Bài viết
79
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Những điều cần biết khi sử dụng máy lạnh

Bạn cần biết khi sử dụng máy lạnh nếu chỉ bật máy lên và chỉnh nhiệt độ tùy ý là được thì thật là sai lầm. Cách làm của hơn 90% người sử dụng máy lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của máy lạnh và tốn thêm tiền điện mà thôi. Bạn sẽ biết mình có nằm trong số những người này không sau khi biết được những điều lưu ý này.
Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh

Chọn đúng nhiệt độ phù hợp
Nhiều người nghĩ là khi mới bật máy lạnh thì chỉnh nhiệt độ xuống thật là thấp để cho mau lạnh rồi sau đó mới tăng lên trở lại bình thường. Điều này là sai lầm, cho dù bạn có chỉnh nhiệt độ thấp bao nhiêu thì máy lạnh cũng vẫn hoạt động bình thường và nhiệt độ cũng giảm xuống từ từ. Làm như vậy nhiệt độ sẽ không giảm nhanh hơn mà chỉ có hao điện hơn mà thôi.
Sử dụng chế độ làm lạnh nhanh
Dĩ nhiên là lúc nào bạn cũng có muốn có được một không gian mát lạnh, sảng khoái
ngay sau khi vừa đi ngoài trời nắng nóng vào nhà. Nếu vậy thì bạn hãy trang bị các máy lạnh có chế độ làm lạnh nhanh.
Khi bạn nhấn nút chọn chế độ làm lạnh nhanh trên bộ điều khiển, máy lạnh sẽ hoạt động ở mức công suất cao nhất, quạt gió sẽ thổi mạnh để nhanh chóng giảm nhiệt độ xuống. Khi nhiệt độ giảm xuống mức qui định thì máy lạnh sẽ tự động chuyển sang chế độ bình thường hay chế độ tự động.
Sử dụng chế độ khử ẩm của máy lạnh
Dry
là một chế độ được sử dụng trong những ngày mưa khi độ ẩm rất cao, chế độ này giúp làm khô không khí ẩm và giữ cho không khí trong phòng luôn mát mẻ và khô ráo.
Máy lạnh ở chế độ Dry hoạt động như một máy hút ẩm bằng cách loại bỏ độ ẩm từ không khí trong nhà. Không khí khô làm cho bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong khí hậu ẩm ướt.
Thông thường khi sử dụng máy lạnh liên tục trong một thời gian dài thì bạn nên chuyển máy lạnh sang chế độ khử ẩm vài tiếng. Chế độ này nên được sử dụng thường vào mùa mưa hoặc khi trong phòng có mùi ẩm mốc.
Để tối đa hóa khả năng hút ẩm trong quá trình vận hành chế độ Dry, máy lạnh có thể hoạt động ở nhiệt độ thấp hoặc cao hơn nhiệt độ cài đặt từ bộ điều khiển từ xa.
Cách sử dụng máy lạnh hiệu quả và ít hao điện
- Lựa chọn máy lạnh có kiểu dáng và công suất phù hợp với diện tích phòng để tối ưu hiệu quả sử dụng.
-Chọn máy lạnh có trang bị công nghệ Inverter để giúp tiết kiệm lên tới 50% điện năng tiêu thụ.
-Tháo lắp máy lạnh sao cho khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh phù hợp để máy có thể hoạt động tốt nhất và tăng tuổi thọ của block máy
- Vệ sinh máy lạnh để máy có thể hoạt động tốt nhất và và tiết kiệm được kha khá điện năng
- Nạp gas máy lạnh định kì để máy lạnh có thể hoạt động êm hơn và tránh được trường hợp thiếu gas chảy nước .
-Không để máy lạnh chạy liên tục 24/24 giờ. Bật máy lạnh liên tục cả ngày sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn vì không khí không được lưu thông cũng như làm tăng độ ẩm trong phòng.
- Không được tắt máy lạnh rồi bật liền sẽ rất dể dẫn đến máy lạnh hư hỏng phần dàn nóng , khi tắt máy phải đợi it nhất 10phut sau đó bật lại máy mới hoạt động ổn định nhất
-Sử dụng chế độ hẹn giờ của máy lạnh để lựa chọn thời gian tắt, nhất là vào ban đêm. Hẹn giờ sẽ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ ngon và không bị lạnh về đêm mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.
-Không để không khí lạnh thoát ra ngoài. Việc này sẽ làm cho máy lạnh phải hoạt động liên tục dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng và làm giảm tuổi thọ của máy.
-Lắp rèm cửa để giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.
-Cúp cầu dao điện của máy lạnh. Khi tắt máy lạnh sẽ không tắt hẵn mà chuyển sang trang thái chờ. Do đó nếu không sử dụng máy lạnh trong một thời gian dài thì bạn hãy cúp cầu dao cấp điện cho máy lạnh, sẽ giúp tiết kiệm điện và tranh nguy cơ chạm chập gây cháy.
- Điện Lạnh Anh Thắng luôn tư vấn 24/7 cho bạn trong tất cả các trường hợp hiện tượng hư hỏng của máy qua hotline 0901778300 .
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên