Những thứ dưới đây không nên bỏ vào bồn cầu trước khi quá muộn

New Member
Bài viết
26
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Có những thứ tưởng chừng như vô hại như bã cà phê, dầu mỡ, khăn giấy, vỏ trứng … nhưng khi bạn bỏ chúng vào bồn cầu thì có thể xảy ra những sự cố không mong muốn tới bồn cầu, hệ thông xử lý nước thải, môi trường …
Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thứ không nên cho xuống bồn cầu nhà bạn
Dưới đây là danh sách 14 thứ phổ biến nhất bạn rất không nên xả xuống cống. Hãy thay đổi thói quen và bỏ chúng vào thùng rác.
1. Khăn giấy
Mặc dù chúng có khả năng phân huỷ sinh học, nhưng khả năng thấm hút của khăn giấy khiến chúng trở nên hoàn hảo cho việc làm tắc nghẽn các đường ống.
[img=486x399]https://ruthamcauth.net/wp-content/uploads/2019/04/khan-giay.png[/img]
2. Bao cao su
Khi bạn ném bao cao su vào bồn cầu và xả nước, mọi chuyện không dừng lại ở đó. Bao cao su rất khó phân hủy, chúng sẽ trôi nổi trên cống rồi theo đường thoát nước chảy ra sông hồ. Không chỉ gây mất mỹ quan và làm ô nhiễm môi trường, thật tai hại nếu các loài sinh vật biển nuốt phải chúng. Hãy vứt bao cao su vào thùng rác.
3. Vỏ trứng
Mặc dù được xử lý qua hệ thống, nhưng vỏ trứng tạo ra các hạt chất thải nhỏ, dễ dàng kết hợp với các loại chất thải khác và gây tắc nghẽn đường ống. Vỏ trứng hay bã cà phê đều tốt cho cây, vì thế thay vì vứt vào thùng rác, bạn có lựa chọn hữu ích hơn là đem bón chúng cho cây xanh nhà bạn.
4. Bông, gạc
Tương tự như khăn giấy.
5. Khăn ướt
Thông thường, khăn ướt có chứa các chất như dầu làm trơn để làm chúng có vẻ dai hơn. Nhưng bạn hãy lưu ý rằng khăn ướt không phân hủy như giấy vệ sinh và chúng có khả năng làm tắc nghẽn cống cùng hệ thống xử lý nước.
6. Bã cà phê
Rất nhiều người nghĩ rằng xả bã cà phê xuống bồn rửa sẽ không gây ra vấn đề gì; tuy vậy các thợ đường ống sẽ không vui với việc này. Ngược lại, họ cho rằng không gì gây ra sự tắc nghẽn hơn là bã cà phê và mỡ.
7. Dầu mỡ – Chất béo
Dầu mỡ bao gồm mỡ nấu chín và nóng chảy từ thịt, thịt xông khói, xúc xích, thịt gia cầm, da từ thịt gia cầm luộc, và thậm chí cả nước thịt.
Chất béo bao gồm mỡ lọc từ thịt, da gia cầm chưa nấu chín, pho mát, kem, bơ, sữa, các sản phẩm sữa khác, và mỡ lợn
Những sản phẩm dầu mỡ – chất béo sẽ dễ dàng đóng cục trong đường ống thoát nước và gây tắc nghẽn bồn rửa …
[img=658x439]https://ruthamcauth.net/wp-content/uploads/2019/04/chat-beo.png[/img]
Xem thêm: Kinh nghiệm xử lý dầu mỡ đóng cục trong ống thoát nước
8. Dầu ăn
Bao gồm các loại dầu ăn, dầu ô liu, dầu trộn salad, và mayonnaise. Tất cả các loại dầu mỡ, chất béo đều cực kỳ khó tẩy rửa bởi sau khi được đổ xuống, chúng sẽ đông lại và bám chắc vào thành đường ống. Cách tốt nhất là làm chúng đông lại rồi cho vào thùng rác.
9. Các nhãn dán trên sản phẩm
Có lẽ bạn ít để ý, nhưng những nhãn nhỏ dùng để nhận diện thương hiệu hoặc sản phẩm dán trên hoa quả hay rau rất dễ gây tắc cống.
10. Phân mèo
Nhiều gia đình nuôi mèo khi vệ sinh dọn phân mèo liền đổ ngay vào bồn cầu mà không biết được rằng điều đó gây tác hại nghiêm trọng. Một là phân mèo có thể chứa ký sinh Toxoplasma gondii, gây bệnh nhiễm ký sinh trùng. Nó không bị tiêu hủy trong quá trình xử lý nước và là mối đe dọa đối với các loài sinh vật biển, đặc biệt là rái cá biển. Hai là, nó cũng gây tắc đường ống và gây hại cho hệ thống tự hoại.
11. Sơn
Sơn chứa dầu và nhiều hóa chất có hại nếu được hòa vào nước. Nó cần phải ở tại các cơ sở xử lý chất thải riêng biệt, chứ không phải ở dưới cống nhà bạn.
12. Các sản phẩm làm sạch thông thường
Phốt phát, các chất kháng khuẩn và các hợp chất khác ở trong các sản phẩm làm sạch thông thường có thể phá vỡ hệ sinh thái nước. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các chất tẩy rửa có nguồn gốc từ tự nhiên.
13. Chất lỏng dành cho xe hơi
Dầu động cơ, chất lỏng truyền dẫn, chất chống đông và các hóa chất dùng cho ô tô khác nên tránh xa các đường ống nước của gia đình chúng ta.
14. Các loại thuốc
Mọi người thường “tiện tay” vứt đi các loại thuốc đã hết hạn sử dụng vào bồn cầu mà không ý thức được rằng chúng sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Hãy cho chúng vào thùng rác nếu bạn không sử dụng chúng nữa.
Giá thông cống nghẹt | Rút hầm cầu
Công ty vệ sinh môi trường Hồng Phước
http://ruthamcauth.net
0909609125 - 0918164139
Địa chỉ: 616 Cộng Hòa, phường 13, Tân Bình

Mạng xã hội
Twitter | Linkedin | Facebook | Flickr | Tumblr
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,004
Bài viết
167,083
Thành viên
192,501
Thành viên mới nhất
dungchau

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,004
Bài viết
167,083
Thành viên
192,501
Thành viên mới nhất
dungchau

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên