Những nỗi khổ không phải ai cũng thấu hiểu của Dược sĩ!

Member
Bài viết
143
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Nhiều người thường nghĩ rằng, nghề Dược sĩ là một nghề nhàn hạ, lương cao nên hầu hết ai cũng hướng cho con em mình theo học ngành này. Nhưng mấy ai biết được rằng, đằng sau ánh hào quang của một người Dược sĩ bán thuốc cứu người là vô vàn những khó khăn, vất vả.
Nghề nào cũng sẽ có sự khó khăn vất vả riêng, nhưng những khó khăn áp lực trong nghề Y Dược có thể nói là nặng nề nhất. Những nỗi niềm sau sẽ giúp cho các em có thể hiểu sâu hơn cũng như thêm phần đồng cảm với người Dược sĩ:

Dược sĩ không có ngày nghỉ
Nếu như các công việc hành chính văn phòng đều được nghỉ ngơi ngày cuối tuần để dành cho gia đình, bản thân. Thì với người Dược sĩ ngày nghỉ hoàn toàn không có dù là ngày thứ 7, chủ nhật hay lễ Tết. Thậm chí những ngày mà người người, nhà nhà nghỉ ngơi, du lịch, cũng là lúc mà dược sĩ nhà thuốc phải làm việc vất vả nhất.

Không chỉ không có ngày nghỉ trong tuần, ngay cả thời gian nghỉ ngơi trong ngày cũng vô cùng ít ỏi với người Dược sĩ. Ngay khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược, dược sĩ phải chấp nhận làm việc mọi lúc mọi nơi, dù là buổi trưa hay buổi tối, ngay cả những lúc 2 -3 giờ sáng khách bị bệnh cần mua thuốc gấp cũng phải dậy để kê toa cho khách. Bữa ăn vội vàng, giấc ngủ dở dang là điều thường gặp trong cuộc sống của dược sĩ nhà thuốc. Để phục vụ chăm sóc sức khỏe người khác, họ không ngần ngại hi sinh sức khỏe của mình là những áp lực của Dược sĩ mà ít ai hiểu được.

Thường xuyên phải đối mặt với những tình huống khó đỡ
Bán thuốc cũng là một trong những ngành nghề kinh doanh được ví như “làm dâu trăm họ”. Mỗi ngày Dược sĩ phải đối diện với vô vàn những tình huống khó đỡ, dở khóc dở cười. Chị Phương, tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính tâm sự, không ít lần khách dùng thuốc không đúng liều lượng nhưng vẫn đến bắt đền, khách đã bóc hộp thuốc mang đến trả hoặc những câu bông đùa “nhạy cảm” đòi hỏi người Dược sĩ không chỉ am hiểu về nghề mà còn cần có khả năng ăn nói khéo léo và ứng xử linh hoạt.
Ít được mặc đẹp
Nếu như những ngành nghề khác được váy áo là lượt, nước hoa trang sức, trang điểm xinh đẹp mỗi ngày thì với Dược sĩ, chỉ có một loại trang phục từ sáng đến tối là áo blouse trắng. Chưa kể mùa đông cũng như mùa hè, dù trời nắng hay mưa, Dược sĩ vẫn phải tuân thủ mặc áo blouse theo quy định nhà thuốc. Mùi kháng sinh thay nước hoa và bông băng thay cho trang sức.

Nghề Dược không lãi cao
Nhiều người vẫn nghĩ “nghề bán thuốc lãi lắm”, “dược sĩ nhiều tiền lắm”. Tuy nhiên đằng sau mỗi toa thuốc là bao nỗi vất vả của dược sĩ mà thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng chẳng lời lãi chẳng là bao.Thậm chí nhiều hôm dược sĩ phải tiếp trình dược viên nhiều hơn khách hàng mua thuốc, nhiều mặt hàng chỉ lãi 500đ là điều thường gặp.

Nhiều áp lực trong công việc

Công việc nào cũng có nhiều áp lực, nhưng với sứ mệnh bán thuốc chữa bệnh cứu người, nghề Dược sĩ càng có nhiều áp lực nặng nề. Nếu không có trình độ chuyên môn và tâm đức nghề nghiệp có thể dẫn đến những sai lầm ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó với nghề Dược sĩ nói riêng và y dược nói chung, bất cứ sai lầm nào đều không được phép xảy ra, dù là sai lầm nhỏ nhất.

Dù có nhiều gian nan vất vả, nhưng nghề Dược sĩ vẫn luôn chứa đựng niềm vui và tự hào khi được góp phần bảo vệ sức khỏe của con người, những người dược sĩ nhà thuốc vẫn ngày ngày bền bỉ phục vụ bệnh nhân mọi lúc với sự nhẫn nại bền bỉ, không một lời kêu ca…
Tuyển sinh cao đẳng dược Tây Nguyên
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
145,213
Bài viết
168,485
Thành viên
194,599
Thành viên mới nhất
king79ltd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên