Những điều cần lưu ý để chọn truyền hình tốt

New Member
Bài viết
55
Điểm tương tác
0
Điểm
0
1. Chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín
Năm 2016 được cho là một năm cạnh tranh khốc liệt giữa những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình Internet: truyen hinh cap FPT, Viettel, VNPT... với số lượng và chất lượng vượt trội với truyền hình cáp Analog cũ. Xét về mặt tích cực thì truyền hình Internet cho phép người sử dụng có những trải nghiệm tính năng, nội dung hoàn toàn mới so với cách thức xem truyền hình truyền thống. Truyền hình internet nhắm đúng vào nhu cầu của người dùng: giá rẻ mà đáp ứng được nhu cầu giải trí tại nhà.
Cái khó khăn của truyền hình Internet hiện nay là thói quen của người dùng cố hữu vẫn chọn truyền hình cáp vì tính dễ sử dụng và chia được nhiều tivi. Để có thể giải quyết được vấn đề này, các nhà cung cấp dịch vụ tung ra chính sách giảm cước cũng như khuyến mãi cước cho tivi phát sinh. Trong đó, nổi bật hơn cả là truyền hình Internet của FPT khi áp dụng chương trình đăng ký lắp truyền hình FPT cho 3 tivi chỉ thanh toán một cước duy nhất.
Ở Việt Nam hiện nay chỉ có số ít nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV, đa số các nhà cung cấp chỉ cung cấp DVTH Analog thông qua các cáp đồng trục. Với thế mạnh là công ty công nghệ, FPT Telecom đưa ra thị trường dịch vụ truyền hình FPT với những tính năng vượt trội về nội dung và tính năng. Chính vì vậy, khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV FPT được hưởng lợi khá nhiều từ dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như những công nghệ hiện đại trong dịch vụ.
2. Chọn nội dung chất lượng

Nhiều người nghĩ rằng họ chỉ cần xem một vài kênh truyền hình tuy nhiên quan niệm này có thể là sai lầm khi số lượng kênh truyền hình đang phát triển chóng mặt. Để thu hút người xem, mỗi kênh truyền hình đều có những chương trình “đinh” và có thể bạn sẽ trở nên lỗi thời nếu bỏ lỡ một chương trình hay nào đó. Tuy nhiên số lượng chưa hẳn là chất lượng, vì vậy bạn nên chú ý lựa chọn gói kênh có nội dung phù hợp. Một số liệu bạn có thể tham khảo từ nhà cung cấp dịch vụ FPT là 180 kênh truyền hình họ đang phục vụ cho khách hàng dựa trên kết quả nghiên cứu thói quen xem truyền hình của khán giả trên cả nước trong tháng 10/2013 vừa qua do tập đoàn FPT thực hiện. 180 kênh truyền hình này bao gồm đầy đủ các nhóm kênh tin tức, thời sự trong nước và quốc tế, nhóm kênh giải trí, nhóm kênh thể thao, phim truyện, nhóm kênh thiếu nhi, âm nhạc, thời trang... Đồng thời, dịch vụ còn cung cấp riêng cho người xem kho giải trí : Phim truyện, ca nhạc, thiếu nhi, thể thao.... chất lượng HD và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.
3. Chất lượng đầu giải mã tín hiệu ( HD Box )
Một nhân tố quan trọng quyết định chất lượng tín hiệu truyền hình số IPTV nằm ở bộ giải mã tín hiệu ( HD Box). Nhiều người thắc mắc rằng, họ cũng sử dụng đầu thu tín hiệu số nhưng hình ảnh trên tivi vẫn nhiễu, không ổn định. Đơn giản là một số nhà cung cấp đã nhập đầu thu kém chất lượng với giá rẻ để kiếm nhiều lợi nhuận. Nhiều nơi còn nhập hàng không rõ xuất xứ hàng hóa để bán cho khách hàng và sau một thời gian dùng, người xem phải mua đầu thu mới. Theo lời khuyên từ chuyên gia FPT, những chiếc tivi thế hệ mới như LCD, Plasma, LED sẽ phát huy được hết tính năng nếu bạn sử dụng những đầu thu chất lượng cao. Thiết bị đầu thu do FPT cung cấp được mua theo tiêu chuẩn riêng và có bảo hành cho phép khách hàng thu được tín hiệu cao nhất, thời gian dùng lâu dài và khách hàng không phải đổi đầu thu trong suốt quá trình dùng dịch vụ của truyền hình FPT.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,524
Thành viên mới nhất
playiwindev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,375
Bài viết
165,192
Thành viên
190,524
Thành viên mới nhất
playiwindev

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên