những nguyên nhân khiến da nổi mụn gạo

New Member
Bài viết
209
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Khi chúng ta bị mụn, thông thường ai cũng tìm hiểu về nguyên nhân gây mụncách điều trị mụn hiệu quả nhất, nhưng không phải ai cũng tìm đúng thông tin mình cần. Hãy cùng mẹo trị mụn tìm hiểu về nguyên nhân bị mụn gạo cũng như phương pháp điều trị mụn gạo nhé.

>> Xem thêm: nguyên nhân mụn thâm

Mụn gạo là gì và nguyên nhân mọc mụn gạo hình thành thế nào?

- Thông thường mụn gạo có màu trắng, xuất hiện dưới mắt là chủ yếu và khi nhìn vào không được thẩm mỹ, trông già đi khá nhiều so với độ tuổi. Mụn gạo hình thành do rối loạn chất tạo keo gây ra và mụn gạo cần điều trị sớm để tránh tình trạng lan sang các vùng da khác.

mun-thit-lau-nam-lam-sao-loai-bo.jpg


- Yếu tố chính gây ra tình trạng này là sự hoạt động của các tuyến mồ hôi dưới da. Một khi chức năng bài tiết mồ hôi không bình thường sẽ dẫn đến lượng dầu và tế bào chết không thể đào thải hết ra ngoài, tình trạng bị ứ đọng tại các lỗ chân lông đã tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công. Đây chính là nguyên nhân hình thành mụn gạo.

- Ban đầu, mụn gạo mới xuất hiện thường tập trung vùng quanh mắt, có dạng đối xứng bên dưới 2 mí mắt, sau này có thể lan rộng ra hơn xung quanh mắt. Khi mới mọc, mụn nhỏ, trắng, sau đó lâu ngày mụn gạo có thể lan ra khắp mặt. Mụn gạo không nguy hiểm, không gây sưng, viêm, đau nhức nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến nhan sắc và bề ngoài của chị em phái đẹp.

>> Xem thêm: nguyên nhân bị mụn khi mang thai

- Không chỉ vậy, mụn còn làm cho làn da phái đẹp khô sạm, sần đi rất nhiều, làm chị em phụ nữ trông già hơn tuổi và gương mặt đượm vẻ u sầu.

- Bất cứ ai cũng có thể bị mọc mụn gạo. Tuy nhiên, mụn gạo xuất hiện chủ yếu ở những người phụ nữ trong độ tuổi trung niên và phụ nữ sau khi sinh em bé.

- Nếu không điều trị sớm và kịp thời, mụn gạo mới đầu nằm ở mí mắt sau đó sẽ lây làn dần ra khắp mặt, xuất hiện ở thái dương, trán, ria mép, cằm. Mụn gạo làm biến dạng cấu trúc da nên da không còn láng mịn như trước. Nếu mụn lan nhanh và khó kiểm soát, các nốt mụn sẽ liên kế thành một mảng lớn khắp mặt.

- Khi tuổi tác ngày càng tăng, diễn biến mụn gạo sẽ càng phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị mụn mụn gạo. Mụn gạo cũng có nguyên nhân, biểu hiện bệnh và cách chữa khác nhau, tùy thuộc vào loại da, giới tính, độ tuổi.

>> Xem thêm: nguyên nhân bị mụn thâm

Các cách trị mụn gạo dân gian

Hiện nay có nhiều phương pháp trị mụn gạo, có thể tới trung tâm thẩm mỹ nhưng để đỡ tốn kém chi phí bạn vẫn có thể loại bỏ mụn gạo bằng phương pháp điều trị mụn tại nhà với dầu tràm, giám táo, nước cốt chanh…
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,629
Bài viết
163,245
Thành viên
185,010
Thành viên mới nhất
muabacklinkorg7

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,629
Bài viết
163,245
Thành viên
185,010
Thành viên mới nhất
muabacklinkorg7

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên