Những mẫu cua pano

Bài viết
895
Điểm tương tác
0
Điểm
16
                      Những mẫu cua pano                 


cua pano dep tự nhiên hay cua pano công nghiệp

Một sự phân vân và khá đau đầu khi tuyển lựa. Về cơ bản khi chúng tôi thi công hơi rộng rãi công trình, gỗ công nghiệp thường phù hợp cho các căn hộ chung cư, chúng đề xuất nhẹ, thi công và lắp đặt nhanh chóng.

Riêng đối với các căn nhà riêng, biệt thự, nhà ông… thì cửa pano gỗ tự dưng vẫn luôn được yêu thích và phần nhiều các chủ hộ thường đặt đóng cửa trước vài tháng ngay từ lúc bắt đầu xây dựng.

mua cửa gỗ pano kính nào cũng tùy vào kinh phí mà bạn dự định bỏ ra. cuagocongnghiep cửa pano gỗ công nghiệp dĩ nhiên không mang độ bền cao như cửa gỗ pano kính ngẫu nhiên nhưng các công trình hiện nay ko phải xây dựng để ở đến cả trăm năm, việc thay thế cửa sau vài chục năm là quá đỗi bình thường.

Cấu tạo của cửa pano kính

Cánh cửa pano kính gồm hai bộ phận chính là khung cánh và phần che bịt ngoài ra còn có khe tiếp giáp giữa 2 cánh cửa.

Khung cánh cửa: Làm bằng gỗ, chiều dày các thanh gỗ làm khung cửa thường dầy 40. Bản rộng của khung cửa sẽ căn cứ vào hình thức của cánh cửa mà quyết định. Với cửa sổ, bản rộng hai thanh ngang phía trên và hai thanh đứng 60 – 80, đố ngang 35- 40. Với cửa đi, bản rộng thanh ngang phía trên và hai thanh đứng 80 – 100, thanh giữa ngang tầm tay và thanh ngang dưới cùng ở vị trí thường bị va đập cần làm buộc phải rộng hơn, khoảng 120 – 200.

Phần che bịt: tuỳ theo mỗi kiểu dáng và bắt mắt thiết kế của cửa pano gỗ kính mà mang thể làm bằng kính, panô bằng ván gỗ ghép, gỗ dán, lưới thép mắt cáo, lưới ngăn ruồi muỗi. Phần che bịt thường được lồng vào khung cửa một khoảng 15 mm và để một khe từ 2 – 3 mm đề phòng gỗ dãn nở do nhiệt độ thay đổi.

Khe tiếp giáp giữa hai cánh cửa: Các thanh đứng của khung cửa, dọc theo khe được cấu tạo theo hình lồi lõm, chữ Z hoặc đóng nẹp để ngăn chặn không cho gió, mưa lọt vào nhà (hình phía trên)


cua-pano-go-kinh-dep-5-5.jpgCấu tạo cửa pano kính

2.1. Cấu tạo cua pano - Khuôn cửa pano kính

a. Hình thức

Tiết diện của các các thành phần cấu tạo khuôn cửa thường có hình đa giác lồi lõm. Gờ lõm sở hữu tác dụng khi cửa đóng sẽ ngăn chặn không không cho gió, nước mưa thấm lọt vào bên trong nhà. Bề sâu của phần lõm vào khoảng 10÷15mm. Bề rộng sẽ do chiều dày của khung cánh cửa quyết định.

- Kích thước tiết diện các thành phần của khung cửa khái quát thống nhất bằng nhau nhưng không do tính toán quyết định thường được chọn theo kinh nghiệm và sự thích dụng của mỗi trường hợp. sở hữu thể đề cập đối với cấu tạo cua pano dep và với tính thích dụng, kích thước tiết diện này sở hữu thể chọn:

+ Cửa 1 lớp: 60 x 80, 80 x 80 (mm)

+ Cửa 1 lớp: 60 x 120, 80 x 120, 80 x 140, 60 x 160 (mm)

b. Liên kết khuôn cửa vào tường

Trong cấu tạo cửa pano, tùy thuộc kết cấu chịu lực của tường vách mà kiểu cách liên kết được chọn cho yêu thích, giải pháp được giới thiệu ở đây là liên kết khuôn vào tường xây. mang 2 bí quyết tùy theo trình tự thi công, do đó cấu tạo có khác nhau với ưu khuyết điểm của nó.

- Dựng khuôn cửa trước khi xây lỗ cửa:

Khi xây tường đến bệ cửa sổ thì dựng khuôn cửa vào vị trí, sau đó sẽ tiếp tục xây. Thanh ngang trên và thanh ngang dưới khuôn cửa đều nhô ra 2 bên một khoảng bằng ½ viên gạch (11cm) và ở 2 bên thanh đứng cửa khuôn, cách khoảng 30 ÷ 50cm sở hữu gắn các viên các viên gạch gỗ hoặc thép tròn đuôi cá, bật thép đặt xiên vào tim tường để liên kết chặt khuôn vào tường.

Đối với đặc điểm cấu tạo cửa pano kính, kiểu cách thức này với điểm mạnh là liên kết giữa khuôn và tường chặt sít bền vững. Nhưng vì khuôn cửa được dựng trước nên ảnh hưởng đến tốc độ thi công xây tường. Để khắc phục , mang thể áp dụng khuôn ghép 2 lớp.

- Xây lỗ cửa trước, lắp khuôn cửa sau:

Khi xây tường chừa lại lỗ cửa sổ với mép tường ở 2 bên lỗ cửa cách thức khoảng 10 lớp xây lại chôn 1 viên gạch gỗ bằng ½ viên gạch thật đã được tẩm thuốc chống mục (mỗi thanh đứng với ít ra 2 viên gạch lỗ). Để dễ dàng lâp khuôn cửa, lỗ cửa phải được chừa rộng hơn khuôn để có khe hở giữa khuôn cửa và tường, đảm bảo chống thấm tốt, đồng thời kết hợp mỹ quan bằng cách đóng nẹp gỗ che phủ. 

2.2. Cấu tạo cửa pano gỗ - Cánh cửa

- Hình thức : Tiết diện của các thành phần cấu tạo khung cánh cửa là những đa giác lồi lõm với những gờ lõm để lắp kính sâu 10 -15mm và rộng 5 – 8 – 12mm. Mặt trong của cửa thường được làm gờ chỉ mang mặt dốc để giảm bớt công năng che ánh sáng cùng cảm giác thô của cửa. Tìm hiểu cấu tạo cửa gỗ pano kính sâu mới thấy kích thước của tiết diện khung cánh (đố cửa) thường dày 40÷50mm, rộng 80, 120mm.

Lắp kính: Thông thường dùng kính dày 5mm, khi kích thước ô kính tương đối với thể dùng kính dày 5 ÷ 8mm. Cố định kính vào khung cánh có 2 cách:

+ Dùng đinh để cố định kính, sau đó dùng matit phủ chặn.

+ Dùng nẹp gỗ và đinh để cố định kính.

- Khe tiếp giáp giữa 2 cánh là khoảng không gian chú ý quan tâm của cấu tạo cửa pano gỗ: Các thanh đứng của khung cánh cửa, dọc theo khe được cấu tạo theo hình lồi lõm chữ Z hoặc đóng nẹp để che ngăn chặn không cho gió, mưa tạt vào trong nhà. cần chú ý chọn phương hướng của khe và làm dốc để đóng mở cửa được dễ dàng. 

- Cấu tạo gờ chặn nước và chắn gió:

Khi trời mưa, do tác dụng của gió sẽ làm cho nước mưa có thể xuyên qua các khe cửa sổ chạy vào trong nhà. Để khắc phục hiện tượng này, trên khuôn cửa cần làm gờ chặn nước và rãnh thoát nước theo các hướng dọc và ngang để khi có mưa, nước sẽ chạy theo rãnh đứng và rãnh ngang mà chảy ra ngoài.

Trên cánh cửa tại thanh dưới của khung ở mặt ngoài cần cấu tạo gờ giọt nước hoặc gắn bản chặn nước.

ngoài ra cấu tạo cửa pano gỗ kính còn gờ chặn nước và gió ở khe giữa cánh và khuôn cửa bằng gờ lồi lõm chữ z, tạo ránh dọc và đặt đệm hoặc nẹp cao su.

+ Đối với cửa sổ mở vào phía trong nhà, nhất là loại cửa sổ xứ lạnh, cửa gỗ pano kính đặc biệt để ý đi cấu tạo chống thấm nước qua khe cửa sổ và bố trí rãnh thu nước đọng cùng với lỗ thoát nước ở thanh ngang dưới khuôn cửa sổ.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,276
Thành viên mới nhất
blvanhngocdagatructiep

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,276
Thành viên mới nhất
blvanhngocdagatructiep

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên