PE(Polyethylene):
Tính chất:
- Trong suốt, khá có ánh mờ, thu hút bề mặt bóng láng, dẻo dai.
- Chịu nước và khí nước khá tốt
- Chịu thấm khí O2, cacbonic, nito và dầu mỡ khá không tốt.
- Chống được nhiệt độ cáo (dưới 230o C) trong quy trình ko dài.
- Bị phồng to và hư hỏng lúc chạm vào với chất dầu thơm hay các chất tẩy như Alcool, Acêton, oxy già…
- có khả năng dành cho hơi, hương xuyên thấu qua, vì thế PE cũng có thể hấp thụ giữ mùi trong chính nó bao gói, và chính mùi hương này có thể được hấp thu bởi đồ ănđược đựng chứa, làm mất giá trị mùi vị từ đồ ăn.
Công dụng:
- làm cho túi xách, túi pe [/iNhững chất nhựa và công dụng của chúng] các chiếc, can tập chung diện tích của 1 tới 20 lít sở hữu các bề dày khác nhau.
- cung ứng nắp chai. Do nắp chai bị hấp thu hương nên chai đựng thức ăn đậy bằng nắp đậy PE cần được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.
* PP(Polypropylen)
Tính chất :
- Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, ko dẻo dai như PE, không bị kéo giãn dài bởi thế được sản xuất thành sợi. đặc biệt khả năng bị xé rách dễ có thể khi có 1 vết cắt hoặc 1 vết rách nhỏ.
-Trong suốt, sự bóng bề mặt cao cho lợi ich in ấn cao, nét in rõ.
- Chống được nhiệt độ tốt hơn 100o C. Tuy nhiên nhiệt độ hàn thân bao gói PP (140oC) - cao So với PE - có thể gây chảy hư hại màng ghép cấu trúc bên ko kể, nên thường ít sử dụng PP khiến cho lớp trong cùng
- có tính chất chống nước O2, hơi H2O, dầu ăn và các khí phù hợp.
Công dụng:
- Sử dụng làm bao gói, túi pp 1 lớp cất chứa bảo vệ thức ăn , ko đề nghị chống oxy hóa 1 cách nghiêm nhặt.
- tạo thành sợi, dệt thành bao gói đựng thực phẩm, ngũ cốc tập chung số lượng to.
- tui pp cũng được chế tạo dạng vỏ phủ bên cạnh với màng đa dạng lớp để nâng cao tính chống thoát khí, hơi nước, tạo chức năng in ấn cao, và dễ làm rách để bóc bao bì (do có tạo sẵn 1 vết đứt) và tạo mặt bóng cao cho bao bì.
* PET(Polyethylene terephthalate):
Đặc tính
PET Một trong những 1 cái bao bì thức ăn tối quan trọng có thể tạo màng hoặc tạo dạng chai dựng do bởi các tính chất :
- Độ bền cao, có công dụng chịu đựng lực xévà lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn lớn, có độ chắc chắn cao.
- Trơ với môi trường thực phẩm.
- Trong suốt.
- chống nước khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
- lúc đươc gia nhiệt tới 200oC hay làm lạnh ở – 90oC,cấu trúc chất hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống nước khí hơi vẫn không sửa đổi lúc nhiệt độ trong khoảng 100oC
Công dụng:
Do tính chống thấm nước rất cao cần dây đai PET được sử dụng làm cho chai, bình lớn cất nước lọc, đồ uống có gas
Xem thêm : tui pp , tui pe , Dây đai PET
Tính chất:
- Trong suốt, khá có ánh mờ, thu hút bề mặt bóng láng, dẻo dai.
- Chịu nước và khí nước khá tốt
- Chịu thấm khí O2, cacbonic, nito và dầu mỡ khá không tốt.
- Chống được nhiệt độ cáo (dưới 230o C) trong quy trình ko dài.
- Bị phồng to và hư hỏng lúc chạm vào với chất dầu thơm hay các chất tẩy như Alcool, Acêton, oxy già…
- có khả năng dành cho hơi, hương xuyên thấu qua, vì thế PE cũng có thể hấp thụ giữ mùi trong chính nó bao gói, và chính mùi hương này có thể được hấp thu bởi đồ ănđược đựng chứa, làm mất giá trị mùi vị từ đồ ăn.
Công dụng:
- làm cho túi xách, túi pe [/iNhững chất nhựa và công dụng của chúng] các chiếc, can tập chung diện tích của 1 tới 20 lít sở hữu các bề dày khác nhau.
- cung ứng nắp chai. Do nắp chai bị hấp thu hương nên chai đựng thức ăn đậy bằng nắp đậy PE cần được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.
* PP(Polypropylen)
Tính chất :
- Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, ko dẻo dai như PE, không bị kéo giãn dài bởi thế được sản xuất thành sợi. đặc biệt khả năng bị xé rách dễ có thể khi có 1 vết cắt hoặc 1 vết rách nhỏ.
-Trong suốt, sự bóng bề mặt cao cho lợi ich in ấn cao, nét in rõ.
- Chống được nhiệt độ tốt hơn 100o C. Tuy nhiên nhiệt độ hàn thân bao gói PP (140oC) - cao So với PE - có thể gây chảy hư hại màng ghép cấu trúc bên ko kể, nên thường ít sử dụng PP khiến cho lớp trong cùng
- có tính chất chống nước O2, hơi H2O, dầu ăn và các khí phù hợp.
Công dụng:
- Sử dụng làm bao gói, túi pp 1 lớp cất chứa bảo vệ thức ăn , ko đề nghị chống oxy hóa 1 cách nghiêm nhặt.
- tạo thành sợi, dệt thành bao gói đựng thực phẩm, ngũ cốc tập chung số lượng to.
- tui pp cũng được chế tạo dạng vỏ phủ bên cạnh với màng đa dạng lớp để nâng cao tính chống thoát khí, hơi nước, tạo chức năng in ấn cao, và dễ làm rách để bóc bao bì (do có tạo sẵn 1 vết đứt) và tạo mặt bóng cao cho bao bì.
* PET(Polyethylene terephthalate):
Đặc tính
PET Một trong những 1 cái bao bì thức ăn tối quan trọng có thể tạo màng hoặc tạo dạng chai dựng do bởi các tính chất :
- Độ bền cao, có công dụng chịu đựng lực xévà lực va chạm, chịu đựng sự mài mòn lớn, có độ chắc chắn cao.
- Trơ với môi trường thực phẩm.
- Trong suốt.
- chống nước khí O2, và CO2 tốt hơn các loại nhựa khác.
- lúc đươc gia nhiệt tới 200oC hay làm lạnh ở – 90oC,cấu trúc chất hóa học của mạch PET vẫn được giữ nguyên, tính chống nước khí hơi vẫn không sửa đổi lúc nhiệt độ trong khoảng 100oC
Công dụng:
Do tính chống thấm nước rất cao cần dây đai PET được sử dụng làm cho chai, bình lớn cất nước lọc, đồ uống có gas
Xem thêm : tui pp , tui pe , Dây đai PET