Có rất nhiều cách làm trắng da khác nhau như dùng kem dưỡng da hay đến các trung tâm thẩm mĩ. Nhưng như thế sẽ làm bạn tốn rất nhiều chi phí mà hiệu quả mang lại sẽ không được hoàn hảo. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một bí quyết làm đẹp da mà bạn không cần phải tốn nhiều chi phí. Đó là sử dụng nững thực phẩm giúp làm trắng da hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Trái cây và rau củ màu đỏ
Các loại trái cây và rau củ màu đỏ có chứa một loại chất chống oxy hóa tên là lycopene.
Hợp chất này có khả năng thúc đẩy việc bảo vệ da bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại, thông qua đó làm giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da và giúp da trắng hơn.
Ngoài ra các vitamin A, E, C và carotene, kali, sắt… có trong các loại trái cây và rau củ này rất tốt cho da giúp làn da của bạn duy trì được sự trắng hồng, mịn màng tự nhiên.
Trà xanh
Trà xanh được coi là một trong những đồng minh tuyệt vời của làn da. Nhờ các hợp chất chống viêm và tannin, trà xanh có khả năng giúp giảm bọng trên da của chúng ta, làm mờ các vết thâm và làm trắng da.
Đặc biệt, khả năng chống oxy hóa và viêm nhiễm của trà xanh rất cao, nằm trong top 10 thực phẩm chống ung thư.
Các hợp chất chống viêm và oxy hóa có trong thực phẩm này có thể giúp trung hòa ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, giúp da giữ được vẻ trắng sáng lâu hơn.
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống 2 – 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Thói quen này không chỉ rất tốt cho da mà còn giúp chống lão hóa và chống lại căn bệnh ung thư nữa đấy!
Cá
Thói quen ăn cá thường xuyên, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… cũng có những ảnh hưởng rất lớn đến làn da của chúng ta.
Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và protein rất dồi dào, giúp làn da tăng khả năng “chiến đấu” với ánh nắng mặt trời.
Đồng thời, nó giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và củng cố các cấu trúc tế bào da, làm da sáng mịn. Nhờ đó, da có thể có duy trì được sự trắng hồng một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, để tránh hấp thu nhiều thủy ngân có trong một số loài cá, các bạn chỉ nên ăn 3 bữa cá mỗi tuần thôi nhé!
Ngũ cốc và các loại đậu
Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao các chất xơ, magie, kẽm, crome, vitamin E và B6. Nhờ đó, nó có khả năng chăm sóc rất hiệu quả cho một làn da khỏe mạnh, trắng mịn.
Ngoài ngũ cốc, các loại đậu cũng có khả năng tuyệt vời trong việc làm trắng da bởi chúng chứa rất nhiều axit béo chưa bão hòa, giúp da mềm mại, ngăn ngừa các nếp nhăn, giữ ẩm và dưỡnng trắng cho da.
Ngoài ra lượng vitamin E phong phú có trong các loại đậu sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và ngừa mụn.
Dưa leo
Trong dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và rất nhiều các thành phần dưỡng chất khác. Nhờ đó, thực phẩm này có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn và làm trắng da một cách tự nhiên. Vì thé mà bạn hãy bỏ những cách làm trắng da xa xỉ mà chọn cho mình cách làm trắng da từ dưa leo này nhé.
Ngoài ra, dưa leo còn có tác dụng loại bỏ các vết tàn nhang, vết thâm, các vết cháy nắng, làm giảm kích ứng da, rất thích hợp cho những làn da nhạy cảm.
Chúc các bạn thành công với những thực phẩm trên nhé!
Xem thêm: thuoc tang can tang co mua o dau
Trái cây và rau củ màu đỏ
Các loại trái cây và rau củ màu đỏ có chứa một loại chất chống oxy hóa tên là lycopene.
Hợp chất này có khả năng thúc đẩy việc bảo vệ da bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại, thông qua đó làm giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da và giúp da trắng hơn.
Ngoài ra các vitamin A, E, C và carotene, kali, sắt… có trong các loại trái cây và rau củ này rất tốt cho da giúp làn da của bạn duy trì được sự trắng hồng, mịn màng tự nhiên.
Trà xanh
Trà xanh được coi là một trong những đồng minh tuyệt vời của làn da. Nhờ các hợp chất chống viêm và tannin, trà xanh có khả năng giúp giảm bọng trên da của chúng ta, làm mờ các vết thâm và làm trắng da.
Đặc biệt, khả năng chống oxy hóa và viêm nhiễm của trà xanh rất cao, nằm trong top 10 thực phẩm chống ung thư.
Các hợp chất chống viêm và oxy hóa có trong thực phẩm này có thể giúp trung hòa ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, giúp da giữ được vẻ trắng sáng lâu hơn.
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên uống 2 – 5 cốc trà xanh mỗi ngày. Thói quen này không chỉ rất tốt cho da mà còn giúp chống lão hóa và chống lại căn bệnh ung thư nữa đấy!
Cá
Thói quen ăn cá thường xuyên, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… cũng có những ảnh hưởng rất lớn đến làn da của chúng ta.
Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và protein rất dồi dào, giúp làn da tăng khả năng “chiến đấu” với ánh nắng mặt trời.
Đồng thời, nó giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và củng cố các cấu trúc tế bào da, làm da sáng mịn. Nhờ đó, da có thể có duy trì được sự trắng hồng một cách hiệu quả.
Tuy nhiên, để tránh hấp thu nhiều thủy ngân có trong một số loài cá, các bạn chỉ nên ăn 3 bữa cá mỗi tuần thôi nhé!
Ngũ cốc và các loại đậu
Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao các chất xơ, magie, kẽm, crome, vitamin E và B6. Nhờ đó, nó có khả năng chăm sóc rất hiệu quả cho một làn da khỏe mạnh, trắng mịn.
Ngoài ngũ cốc, các loại đậu cũng có khả năng tuyệt vời trong việc làm trắng da bởi chúng chứa rất nhiều axit béo chưa bão hòa, giúp da mềm mại, ngăn ngừa các nếp nhăn, giữ ẩm và dưỡnng trắng cho da.
Ngoài ra lượng vitamin E phong phú có trong các loại đậu sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và ngừa mụn.
Dưa leo
Trong dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và rất nhiều các thành phần dưỡng chất khác. Nhờ đó, thực phẩm này có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn và làm trắng da một cách tự nhiên. Vì thé mà bạn hãy bỏ những cách làm trắng da xa xỉ mà chọn cho mình cách làm trắng da từ dưa leo này nhé.
Ngoài ra, dưa leo còn có tác dụng loại bỏ các vết tàn nhang, vết thâm, các vết cháy nắng, làm giảm kích ứng da, rất thích hợp cho những làn da nhạy cảm.
Chúc các bạn thành công với những thực phẩm trên nhé!
Xem thêm: thuoc tang can tang co mua o dau