Những nhân tố gây béo phì

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
“Béo phì ko hẳn vì ăn uống hay lười hoạt động” là công bố mới nhất của một nhóm một vài nhà nghiên cứu quốc tế.
Chỉ bằng liệu pháp quan sát, những bác sĩ thường kết luận thủ phạm của béo phì là do ăn quá nhiều. đặc biệt, hầu hết đầy đủ các chuyên gia, nhà khoa học đều lên án sự bành trướng của thị trường đồ ăn nhanh, món ăn ướp muối và việc ngồi trước màn hình TV thay vì luyện tập.
=> Tìm hiểu viêm họng hạt mãn tính

“Và trên thực tế, chúng ta đang bắt buộc trả giá cho sự để ý quá to tới 2 thủ phạm này”, TS David B. Allison, giám đốc ĐH University Alabama, thuộc TT nghiên cứu dinh dưỡng Birmingham và vài cộng sự khẳng định.
“Vai trò của 2 thủ phạm này luôn được thừa nhận và điều này đã khiến cho một số nhà nghiên cứu “coi thường” vài nhân tố được giả định khác. Vậy là các bác sĩ chỉ tập trung sự quan tâm vào thói quen ăn uống cũng ví dụ khuyên bệnh nhân năng vận động nhưng kết quả là tỉ lệ béo phì ko thuyên giảm là bao.
Nên thừa nhận rằng, lười làm việc và thực phẩm nhanh có liên quan đến chứng bệnh béo phì nhưng để chứng minh rằng chúng là lí do chủ yếu của căn bệnh này thì rõ ràng là vẫn mang tính “suy diễn””, TS Allison và các cộng sự cho biết.
Có khi ngay cả trong khi các yếu tố dưới đây chỉ có ảnh hưởng rất nhỏ đến béo phì thì chúng cũng nên được xem xét một liệu pháp cẩn thận bởi sự tương tác, gây ảnh hưởng lẫn nhau dễ làm cho chứng béo phì phát triển thành nặng nề và việc chuyển đổi chế độ ăn hay luyện tập không đem đến tốt ví dụ như mong đợi.
=> Tìm hiểu thêm: viêm họng kéo dài

beo-phi-1428830415669-300x245.jpg

Nhằm khuyến khích một cuộc tranh luận sôi nổi, tìm ra nguyên nhân thực sự của bệnh lý béo phì đang ngày càng trở thành nặng nề ở rất nhiều các quốc gia, TS Allison và những cộng sự đã khuyên rằng 10 nguyên nhân khác có thể dẫn đến béo phì và được đăng tải trên Tạp chí quốc tế về Béo phì:
1. Ngủ quá ít. trường hợp bạn bị mất ngủ liên tục hoặc bận rộn tới mức có cực kỳ ít thời gian để chợp mắt thì nguy cơ tăng cân trong tương lai là điều khó tránh khỏi.
2. Ô nhiễm. một vài loại hormone kiểm soát trọng lượng cơ thể. Môi trường ngày nay đang mắc ô nhiễm bởi các chất thải từ xe cộ, động cơ… dễ ảnh hưởng cực kỳ to tới một vài hormone này.
3. Điều hòa ko khí. Bạn có khả năng đốt cháy một lượng calo trường hợp môi trường quanh bạn quá nóng hay quá lạnh để điều hòa thân nhiệt. Chính vì vậy, mọi người hiện tại sống và khiến cho việc trong các ngôi nhà hay văn phòng mà nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức lý tưởng.
4. Bỏ thuốc lá. Hút thuốc cũng hỗ trợ suy giảm cân. Thế giới ngày càng có nhiều người bỏ thuốc lá và vì vậy cũng ngày càng có nhiều người béo phì?
5. Thuốc men. hầu hết loại thuốc không giống nhau, bao gồm thuốc ngừa thai, thuốc đựng hormone, thuốc tiểu đường, thuốc cản trở suy nhược và thuốc áp huyết cao… đó là lí do gây ra sự chuyển đổi về cân nặng. dùng vài loại thuốc này dễ khiến cân nặng của cơ thể có xu thế đi lên.
6. Tuổi thọ và chủng tộc. những người Trung Mỹ và một vài người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha thường có xu thế bị mắc béo phì hơn những người Mỹ gốc Âu
7. Mẹ nhiều tuổi. Đã có những từ chứng cho thấy vài người phụ nữ lớn tuổi mới sinh con đợt đầu thì đứa bé dễ có nguy cơ bị béo phì cao hơn. phần lớn phụ nữ Mỹ sinh con đợt đầu trong khi lớn tuổi thậm chí đã già.
8. Di truyền bằng tổ tiên. Có vài tác động thường khả năng lên thế hệ thứ 2. Sự chuyển đổi của môi trường đã gây ảnh hưởng tới bào thai và làm những gien di truyền của ông bà vốn đã bị mắc “lặn” ở thế hệ cha mẹ trở thành “trội” ở thế hệ một vài cháu.
9. Béo phì liên quan đến khả năng sinh sản. Có những bằng chứng cho thấy một số người béo phì thường “mắn” hơn những phụ nữ gầy còm. nếu ví dụ như béo phì thực sự có liên quan tới di truyền học thì tỉ lệ người béo phì sẽ ngày càng gia tăng trong dân số chung của nhân loại.
10. Sự “liên minh” của vài cặp béo phì. một vài phụ nữ béo phì thường có xu thế kết hôn với những nam giới thừa cân. nếu một vài người gầy ngày càng ít đi và béo phì thực sự là do gien quy định thì thế giới này thường dần là của vài người béo phì, quá khổ.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng cho trẻ

Ngoài danh sách các nhân tố dẫn tới triệu chứng béo phì nói trên còn có một số nhân tố khác như: virus có ảnh hưởng béo phì, biểu hiện suy dinh dưỡng những lúc còn nhỏ, ít dùng các sản phẩm sữa và vài hormone từ ngành nông nghiệp biến đổi gien…
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,459
Bài viết
169,838
Thành viên
195,678
Thành viên mới nhất
shirivn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
146,459
Bài viết
169,838
Thành viên
195,678
Thành viên mới nhất
shirivn

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên