Những chàng trai làm sự kiện

New Member
Bài viết
88
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Nếu bạn từng đọc một số bài tổ chức sự kiệntrong tất cả các chương trình đã tổ chức của đội ngũ Phát Hoàng Gia, thì thường xuyên xuất hiện trong bài viết là hình ảnh những chàng trai đang khiêng khung truss sân khấu, vận chuyển trang thiết bị kỹ thuật, dựng lều bạt cho chương trình tổ chức ngoài trời hay chạy sự kiện giữa thời tiết nắng nóng…
Nhưng đó vẫn chưa đủ, bên cạnh các công việc nặng nhọc, vất vả ấy những chàng trai của chúng tôi đôi khi đảm trách luôn các việc “nữ công gia chánh” không kém phần tỉ mỉ và cẩn thận đấy nhé!
[font=BrandDIN, Helvetica, Arial, san-serif]Khiếu thẩm mỹ, tinh tế[/font]
“Làm sự kiện một thời gian dài, tự nhiên bạn cảm thấy mình rèn luyện thêm được khiếu thẩm mỹ”. Bởi trên thực tế, công ty tổ chức sự kiện sẽ phụ trách tất cả các hạng mục từ sân khấu – khán đài, hệ thống âm thanh – ánh sáng, kể cả thiết kế background, trang trí bàn gallery… Dĩ nhiên anh chàng không sáng tạo và giỏi đến mức là người đưa ra ý tưởng thiết kế hình ảnh hay những bản vẽ kỹ thuật cho sân khấu, đó là công việc thuộc chuyên môn của bộ phận Designer. Khiếu thẩm mỹ, tinh tế sẽ được thể hiện trong quá trình ekip setup chương trình, khi họ biến các mô hình thu nhỏ, các hình ảnh trên bản vẽ trở thành thực tế. Việc dàn dựng bối cảnh sân khấu, sắp xếp các trang thiết bị, đạo cụ để được sử dụng an toàn và phù hợp thì cần có óc sáng tạo và thẩm mỹ, có sự nhạy bén linh hoạt.
 
 
Mỗi chương trình đều có cách làm, những ý tưởng khác nhau vì vậy để tư vấn với khách hàng ngoài những kiến thức về tổ chức sự kiện, các chàng trai của chúng ta cần có một con mắt rất thẩm mỹ. Tư vấn cho khách hàng những gì hợp lý nhất, chẳng hạng về màu chủ đề cho không gian tiệc, vị trí đặt sân khấu để không bị che khuất tầm nhìn, hay đơn giản là việc đặt standee ở đâu để thu hút sự chú ý… Luôn cập nhập xu hướng của thị trường dưới con mắt của người làm sự kiện, luôn tìm hiểu mày mò mọi thứ nhỏ nhặt chi tiết nhất và cái gì cũng phải thật hoàn hảo.
 
[font=BrandDIN, Helvetica, Arial, san-serif]Với đôi tay khéo léo - tài hoa[/font]
Bạn đã từng thấy anh chàng nào tỉ mẩn ngồi hàng giờ thắt hàng trăm chiếc nơ chưa nè? Đó là những chàng trai của chúng tôi! :) . Ở nhiều chương trình cần đến sức khỏe, phải thức thâu đêm suốt sáng để chuẩn bị thì các chàng trai sự kiện sau khi hoàn thành xong công việc của mình, họ sẵn sàng lăn xả ngồi chăm chút từng bình hoa, chỉnh sửa từng khăn trải bàn, cắt từng tấm hình lồng vào khung gỗ…Nhanh nhạy, linh động có thể làm bất cứ việc gì để chương trình được hoàn thiện, và không kém phần đảm đang khi thành thục những công việc lẽ ra là của các cô gái. Chẳng có event nào giống với event nào và tình huống mới thì luôn phát sinh, nên sự quan sát, nhanh nhạy luôn phát huy trong mọi tình huống, để phòng ngừa những rủi ro bất ngờ. Đôi lúc theo chân đội ngũ wedding planner, bạn sẽ cảm thấy được đôi tay của các anh chàng sự kiện khéo léo đến mức nào, cắt từng chiếc lá giấy để trang trí công hoa thì “dễ ẹc” thôi mà!
 
 
[font=BrandDIN, Helvetica, Arial, san-serif]Có nhiều tài lẻ[/font]
Người làm nghề tổ chức sự kiện có thể được xem là “kẻ đa tài”. Bạn sẽ thấy chàng trai ấy rất đa tài từ công việc văn phòng, vò đầu bứt tai với brainstorm cho đủ thứ idea, proposcal này nọ, lên kế hoạch, viết kịch bản, báo giá đi gặp khách hàng, giải quyết công việc với các bên nhà cung ứng. Đến những việc lắp đặt chương tình, âm thanh, kỹ thuật ánh sáng thành thạo, những công việc không phải chuyên môn như bắn backdrop, trang trí không gian chương trình. Đập tan những suy nghĩ rằng con trai thì chỉ làm được những công việc nặng nhọc, nhưng với những chàng trai sự kiện ngoài sức khỏe dẻo dai, các chàng ấy còn rất là khéo léo và đa tài.
 
 
 để nói đến những chàng trai tháo vát, chịu khó đã cùng nhau làm việc hết công suất để đảm bảo tiến độ chương trình từ khâu vận chuyển, lắp đặt, vận hành trang thiết bị và tổng duyệt. Tham gia vào mỗi một sự kiện, anh chàng sẽ có cơ hội thể hiện những tài năng của mình. Chắc hẳn ai cũng biết rằng để theo đuổi nghề tổ chức sự kiện thì cần những yếu tố như sáng tạo, năng động, rất thích hợp với những người hướng ngoại, kiến thức rộng và trên hết có một sức khỏe dẻo dai. Nghề sự kiện cần sự tinh tế và con mắt thẩm mỹ, đừng nghĩ nếu vậy thì nam sao làm được. Suy nghĩ như vậy là sai lầm nhé, các chàng trai sự kiện không chỉ giỏi chuyên môn, tháo vát những việc nặng nhọc mà còn rất là khéo tay và đảm đang.
[img=638x640]https://scontent.fsgn2-2.fna.fbcdn.net/v/t1.0-9/15621751_716189701869278_7204013197483099946_n.jpg?oh=8064be96fcb43a985428ad0e240b086a&oe=5923AF9F[/img]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên