Những loại phụ kiện quan trọng khi thiết kế hồ thủy sinh trong nhà

Member
Bài viết
140
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Phụ kiện hồ thủy sinh sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến trang trí và vẻ thẩm mỹ của bể. Chỉ việc quan sát một vài điểm thì các bạn chắc chắn có thể lắp đặt một bể thủy sinh như mơ ước.
Hôm nay Hồ cá Cát Tường sẽ chia sẻ một bài nhỏ nhằm cung cấp một vài thông tin giúp cho những người mới chơi có thể tự tay chọn những phụ kiện hợp lý để tạo ra một hồ thủy sinh đẹp và tránh những tình huống xấu xảy ra.
1. Hồ cá thủy sinh
Những hồ cá thông thường có thể làm thủy sinh được. Nhưng mà do bể thủy sinh chứa một khối lượng khá lớn do vậy bước lựa chọn bể thủy sinh chúng ta nên quan tâm tới đáy bể, đáy hồ dày ước chừng 8 – 10 ly là hợp lý.
Thiết kế hồ thủy sinh tương đối nhỏ, có ưu điểm giúp cho việc chăm sóc dễ hơn nhiều. Sau này lúc đã có kinh nghiệm thì có thể chọn chơi những bể thủy sinh có kích thước to dần và có độ khó dần. Nhớ chiều cao của hồ khoảng từ 40 – 80 cm là phù hợp.
hinhipon%2B002.JPG

Trường hợp đã có đủ điều kiện thì hãy đặt thợ lắp đặt hồ thủy sinh cho mình là tốt nhất. Ngoài ra còn khu vực chân hồ cá thì ngoài thị trường cũng bán khá nhiều, chiều cao của khu vực chân hồ cá khoảng từ 60cm tới 1m2 là cao nhất. Cao quá sẽ vô cùng khó trong công việc chăm sóc bể cá thủy sinh.
2. Thiết bị lọc nước bể cá
Công việc chọn mua hệ thống lọc hồ thủy sinh cũng khá là quan trọng, do nó được coi là một phần không thể tách rời của hồ thủy sinh. Tùy theo kích thước bể lớn hay bể nhỏ mà bạn chọn phụ kiện hồ thủy sinh cho thích hợp. Có những loại hệ thống lọc hồ cá cơ bản như là: máy lọc thác, lọc tràn và lọc ngoài.
Chú ý: Lúc tiến hành vệ sinh hệ thống lọc bể thủy sinh thì chỉ cần phải giặt sạch bông lọc còn vật liệu lọc bằng sứ nham thạch không nên rửa kỹ, do ở trong lớp lọc có vi sinh sống bên trong, và vi sinh vô cùng tốt cho bể thủy sinh. Nếu vệ sinh quá sạch vi sinh sẽ bị chết hết, lúc đó mất cân bằng trong hồ thủy sinh, vô cùng nguy hiểm cho hồ thủy sinh của các bạn.
3. Đèn thủy sinh
Bước chọn sử dụng đèn hồ thủy sinh cũng rất quan trọng trong hồ thủy sinh. Các nhóm cây và rêu thủy sinh có sống tốt được hay không đa phần phụ thuộc vào độ sáng của hồ. Lưu ý là nhớ chọn mua đèn màu trắng, những hệ thống đèn màu khác chỉ để làm đẹp hơn thôi chứ không hề có công dụng gì cho các loại cây thủy sinh. Việc gia tăng hoặc giảm hệ thống đèn tùy thuộc các loại cây thủy sinh trồng cần nhiều hay ít ánh sáng.
4. Phân nền thủy sinh
Có 2 loại phân nền thủy sinh được gọi là phân nền trộn và còn lại là phân công nghiệp.
Phân nền trộn đều được tạo nên từ việc người chơi hồ thủy sinh tự mình phối hợp các thành phần dinh dưỡng riêng lẻ để trồng các loại cây trong bể cá thủy sinh. Ưu điểm quan trọng nhất của phân nền trộn đó là có giá cả rẻ (có thể thấp hơn gấp nhiều lần so với các lớp nền công nghiệp).
Nền công nghiệp thường có dạng hạt, chẳng tan ra trong nước và chỉ tiêu dinh dưỡng đã được cố định đối với từng dòng sản phẩm, có thể phục vụ cho một số yêu cầu khác nhau của người chơi. Phân nền công nghiệp rất dễ dùng, tuy nhiên nếu chẳng khéo léo cân chỉnh một tí thì việc bùng nổ rêu độc hại hoàn toàn có thể xảy ra.
hinh%2Boppo%2B1169.jpg

5. Đá, sỏi, lũa và các vật trang trí bố cục
Các phụ kiện hồ thủy sinh tốt nhất như là: đá, sỏi, gỗ lũa thủy sinh được bán ở nhiều cửa hàng thủy sinh. Vì thế chủ nhân tha hồ mà lựa chọn theo nhu cầu của mình. Việc làm hồ trước hoặc là sau đó không quan trọng mà phải tùy thuộc theo ý thích của mình. Nếu nhận thấy chưa vừa ý thì các bước thay thế phụ kiện khác cho hồ thủy sinh.
6. Cây và cá thủy sinh
Khi quyết định thi công hồ thủy sinh thì cây và các giống cá đó chính là phần không thể thiếu được. Việc chọn mua cây tùy theo nhu cầu của mỗi một người, lúc chọn những cây thủy sinh thì phải chú ý về ánh sáng, dựa theo loại cây mà độ ánh sáng khác nhau và khả năng sinh trưởng khác nhau. Song song đó cây cũng sẽ được phân làm 3 kiểu: tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Biết rõ về cây sẽ làm bố cục của hồ hài hòa và đẹp hơn.
Thêm nữa gia chủ có thể mua rêu thủy sinh. Chơi rêu thủy sinh tốt nhất cần có những kiến thức và kinh nghiệm, những người mới chơi hãy để ý.
Bạn có thể tham khảo thêm một vài bài viết khác để thu thập thêm kiến thức khi chơi thủy sinh. Chúc các bạn sẽ luôn thành công.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,789
Bài viết
166,823
Thành viên
192,170
Thành viên mới nhất
vsportsid

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,789
Bài viết
166,823
Thành viên
192,170
Thành viên mới nhất
vsportsid

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên