Những chất nhựa và công dụng của chúng

New Member
Bài viết
23
Điểm tương tác
0
Điểm
0
PE(Polyethylene):

Tính chất:

- Trong suốt, hơi có ánh bóng, thu hút vỏ ngoài bóng sáng, mềm dẻo.

- Không thấm nước và khí nước tốt

- Chống thấm khí oxy, cacbonic, N2 và dầu mỡ khá kém.

- Chống được nhiệt độ cáo (dưới 230o C) trong thời gian không dài.

- Bị căng phồng và hư hỏng lúc tiếp xúc với chất dầu thơm hoặc các chất tẩy như Alcool, Acêton, H2O2…

- có thể dành cho hơi, mùi hương thẩm thấu qua, vì thế PE cũng có thể hấp thu lưu mùi trong chính nó bao gói, và cũng chính mùi này có thể được hấp thụ bởi thực phẩmđược đựng chứa, làm giảm chất lượng hương vị từ sản phẩm.

Tác dụng:

- khiến cho túi đựng, túi pe những mẫu, thùng thu hút không gian của một đến 20l sở hữu các độ dày đa dạng.

- cung cấp nắp chai. Do nắp chai bị hấp thu hương nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp đậy tui pe nên được bảo vệ trong một thiên nhiên không có chất gây mùi.

* PP(Polypropylen)

Đặc tính :

- Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), tương đối cứng chắc, không mềm dẻo như PE, không bị giãn ra dài bởi vậy được cung ứng thành sợi. đặc thù hiệu năng bị xé rách dễ dàng khi thu hút một vết cắt hay 1 vết thủng nhỏ.

-Trong suốt, sự bóng vỏ ngoài cao cho khả năng in ấn cao, in rõ.

- Chống được nhiệt độ cao hơn 100o C. Nhưng mà chỉ số nhiệt độ hàn thân bao gói PP (140oC) - cao So sánh với PE - có khả năng gây chảy hư hại màng cấu trúc bên ngoài, phải thường ít dùng tui pp làm lớp bên trong cùng

- tập chung tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu ăn và các khí khác.

Công dụng:

- Sử dụng làm bao bì, PP 1 lớp cất đựng bảo vệ thức ăn , ko yêu cầu chống làm hỏng một phương pháp chặt chẽ.

- tạo ra dạng sợi, dệt thành bao gói đựng thực phẩm, lúa gạo có lượng lớn.

- PP cũng được chế tạo dạng vỏ phủ ngoài đối với màng rộng rãi lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo chức năng in cao, và dễ xé rách để mở bao gói (do có tạo sẵn 1 vết đứt) và tạo mặt bóng cao cho bao bì.

* PET(Polyethylene terephthalate):

Đặc tính

PET Một trong những một mẫu bao gói thức ăn tối quan trọng có thể tạo màng hoặc tạo dạng chai dựng do bởi các đặc tính :

- Bền cơ học lớn, có tác dụng chịu đựng sức xévà sức va chạm, chịu đựng sự bào mòn lớn, có độ bền vững lớn.

- Trơ với môi trường thực phẩm.

- Trong suốt.

- chống nước khí O2, và CO2 phải chăng hơn các cái nhựa phù hợp.

- khi đươc gia nhiệt đến 200oC hay khiến cho lạnh ở – 90oC,cấu trúc chất từ mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính không thấm nước khí hơi vẫn không thay đổi lúc nhiệt độ khoảng 100oC

Chức năng:

Bởi vì tính không thấm nước rất lớn cần PET được sử dụng khiến lọ, bình đựng nước lọc, đồ uống có gas
Xem thêm : tui pp , tui pe , Dây đai PET
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,363
Bài viết
165,176
Thành viên
190,493
Thành viên mới nhất
by88la

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,363
Bài viết
165,176
Thành viên
190,493
Thành viên mới nhất
by88la

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên