Những loại Máy CNC thông dụng

Những loại Máy CNC thông dụng


bốn. Hệ điều khiển Máy cắt CNC

4.1 Điều khiển Bán lẻ kín

Trong loại này, cảm biến vị trí được gắn vào trục của động cơ servo và phát hiện góc quay, vì thế độ xác thực vị trí của trục động cơ có tác động to tới độ chính xác của vít me bi. sở hữu kiểu điều khiển này thì vít me bi buộc phải sở hữu độ xác thực cao để đảm bảo được độ chuẩn xác vị trí của bàn máy. Vòng điều khiển Bán sỉ kín được sử dụng rộng rãi trong Máy CNC do tính chất hơi đơn thuần và độ chuẩn xác hơi cao.

4.2 Điều khiển kín

Cảm biến vị trí được gắn vào bàn máy và vị trí thực tế được đưa trở lại hệ thống điều khiển. mua máy cắt tia nước cnc Vòng lặp kín và vòng Bán lẻ kín là tương tự ngoại trừ vị trí của cảm biến và độ xác thực vị trí của vòng khép kín là vô cùng cao. tuy nhiên, tần số cùng hưởng của thân máy, thanh trượt, và vận động bị mất sở hữu tác động tới những đặc tính servo vì thân máy được bao gồm trong vòng điều khiển vị trí.

4.3 Vòng điều khiển lai

Trong vòng lặp lai, sở hữu hai loại điều khiển vòng lặp; vòng Bán khép kín, đi vị trí được phát hiện trong khoảng trục của động cơ, và vòng khép kín, dựa trên thước tuyến tính. Trong vòng Bán buôn khép kín, mang thể kiểm soát tốt vì thân máy không được bao gồm trong hệ thống điều khiển. các vòng khép kín nâng cao độ xác thực bằng cách bù lỗi cho vòng Bán sỉ kín không thể kiểm soát. Bằng cách phối hợp vòng khép kín và vòng Bán sỉ khép kín, mang thể đạt được độ xác thực cao đề cập cả trong môi trường hoạt động không rẻ.

bốn.4 Vòng điều khiển hở

Vòng điều khiển hở có thể được vận dụng trong ví như độ chính xác của điều khiển không cao và sử dụng có động cơ bước được dùng. Vì vòng lặp mở không nhu yếu bị dò và mạch phản hồi, cấu trúc cực kỳ đơn giản. bên cạnh đó, độ chuẩn xác của Máy CNC bị ảnh hưởng bởi độ chính xác của động cơ bước, vít me bi và hệ thống truyền dẫn.

năm. 1 số loại Máy CNC thông dụng trên thị trường

Lịch sử của The máy cắt tia nước

Vào các 5 1950, kỹ sư lâm nghiệp, tấn sĩ Norman Franz, đã thí nghiệm với một hình thức trước nhất của máy cắt bằng tia nước để cắt gỗ. không những thế, khoa học này đã không tiến triển đáng nhắc cho đến các 5 1970. hiện tại, máy in phun nước là vô song trong nhiều góc cạnh của cắt và đã đổi thay phương pháp mà phổ biến sản phẩm được phân phối. nhiều loại máy cắt tia nướcs còn đó hiện tại, bao gồm cả phi cơ phản lực nước đồng bằng, phi cơ phản lực nước mài mòn, tàu bay phản lực nước đập, tàu bay phản lực cavitation và phi cơ phản lực lai.

1 số tránh của cắt bằng tia nước

Cắt giảm mù

Cắt bằng tia nước cốt yếu là một công cụ để cắt đông đảo các cách chuẩn y 1 mảnh nguyên liệu và hi hữu khi được sử dụng để cắt đến 1 độ sâu một mực vì điều này là khó khăn và thường không chuẩn xác. bên cạnh đó quá trình này đã được tiêu dùng cho khắc tại nơi độ sâu chẳng phải là siêu quan yếu.

kích thước lỗ

với chiều rộng luồng là 0,04 inch, nó thường được giả định là lỗ nhỏ nhất có thể được tạo xác thực, nhưng đây không hề là giả dụ. Đầu phun nước đầu tiên bắt buộc xuyên qua nguyên liệu trước lúc cắt dọc theo con đường cắt. mua máy cắt CNC Trong quá trình này, được gọi là xuyên, máy sẽ gửi 1 luồng nước mạnh và mài mòn tại bề mặt nguyên liệu để phục vụ lỗ ban sơ.

Lỗ ban sơ này là tương đối thô và cắt chỉ trở thành trơn tru lúc nó bị xuyên thủng. Chính vì lý do này mà người ta khuyên rằng một lỗ gấp 2 lần so sở hữu máy phun nước để với được 1 lỗ trơn tru và chuẩn xác, cho nên trong rất nhiều các trường hợp, nó không được khuyến khích để nơi dưới các con phố kính 0,1 inch.

làm thế nào một Dự án đầu cắt bằng tia nước

Nước sức ép được đưa tới đầu cắt bằng ống cao thế hoặc vòi. ở đầu cắt, nước áp suất cao được vận dụng cho một lỗ sở hữu đường kính tiêu biểu từ 0,005 tới 0,020 ”. Lỗ này được làm cho bằng kim cương hoặc sapphire, để chống lại sự mài mòn của nước áp lực cao. những lỗ hổng xác định và tạo ra các dòng nước mà cắt qua nguyên liệu.

Sau lúc dòng nước thoát khỏi lỗ, 1 chất mài mòn với thể được thêm vào dòng nước, để cho phép nó cắt các vật liệu cứng. lúc cắt nguyên liệu cứng, bao gồm thép, thép ko gỉ, nhôm, đá, gỗ, vv, nó là mài mòn mà thực tại cắt bằng bí quyết tiêu dùng 1 hành động kiểu cưa cơ khí.

Chất mài mòn thường là garnet nghiền nát, cộng loại nguyên liệu thường được tiêu dùng làm cho chất mài mòn trên giấy cát. 1 số ứng dụng đặc biệt dùng những loại mài mòn khác. https://www.machineshop.vn
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
136,753
Bài viết
158,966
Thành viên
181,069
Thành viên mới nhất
789gameink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên