoài, Nên Làm Gì?

Với những ngôi nhà ở khu đô thị, những ngôi nhà sát vách nhau xảy ra rất phổ biển. Khi không thể sơn chống thấm bên tường ngoài nhà, chúng ta nên thực hiện theo giải pháp sau: Sử dụng sơn chống thấm KOVA CT11A cho tường đứng quét 2 đến 3 lớp, sau đó phủ lớp vữa hồ có trộn phụ gia chống thấm CT11B để bảo vệ tối ưu nhất cho lớp màng chống thấm. Tiếp đó, chúng ta nên sử dụng MASTIC SK6 trét lên rồi tiến hành sơn phủ màu bình thường. Tình trạng ẩm ướt thấm nước sẽ được ngăn chặn triệt để.

10. Chống Thấm Cho Trần Nhà Vệ Sinh, Phải Làm Gì?

Tình trạng nước động ứ, nhỏ giọt tại trần toilet đã xảy ra ở khá nhiều hộ gia đình. Để cải thiện tình trạng này chúng ta phải chống thấm mặt sàn toilet tầng trên và xung quanh chân tường (bề cao khoảng 20 cm) bằng 2-3 lớp sơn chống thấm KOVA CT11A cho sàn. Sau đó quét 2 lớp KL5 hoặc dán gạch. Tình trạng ngấm nước nhỏ giọt sẽ được giải quyết.

11. Sân Thượng, Sàn Bê Tông Nên Chống Thấm Thế Nào?

Việc chống thấm sân thượng nên được quan tâm ngay từ đầu, nếu không thì tình trạng bong tróc lớp sơn, tường thấm nước sẽ gây mất thẩm mỹ và nguy hại đến kết cấu ngôi nhà. Để chống thấm cho sân thượng, sàn bê tông chúng ta nên quét 2-3 lớp sơn chống thấm Kova CT11A cho sàn, rồi sau đó dán gạch, hoặc tô hồ, hoặc quét chống nóng cho sàn.

12. Tình Trạng Vón Cục Khi Pha Sơn Chống Thấm KOVA CT11A, Nguyên Nhân Do Đâu?

Trong quá trình pha trộn sơn chống thấm KOVA CT11A ban đầu, cho thẳng ximăng vào CT11A sẽ dẫn đến tình trạng xi măng bị vón cục. Phải hòa tan ximăng vào nước trước rồi mới cho vào hỗn hợp CT11A tránh tình trạng xi măng bị ốc trâu, vón cục.

13. Khi Quét CT- 11A Nên Dùng Chổi Hay Con Lăn Sơn?
 • Đối với sản phẩm sơn chống thấm KOVA CT-11A ,dùng cho tường. Khi thi công, chúng ta có thể dùng con lăn để lăn.
 • Đối với sơn chống thấm KOVA CT11A khi dùng cho sàn bê tông có cát nên sẽ bị hút vào con lăn sơn, vì vậy ta nên dùng chổi cọ để quét.
Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm của chúng tôi! Quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline công ty hoặc đến trực tiếp showroom để được tư vấn roc hơn và chọn được dòng sản phẩm ưng ý nhất.

Mọi tư vấn hay hỗ trợ, giải đáp các thông tin liên quan đến sản phẩm và dịch vụ, vui lòng liên hệ CÔNG TY SƠN NAM THIÊN PHÚ:
 • Address: 31-33 Trường Chinh – Phường Tân Thới Nhất – Quận 12 – TpHCM
 • Phone: 0918 671 778
 • Email: sonnamthienphu@gmail.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,503
Bài viết
165,353
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,503
Bài viết
165,353
Thành viên
190,687
Thành viên mới nhất
fun88wien

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên