Những lỗi tuyệt đối phải tránh khi trồng cây phong thủy

New Member
Bài viết
69
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font=Georgia,]Cây phong thủy được sử dụng rất nhiều trong mỗi gia đình với tác dục lọc khí, cải thiện phong thủy giúp tăng cường sức khỏe tài lộc. Tuy nhiên phải tuyệt đối lưu ý tránh những lỗi dưới đây:

cay-xanh-phong-thuy-3-jpg.jpg


- Đối với trẻ em một số loại cây như anh thảo, tranh nguyên, trúc đào..có chứa độc tố có thể gây dị ứng làm ảnh hưởng không tốt tới trẻ. Các loại cây chứa gai nhọn như xương rồng, bát tiên,... nên đặt ở vị trí tránh xa tầm tay trẻ em.

- Những cây có lá dài và nhọn mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy bởi nó có chứa sát khí đặc sệt ở mũi nhọn dễ gây mâu thuẫn trong gia đình. Không cần phải kiêng kị những cây này bởi nó cũng có những công dụng phong thủy khác nhưng khi trồng cần đặt làm sao mà mũi nhọn của lá không chĩa trực tiếp vào các thành viên trong gia đình bởi nó sẽ hắt sát khí lên họ không tốt cho sức khỏe. 

- Số lượng cây trồng cũng cần được lưu ý để tạo sự đối xứng. Chẳng hạn ở trước cổng chính, lối vào nhà thì nên trồng 2 cây ở 2 bên để hài hòa. Bạn có thể trồng cây theo số chia cho 4 dư 1 bởi như vậy sẽ rơi vào chữ sinh trong sinh, lão, bệnh, tử.

- Các loại cây có tán rộng tuy là tạo bóng mát nhưng nếu trồng không khéo sẽ che hết ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ánh sáng tự nhiên là một thành phần không thể tách rời với phong thủy cũng như cuộc sống con người nên khi trồng cây tán rộng phải cắt tỉa gọn gàng. Không nên trồng cây chắn cửa ra vào vì như vậy sẽ chặn mất dòng khí chảy vào nhà.

=> Xem cách bố trí phong thủy gầm cầu thang để tránh gây họa

- Cây thải khí CO2 vào ban đêm có hại cho hô hấp nên không đặt quá nhiều trong nhà đặc biệt là trong phòng ngủ. Đặt nhiều cây phong thủy dẫn đến cung cấp sinh khí quá nhiều đôi khi lại không tốt bởi nó khiến cho cuộc sống, công việc cứ luôn tiếp diễn không ngừng nghỉ, lâu ngày cơ thể sẽ mệt mỏi gây tổn hại đến sức khỏe.[/font]


[font=Georgia,]- Các loại cây mang tính âm thuộc họ cát đằng, họ quyết mang nhiều âm khí có hại chỉ nên trầm khi ngôi nhà đã quá nhiều tính dương cần âm khí để kìm hãm bớt lại. Chẳng hạn một ngôi nhà quá nhiều màu sắc lòe loẹt thì có thể trồng loại cây này.

=> Xem 6 mẹo phong thủy toàn diện cho ngôi nhà không phải ai cũng biết[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,716
Thành viên mới nhất
sovip66

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,125
Bài viết
167,219
Thành viên
192,716
Thành viên mới nhất
sovip66

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên