Những lý do nên lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

New Member
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Đi xuất khẩu lao động hiện nay được xem là con đường “thoát nghèo” của đa số người lao động trẻ Việt Nam. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao xuất khẩu lao động Nhật Bản lại đang làm mưa làm gió tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây thì đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức lương cao


Đầu tiên không thể không kể đến chính là mức lương khủng mà người lao động nhận về tay khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành điều dưỡng. Bình quân mức lương cơ bản của người lao động nhận được dao động từ 28 – 30 triệu/ tháng. Đây là mức lương chưa tính làm thêm ngoài giờ và các ngày nghỉ lễ, Tết.

2. Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm mạnh: Có 2 nguyên nhân chính:

– Thứ 1: Người lao động không phải chi trả các khoản môi giới hoa hồng và được sự hỗ trợ chi phí từ các chủ xí nghiệp Nhật bản

– Thứ 2: Hình thức đặt cọc chống trốn đi XKLĐ Nhật bản đã được Bộ lao động chính thức hủy bỏ. Vì vậy tất cả các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản không được phép thu bất kì khoản chi phí đặt cọc nào của người lao động.


3.Đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tính tới thời điểm hiện tại, có tới 77 ngành nghề chia làm 7 nhóm mà xí nghiệp Nhật Bản được phép tuyển dụng lao động Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của lao động ngày càng lớn. Đặc biệt xuất khẩu lao động Nhật Bản điều dưỡng đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của lao động nữ.

4. Môi trường làm việc an toàn, lành mạnh


Tất cả các công ty Nhật Bản muốn tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng là người nước ngoài đều phải đáp ứng đầu đủ các yêu cầu sau đây:

- Quy mô công ty đủ lớn (theo từng mức độ mà xét duyệt số lương TTS)
- Không nợ thuế
- Báo cáo tài chính ổn định trong vòng tối thiểu 2 năm gần
- Số lượng thực tập sinh bỏ trốn không vượt quá ngưỡng cho phép
- Ký túc xá đạt chuẩn

Không những vậy, các bạn có việc làm điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ được những lợi ích sau đây:

– Môi trường làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật
– Làm việc theo dây truyền, học cách làm việc nhóm
– Môi trường làm việc thân thiện, hòa đồng
– Tiếp xúc công nghệ hiện đại, máy móc tân tiết
– Được học tiếng Nhật với người bản địa, nâng cao khả năng giao tiếp

5. Cơ hội việc làm lớn cho người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước.

Nhật Bản là một trong những Quốc gia có số vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất hiện nay. Có rất nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam tạo việc làm, thu nhập cao cho lao động nước ta.

Với các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư hoàn thành hợp đồng trở về nước, cơ hội việc làm của các bạn tại Việt Nam mở rộng hơn rất nhiều. Vốn kiến thức tiếng Nhật các bạn được học trong nước, cùng với quá trình tiếp xúc, làm việc,thực tế 3 năm tại Nhật.


Có thể nói khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đơn giản là lao động và kiếm tiền, mà còn là môi trường cho chúng ta học hỏi và càng hoàn thiện bản thân hơn. Hy vọng những thông tin công ty xklđ nhật bản tại bmt chia sẻ trên đây giúp bạn tìm đường 1 con đường tốt thay đổi tương lai của mình. Chúc các bạn thành công.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,219
Bài viết
168,487
Thành viên
194,547
Thành viên mới nhất
nhacaii9betpro

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,219
Bài viết
168,487
Thành viên
194,547
Thành viên mới nhất
nhacaii9betpro

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên