Những điều cần biết khi mua máy bơm lốp ô tô

New Member
Bài viết
7
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Một cái bơm điện ô tô sẽ hỗ trợ giải cứu trong không ít tình huống khẩn cấp. mặc dù vậy, trên thị trường hiện có tương đối nhiều loại bơm điện khác nhau, điều đó dẫn tới sự lúng túng trong việc chọn lựa.
Áp suất lốp xe hơi có ảnh hưởng tác động trực tiếp đến việc quản lý & an toàn và tin cậy khi lái xe. Chính vì vậy mà người tiêu dùng xe hơi nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp xe, để bảo đảm lốp xe luôn ở trạng thái cực tốt, giúp chúng chuyển động tác dụng và bền và chắc chắn nhất. Máy bơm lốp ô tô đó là công cụ bổ trợ tác dụng để bảo đảm lốp xe luôn có áp suất chuẩn để vận động tốt.
Bên cạnh đó, trong những trường hợp rủi ro như xe bị “dính” đinh hoặc bị vật nhọn đâm thủng, thì áp suất ốp sẽ bị giảm khiến xe không thể chạy. Nhưng nếu trên xe của bạn có bơm điện thì chúng sẽ bơm giúp tăng áp suất lốp để bạn vẫn rất có thể thường xuyên chạy. Mặc dù vậy, việc lựa chọn mua một chiếc bơm điện tương xứng và chất lượng chưa hẳn người nào cũng biết.
Dưới đây được xem là một số sai lầm thường phạm phải của người tiêu dùng bơm điện ô tô.
Xe ô tô lốp to nhưng lại chọn chiếc bơm điện bé
Một chiếc lốp xe to sẽ cần lượng hơi lớn hơn nhiều đối với xe có lốp bé. chi tiết là lượng hơi cần thiết của một cái xe sedan nhỏ hoàn toàn có thể chỉ bẳng 50% hoặc 1/3 lượng hơi của lốp xe SUV hoặc bán tải. Chính vì vậy, bạn nên địa thế căn cứ vào loại bánh xe của theo từng loại xe để chọn lựa loại bơm phù hợp. Loại bánh xe to thì nên chọn lựa loại bơm to chứ đừng nên chọn loại bơm bé.
Đa số chúng ta vì tiết kiệm nên chọn bơm bé do chúng có giá rẻ hơn. đây chính là một sai trái trong cách lựa chọn mua bơm điện xe hơi. Bởi nếu dùng bơm bé để bơm cho một cái lốp xe to phải mất quá nhiều thời gian bơm hơn bởi công suất của chúng thấp. thậm chí còn sử dụng bơm nhỏ cho lốp xe to còn rất có thể gây hỏng hoặc cháy bơm. Như thế không chỉ là không tiết kiệm ngân sách và chi phí mà còn tốn kém thêm.
bom-lop-good-year-gy302.jpg

>> Xem thêm: Cảm biến áp suất lốp Fobo
Chọn bơm bé cho lốp xe to là sai lạc thường gặp của người tiêu dùng

Trong số những sai lầm lớn nhất lúc mua máy bơm lốp ô tô chính là mua bơm bé về dùng cho lốp xe to. Đối với các mẫu xe nhỏ như sedan hay compact thì rất có thể lựa chọn loại bơm điện to hay nhỏ đều được. Nhưng đối với các đời xe lớn hơn hẳn như bán tải hay SUV thì nên chọn mua bơm điện ô tô loại to. Loại bơm to có 1 hay 2 xy lanh đều được nhưng cần bảo đảm công suất bơm tối thiểu ở tầm mức 60 – 80 LPM trở lên. Nhưng nhiều khách hàng muốn tiết kiệm ngân sách hãy chọn bơm loại nhỏ. Họ thường nghĩ bơm nhỏ thì chịu khó bơm lâu hơn tí cũng không sao. Nhưng đó là ý nghĩ sai lạc, dùng bơm nhỏ cho lốp to có gây nên quá tải, khiến bơm bị hỏng.
Cắm điện vào cổng sạc 12V cho thuận tiện
Sai trái thường gặp khi người tiêu dùng bơm điện về sử dụng chính là cắm bơm vào cổng sạc 12V. Việc cắm vào cổng điện 12 V sẽ hỗ trợ cho người tiêu dùng tiến hành thao tác chóng vánh & thuận lợi hơn. Dẫu thế, việc cắm vào ổ điện 12V trên xe hơi hoàn toàn có thể gây tác động ảnh hưởng đến hệ thống điện bên phía trong xe hoặc công suất điện không đủ để vận động nếu là dòng bơm lớn.
Nên lấy điện từ ắc quy nếu sử dụng bơm điện loại to
Thông thường, cổng sạc 12V chỉ tương xứng cắm các loại bơm nhỏ. Còn đối với bơm điện loại to thì rất có thể cắm điện vào cổng sạc 12V hoặc lấy điện từ ắc quy bằng cách kẹp liên đới. Nhưng cách tốt nhất có thể để bảo đảm an toàn, tránh ảnh hưởng tác động tới khối hệ thống điện của xe & của bơm xe thì nên chọn lấy điện từ bình ắc quy. tuy nhiên, hạn chế của cách lấy điện từ bình ắc quy là người dùng cần phải mất thời gian mở nắp ca P mới cắm điện được.

Khi dùng bơm không kiểm soát và điều hành nguồn điện
Việc không kiểm soát nguồn điện khi bơm là một trong những sai trái thường gặp của người dùng. Bởi còn nếu như không kiểm soát điều hành nguồn điện khi dùng bơm có thể gây ảnh hưởng tới hoạt động vui chơi của bơm và toàn bộ hệ thống điện trên xe. cực tốt, khi cắm điện để bơm lốp xe hơi thì bạn nên sử dụng trong tình trạng máy không nổ máy để kiểm soát điều hành nguồn điện & bảo đảm an toàn nếu ắc quy vẫn ở trạng thái tốt.Không điều hành và kiểm soát nguồn điện khi dùng bơm rất có thể tác động tới khối hệ thống điện trên xe
Dẫu thế nếu ắc quy đã cũ hoặc điện yếu, khả năng tích điện kém thì để bảo đảm sau khoản thời gian bơm xong máy vẫn hoạt động được thì bạn cũng có thể vừa bơm vừa nổ máy. điều đó sẽ không khiến ảnh hưởng gì tới động cơ máy & cũng không tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu.
Như vậy, để bảo đảm an toàn áp suất xe luôn không chuyển biến & quản lý và vận hành tốt nhất thì chúng ta nên liên tục kiểm tra lốp xe và bơm xe định kì. không dừng lại ở đó việc chọn lựa bơm xe phù hợp và đúng cách dán sẽ hỗ trợ cho bơm xe vận động không thay đổi và dài lâu.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,030
Thành viên mới nhất
xosomksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,030
Thành viên mới nhất
xosomksport

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên