Những điều cần biết về văn hóa khi du lịch Singapore

New Member
Bài viết
369
Điểm tương tác
0
Điểm
0
“Nhập gia tùy tục” đó là câu cửa miệng mà ai cũng điều biết. Nếu muốn có chuyến du lịch Singapore với Tiger Airways trọn vẹn thì hãy tham khảo bài ba nét văn hóa của Singapore cần biết dưới đây nhé!

Ba nét văn hóa của Singapore cần biết
Đa chủng tộc giữa lòng châu Á
Dân số của Singapore hiện rơi vào khoảng 5,1 triệu người, trong đó chỉ có 64% là người mang quốc tịch Singapore, còn lại là 36% người nước ngoài định cư hoặc làm việc tại đảo quốc này.

ve-may-bay-2016-di-singapore.jpg

Singapore đa sắc tộcNếu tiếp tục phân tích kĩ hơn về gốc gác của tổng dân số thì tới 77% là người Hoa, đông đảo kế tiếp là người gốc Mã Lai, người Ấn độ, Pakistan và Sri Lanka… Chính vì sự hội tụ đa văn hóa nên phong tục tập quán, tôn giáo cũng có dịp pha trộn, điều này cũng đồng nghĩa với việc quý khách sẽ phải lưu ý nhiều hơn trong đời sống.

Chẳng hạn, nếu mời một người bạn theo đạo Hồi về nhà, quý khách nhất định phải chuẩn bị những món ăn không được chế biến từ thịt lợn, và cũng không được mời họ uống rượu đâu nhé! Hoặc những người phụ nữ gốc Ấn thường săm một nốt đỏ, còn nam giới dùng thắt lưng trắng. Khi gặp nhau, họ chắp tay chào trước ngực.

Nhiều người cho rằng, chính Luật của đạo Islam và chế độ Sultan đã duy trì quan hệ đoàn kết và thái độ an phận trong cuộc sống của người dân ở Singapore.
Những thói quen ý nhị
Không riêng người dân Singapore, khi tới bất cứ quốc gia nào khác, quý khách cũng phải tìm hiểu trước về những thói quen chỉ tay, những quan niệm phổ thông hoặc phong tục địa phương để “nhập gia tùy tục”.

Chẳng hạn, việc dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác hoặc nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa ở Singapore đều bị coi là hành động kỳ vô lễ. Còn nếu có thói quen chắp hai tay vào sườn thì khi đặt vé đi Singapore giá rẻ đến Singapore du lịch cũng nên hạn chế bớt vì điều này đồng nghĩa với sự bực tức.
ve-may-bay-2016-di-singapore-khong-chong-tay.jpg

Chắp hai tay vào sườn đồng nghĩa với sự bực tức.Một thói quen có thể sẽ phải chú tâm hơn là việc sử dụng đôi đũa. Trong khi ăn cơm, quý khách không được đặt đũa lên trên bát hoặc lên đĩa thức ăn. Đối với những ailàm việc trong lĩnh vực hàng hải, khi ăn cơm họ cũng sẽ không lật ngửa con cá, bởi vì việc đó đồng nghĩa với việc lật thuyền. Thay vào đó, quý khách có thể tách xương cá ra trước rồi mới ăn phần thịt bên dưới.

Ngoài ra, cũng như người Việt mình, người dân ở Singapore cũng có một số kiêng kị vào dịp đầu năm mới như là việc kiêng quét dọn hoặc làm vỡ đồ đạc. Đặc biệt, người Singapore rất kị con số 7 và luôn cố gắng tránh con số này.

Nổi tiếng về sự sạch sẽ, xanh mát
Đảo quốc sư tử nổi tiếng trên khắp thế giới về sự sạch sẽ. Năm 2012, thành phố này chỉ xếp sau Tokyo về sự sạch sẽ trên bản đồ thế giới và đây cũng là hai thành phố duy nhất của châu Á lọt vào danh sách này. Nhắc tới nơi đây, nhiều người vẫn dùng khái niệm “thành phố trong rừng” hoặc “rừng trong thành phố”. Từ những vườn tiểu cảnh, những vạt rừng xanh nhìn từ cửa máy bay tới những hàng cây thẳng tắp bên đường đều phủ một màu xanh mát mẻ.

ve-may-bay-2016-di-singapore-khong-xa-rac.jpg

Biển cảnh báo về xả rác ở SingaporeTại những nơi công cộng như nhà hát, rạp chiếu phim, việc cấm hút thuốc được đưa ra với những hình phạt rất nghiêm ngặt (có thể nộp phạt 1000$ Sing cho những ai vi phạm). Vì thế, khi mua vé máy bay giá rẻ đi Singapore du lịch nhớ quan sát kĩ những biển thông báo để đúng mực trong cư xử, quý khách nhé!

Hãy nhanh chóng book vé máy bay đi Singapore giá rẻ tại đại lý bán vé máy bay giá rẻ của Việt Nam Booking ngay hôm nay để có chuyến du lịch trọn vẹn và ấn tượng nhất.

Cũng tại đại lý này, quý khách dễ dàng tìm thấy những chiếc vé máy bay đi Phuket giá rẻ hay vé đi Úc, Indonesia hay Ấn Độ với mức giá vô cùng hấp dẫn. Và nên nhớ rằng, đặt vé càng sớm giá vé càng rẻ đấy.
Địa chỉ đặt vé giá rẻ
Hà Nội:
- 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333
Tp. Hồ Chí Minh:
- 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404
- 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,077
Bài viết
170,512
Thành viên
195,761
Thành viên mới nhất
33winnart

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,077
Bài viết
170,512
Thành viên
195,761
Thành viên mới nhất
33winnart

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên