Những tính năng và ưu điểm nổi bật của CloudLinux

Bài viết
107
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Cloud Linux có những điểm gì đặc biệt và nổi bật?
Bạn đã được nghe khá nhiều về thuật ngữ CloudLinux – một hệ điều hành chuyên biệt dành cho các nhà cung cấp dịch vụ web hosting. Thế nhưng bạn lại chưa thực sự hiểu rõ những tính năng hay các ưu điểm nổi bật của CloudLinux là gì? Vậy thì hãy cùng với IDC Online tìm hiểu kĩ hơn ngay sau đây nhé!

Tổng hợp những thông tin quan trọng cần biết về Cloud Linux
Khái niệm thuật ngữ CloudLinux
Thuật ngữ Cloudlinux là để chỉ một hệ điều hành chuyên biệt được thiết kế dựa trên công nghệ Cloud và nền tảng Linux. Nó giúp cho các nhà cung cấp dịch vụ web hosting (hay còn gọi là Hosting Provider) có thể chia vùng và giới hạn định mức sử dụng tài nguyên cho từng đối tượng khách hàng trên một hạ tầng hệ thống máy chủ.


Tính tới thời điểm này thì CloudLinux OS là hệ điều hành duy nhất ứng dụng công nghệ Cloud cho phép các nhà cung cấp dịch vụ web hosting có thể làm được điều này. Nhờ thế nên việc sử dụng nguồn tài nguyên của một đối tượng người dùng sẽ không thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của các những người dùng khác trên cùng hệ thống, đồng thời cũng đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của tất cả các khách hàng.

Các ưu điểm vượt trội của Cloud Linux
Hoạt động trong môi trường độc lập
Khi sử dụng nền tảng CloudLinux OS, thì toàn bộ mọi tài khoản được thiết lập và hoạt động trên cùng một hạ tầng máy chủ đều sẽ được tách biệt một cách độc lập với nhau, vừa là để ngăn chặn sự ảnh hưởng khi có vấn đề xảy ra với một tài khoản hosting và cũng vừa để đảm bảo tính bảo mật cho mọi người dùng.

Hạn mức sử dụng tài nguyên
CloudLinux OS sử dụng công nghệ nhân Lightweight Virtualized Environment (LVE) để phân chia các giới hạn tài nguyên cho từng người dùng. Giúp đảm bảo một người dùng không thể lấn chiếm vượt quá định mức lượng tài nguyên đã được cấp phát ban đầu.

Đồng thời, CloudLinux OS còn giúp cho người quản trị có thể kiểm soát được các hoạt động liên quan đến việc sử dụng tài nguyên của người dùng.

Chuyển đổi dễ dàng và nhanh chóng từ hệ thống khác sang CloudLinux
Bạn có thể thiết lập một hệ thống máy chủ mới sử dụng CloudLinux OS hoặc bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi từ hệ thống CentOS/RHEL sang CloudLinux OS chỉ mất 5 phút đồng hồ, và thế là bạn đã có thể bắt đầu trải nghiệm những tính năng ưu việt do công nghệ LVE của CloudLinux mang lại.

Bảo mật toàn vẹn dữ liệu người dùng
CloudLinux luôn cập nhật rất nhanh chóng các bản vá lỗi hệ thống, lỗi bảo mật nhờ sử dụng bộ mã nguồn, nhằm đảm bảo cho các nhà cung cấp và khách hàng của họ luôn được an toàn khi hoạt động trong môi trường điện toán đám mây chia sẻ.

Tiết kiệm chi phí
CloudLinux OS có thể ngăn chặn hoàn toàn nguy cơ bị dừng hoạt động của hệ thống máy chủ do việc sử dụng vượt quá định mức tài nguyên. Vì thế cho nên sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí dành cho việc vận hành cũng như hỗ trợ.


Nâng cao hiệu suất của hệ thống máy chủ
Nếu hệ thống máy chủ của bạn sử dụng hệ điều hành CloudLinux thì nó sẽ hoạt động hiệu quả và ổn định hơn rất nhiều so với các mô hình cũ. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thể tạo thêm được nhiều tài khoản để cung cấp cho nhiều khách hàng khác nhau trên cùng một máy chủ, giúp đem lại hiệu quả cao hơn trong kinh doanh.

Những tính năng đặc biệt của Cloud linux
  • Server sẽ hoạt động ổn định và đạt hiệu năng cao hơn khi dùng CloudLinux OS
  • Giảm tối đa thời gian hoạt động downtime của máy chủ do bị quá tải
  • Công nghệ CageFS của CloudLinux sẽ đặt từng tài khoản vào mỗi phân vùng hệ thống ảo riêng biệt với nhau.
  • Đảm bảo hệ thống máy chủ sẽ không bị Local Attack
  • CloudLinux OS giúp quản trị viên có thể giám sát và kiểm soát hạn mức sử dụng tài nguyên như dung lượng RAM, CPU, I/O,… của cả hệ thống cũng như của từng người dùng
  • Hạn chế việc khách hàng có thể xem các tệp cấu hình hay thông tin của những người dùng khác trên hệ thống máy chủ.
  • Có thể chuyển đổi dễ dàng và vô cùng nhanh chóng sang Cloudlinux OS
  • CloudLinux OS có khả năng bảo mật cực tốt nhờ công nghệ vượt trội CageFS
  • Ngoài ra, CloudLinux còn có thể tương thích với hầu hết mọi bảng điều khiển và phần mềm nhờ sử dụng mã nguồn mở.
Bạn có muốn trải nghiệm công nghệ tuyệt vời này không?
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối bản quyền CloudLinux chính hãng tại Việt Nam? Vậy thì hãy đến ngay với IDC Online chúng tôi nhé.

Đơn vị chúng tôi không chỉ phân phối mà còn đã sử dụng cho hầu hết các dịch vụ hosting và máy chủ của mình. Và chúng tôi đã thành công trong việc áp dụng hệ điều hành CloudLinux này. Còn bạn thì sao, bạn có muốn thử không?

Hãy liên hệ ngay với IDC Online chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,975
Bài viết
168,208
Thành viên
194,197
Thành viên mới nhất
i9betphd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,975
Bài viết
168,208
Thành viên
194,197
Thành viên mới nhất
i9betphd

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên