Nhưng kỹ thuật chăm sóc răng sứ sau khi phục hình 1 tuần đầu tiên

New Member
Bài viết
88
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Tahoma, sans-serif, Arial, Verdana, 'Trebuchet MS']Sau khi làm răng sứ, đừng chủ quan mà lơ là việc chăm sóc, nếu bạn nghĩ khi đã làm răng sứ rồi thì vi khuẩn không tấn công được nữa thì sai lầm, thực ra giá răng sứ không quá cao như mọi người nghĩ, chỉ với 4 triệu bạn đã sở hữu ngay chiếc răng đẹp độ bền lên đến 7 hay 10 năm tùy cách chăm sóc.[/font]
[font=Tahoma, sans-serif, Arial, Verdana, 'Trebuchet MS']
e-buot-rang-sau-khi-sinh-con.jpg
[/font]

[font=Tahoma, sans-serif, Arial, Verdana, 'Trebuchet MS']
Răng sứ titan là chất liệu nhân tạo thay thế cho những răng tự nhiên trong những trường hợp bệnh lý nhất định. Chúng không thể tốt bằng răng tự nhiên, nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Ngay sau khi làm răng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi tức và có màu tái nhẹ. Những hiện tượng đó sẽ hết sau đó một đến vài giờ. Ê buốt sau khi gắn mão răng cũng là triệu chứng bình thường, vì đang xảy ra sự nối kết giữa vật liệu gắn răng và ngà răng. Sau 24 giờ, khi đó chất gắn kết mới phản ứng sẽ hết. Nhưng đôi khi triệu chứng này kéo dài đến vài tuần sau mới hết.

Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên: Về chải răng, hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc chăm sóc sẽ hạn chế tối đa hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu để tạo ra acid, răng và nướu của  có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

Răng sứ thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Cần tránh nhai thức ăn cứng và nhai đều 2 bên.

Và cuối cùng, cứ mỗi 6 tháng hãy đến phòng nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy…

Trong trường hợp khẩn cấp, cần phải nhổ bỏ răng khi đang mang thai, tại Bệnh viện nha khoa KIM sẽ áp dụng máy chụp phim có bước sóng thấp hơn 10 lần so với bình thường, tiến hành nhổ răng bằng công nghệ Piezotome an toàn và không đau, hạn chế chảy máu, sưng bầm đến mức thấp nhất.

Bên cạnh đó, chị em cũng nên chủ động chăm sóc, vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách, thăm khám và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/ lần hoặc theo lịch hẹn của bác sĩ để kịp thời phát hiện những bệnh lý và có hướng điều trị an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé nhé.[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,593
Bài viết
165,455
Thành viên
190,799
Thành viên mới nhất
globalgoldenant

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,593
Bài viết
165,455
Thành viên
190,799
Thành viên mới nhất
globalgoldenant

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên