Những loại ống gió được ưa chuộng nhất hiện nay

Member
Bài viết
355
Điểm tương tác
1
Điểm
18
Hiện nay, ống gió là một trong những thiết bị quen thuộc tại các công trình xây dựng hay các tòa nhà, trung tâm. Chúng được lắp đặt mang lại hiệu quả điều hoà không khí rất cao, bên cạnh đó hỗ trợ thi công dễ dàng và giá thành tương đối hợp lý. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại ống gió khác nhau phù hợp với từng đặc điểm công trình. Dưới đây là những loại ống gió được ưa chuộng nhất, hãy cùng Sowitech tìm hiểu ngay tại bài viết này nhé!
Ống gió vuông
Ống gió vuông là một trong những loại ống gió được ưa chuộng nhất. Chúng được sử dụng trong nhiều công trình tạo nên môi trường thông thoáng hơn. Thiết bị này được thiết kế với miệng ống hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuỳ theo những độ dài và kích thước khác nhau mà có thể sản xuất cho phù hợp. Thông thường, ống gió vuông được làm bằng những chất liệu như tôn mạ kẽm, inox. Từ đó luôn đảm bảo độ bền theo thời gian và độ chắc chắn của ống gió.
Ống gió vuông được lắp đặt tại những hệ thống thông gió của công trình. Chúng có vai trò cấp gió và hồi gió, có thể kết hợp với những lớp bọc bảo ôn để mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn.

Ngoài ra, ống gió vuông được đánh giá rất cao với công suất hoạt động lớn. Với miệng ống tương đối rộng và chắc chắn giúp tiện lợi hơn khi sử dụng. Giá thành của ống gió vuông tương đối rẻ. Các nhà đầu tư có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng vật liệu này cho công trình của mình. Tuy nhiên, đối với những vị trí đòi hỏi độ bo góc thì không nên sử dụng thiết bị này.
Ống gió tròn xoắn
Ống gió tròn xoắn là vật liệu được thiết kế với những đường xoắn ốc, miệng ống hình tròn mang lại hiệu suất làm việc cao và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. So với những loại ống gió trên thị trường, ống gió tròn xoắn được đánh giá cao hơn cả và được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Thiết bị này được chế tạo bằng tôn mạ kẽm hoặc inox. Đây là chất liệu tương đối phổ biến của các loại ống gió trên thị trường. Chúng đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền vượt thời gian và đáp ứng những tiêu chuẩn về giá trị thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng.
Ống gió tròn xoắn được thiết kế với chiều dài không giới hạn. So với các loại ống gió khác trên thị trường, chúng luôn đảm bảo độ kín khít cao hơn, giảm thiểu tiêu hao năng lượng khi hoạt động. Bên cạnh đó, vật liệu này có thể hạn chế được những tiếng ồn cũng như mang lại giá trị thẩm mỹ rất cao. Sử dụng ống gió tròn xoắn giúp các kỹ thuật viên hạn chế những mối nối, có thể linh hoạt điều chỉnh qua các cấu trúc công trình phức tạp. Ngoài ra, thời gian lắp đặt ống gió tương đối nhanh chóng, có thể giảm thiểu chi phí nhân công và chi phí cho quá trình vận chuyển vật liệu này.
Ống gió mềm
Bên cạnh ống gió vuông và ống gió tròn xoắn, ống gió mềm là một trong những loại ống gió được sử dụng rộng rãi trong các công trình, chúng luôn đảm bảo sự thông thoáng cho các công trình, phục vụ việc điều hoà không khí hiệu quả hơn.
Việt Nam nổi bật với thời tiết nhiệt đới gió mùa tương đối oi bức và khó chịu. Chính vì vậy việc lắp đặt các thiết bị giúp điều hòa không khí ngày càng đóng vai trò quan trọng. Ống gió mềm giúp các công trình giảm thiểu những khí độc hại, khí thải khi có hoả hoạn, rủi ro xảy ra.
Thiết bị ống gió mềm khi sử dụng mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Chúng có khả năng phù hợp với nhiều đặc điểm công trình khác nhau nhờ thiết kế tương đối dẻo dai với những vòng thép lò xo. Ống gió mềm có thể lắp đặt tại mọi vị trí khác nhau, trọng lượng nhẹ nên vận chuyển và thi công tương đối dễ dàng.

Trên đây, Sowitech đã chia sẻ những loại ống gió được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay và đặc điểm của chúng. Mỗi thiết bị sẽ có ưu điểm và những công dụng khác nhau phù hợp với từng công trình.:
Để lựa chọn những sản phẩm phù hợp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline:
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SOWITECH
Trụ sở: Số nhà 28 - Phố Huyện - Thị Trấn Quốc Oai - Quốc Oai - Hà Nội
Điện thoại: 0906.008.022
Email: Sowitechkd01@gmail.com
Website: http://sowitech.vn/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên