Những món lẩu ngon cho tiệc tết cùng với fagor (phần 1)

New Member
Bài viết
55
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Món lẩu cháo chim trên bếp điện từ Fagor gia đình
Lẩu cháo chim chính là món lẩu ngon bạn nhất định phải ăn trong dịp cuối năm. Không giống như các món lẩu ngon khác nước dùng thường được ninh từ xương thì với món lẩu này, nước dùng chính là cháo trắng được nấu từ gạo. Chính vì thế, bạn sẽ có món ăn vừa lạ vừa quen lại vô cùng hấp dẫn nữa đấy. Với mùi thơm của gạo nếp cùng vị ngọt của thịt, chắc chắn đây sẽ là món lẩu bạn nên thử trong tiệc tất niên sắp tới.
Nguyên liệu: - Chim bồ câu hoặc chim cút ngon
- Gạo tẻ, gạo nếp
- Ý dĩ, đẳng sâm, kì tử
- Quẩy
- các loại rau củ quả...
Lẩu cháo chim là một trong các món lẩu ngon bạn nên thử trong tiệc tất niên sắp tới.
Cách làm lẩu cháo chim:
- Ngâm gạo nếp với gạo tẻ với tỉ lệ 1:9 khoảng 30 phút rồi xay nhẹ cho hạt gạo vỡ ra, đem nấu thành cháo. Lưu ý là cháo sẽ được dùng như nước lẩu nên các bạn chú ý chế nhiều nước để cháo loãng, có độ hơi sánh là được.
- Dùng kéo cắt đôi thân chim thành 2 nửa, thả vào nồi cháo ninh cùng, rắc thêm ý dĩ ninh nhỏ lửa đến khi cháo nhừ.
- nhặt rau cải, rửa sạch, vẩy ráo, cắt khúc vừa ăn. khi thấy cháo đã nhừ thì các bạn cho nốt đẳng sâm và kì tử vào nồi cháo, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cách nấu lẩu cháo chim vô cùng đơn giản nhưng lại nằm trong các món lẩu ngon cho bạn món ăn vừa quen vừa lạ.
- Bày nguyên liệu ăn kèm món lẩu cháo chim như quẩy và rau cải ra bàn,vừa ăn vừa đun và nhúng giống như cách ăn lẩu thông thường
. - Trong quá trình ăn nước dùng sẽ cạn dần, đó cũng là lúc thịt chim chín nhừ và cháo có độ đặc sánh, mọi thứ tinh hoa của tất cả các nguyên liệu tiết ra đều tập trung cả vào nồi cháo ấy.

img_8113.jpg

2 Lẩu mắm
Nói đến các món lẩu ngon cho dịp cuối năm đâu thể thiếu được lẩu mắm
- món ăn đặc sản đặc biệt của vùng miền Tây. Cách làm lẩu mắm cũng khá đơn giản, nhưng lại cho bạn nổi lẩu cực thơm ngon mang những nét đặc trưng của ẩm thực miền Tây, cùng xem cách làm lẩu mắm nhé
- một trong các món lẩu ngon của người miền Tây nhưng được nhiều người yêu thích nhé.
Nguyên liệu
: - 500 gr xương ống
- 300 gr cá hú
- 200 gr tôm sú
- 150 gr thịt quay
- 100 gr chả cá
- 500 gr ngao
- 200 gr mực (có thể không ăn nếu bạn kiêng dịp đầu tháng)
- 100 gr mắm cá linh, cá sặc
- 1 quả cà tím
- Sả, hành, tỏi băm nhỏ
- Rau ăn kèm gồm: rau muống, hoa chuối, rau rút, rau cải, rau đắng, hoa bí (rau kim châm, hoa súng…)
- Vắt me khô, ớt Lẩu mắm là món ăn đặc trưng cũng như nằm trong danh sách các món lẩu ngon của miền Tây bạn nên thử
. Cách làm lẩu mắm:
- Xương ống rửa sạch, luộc qua nước sôi một lần rồi rửa sạch lại cho hết bọt, cho vào nồi ninh 2 tiếng làm nước dùng.
- Cá cắt khúc vừa ăn. Ngao, mực, tôm rửa sạch để ráo nước. Thịt quay, chả cá thái miếng vừa ăn.
- Cà tím rửa sạch, thái miếng con chì.
- Hành, tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho cà tím vào xào qua, nêm nếm ít gia vị rồi đổ vào nồi nước dùng xương.
- Trong 1 chảo nhỏ, lấy một ít nước dùng xương cho vào. Cho mắm cá sặc, cá linh vào đun trong 10 phút để tạo ra hương vị lẩu mắm. Cách làm lẩu mắm cũng rất đơn giản.
- Cho thêm sả băm nhỏ vào để dậy mùi
. - Khi nước dùng hơi sánh đục các bạn lọc lấy xác cá rồi đổ lại nước dùng mắm vào nồi nước dùng xương. Vì mắm cá cũng đã mặn rồi nên các bạn nêm ít gia vị thôi nhé. Cho thêm vắt me và 3 thìa cà phê đường vào để làm cho nước dùng được thanh ngọt.
- Rau rửa sạch, ngâm nước muối cho ra đĩa.
- Chế nồi nước dùng vào nồi lẩu. Cho thịt quay, cá, ngao, mực, tôm và rau vào và cùng thưởng thức nhé!
- Món lẩu mắm có thể ăn kèm cùng cơm hay bún. Trong lúc tiết trời vào đông, một nồi lẩu mắm trên bếp từ Fagor thơm phức kết hợp với bị ngọt của tôm, mực ngao và vị béo ngậy của cá hú sẽ thu hút tất cả thành viên trong gia đình bạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
160,239
Bài viết
185,219
Thành viên
198,707
Thành viên mới nhất
mb66black74

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
160,239
Bài viết
185,219
Thành viên
198,707
Thành viên mới nhất
mb66black74

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên