Những triệu chứng of bệnh viêm phế quản thường gặp ở bé

New Member
Bài viết
22
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Ngày nay 1 bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ nhỏ nhỏ hơn 3 tuổi đó là viem phe quan . Bệnh viêm phế quản hay gặp ở những bé đang mắc 1 chứng bệnh nhiễm trùng khác như cúm, sởi… và những trẻ em còi xương suy dinh dưỡng có hệ miễn dịch cùng khả năng đề kháng yếu. Đối với trường hợp ko được nhận thấy cùng chữa trị ngay lập tức bệnh viêm phế quản sẽ biến chứng thành những dạng viêm phổi gây ratử vong cao . vì thế khi có các biểu hiện viêm phế quản ở trẻ nhỏ cần nhanh chóng chữa trị dứt điểm
Các biểu hiện của bệnh viêm phế quản thông thường nhận thấy ở trẻ em
benh-viem-phe-quan-1.jpg

  • Bé có thể đã bị viêm phế quản lúc xuất hiện tình trạng sốt dai dẳng một vài ngày ,thở mệt, hoặc ho dai dẳng trong vòng từ 2 – 3 tuần . sau đấy, bé bắt đầu ho nhiều hơn, cảm thấy đau rát cổ họng cùng xuất hiện đờm màu đục hay có màu vàng , xanh.
  • trẻ có thể xuất hiện những cơn ho mỗi ngày một dai dẳng, nhất là về nửa đêm hoặc rạng sáng . lúc ấy, trẻ nhỏ hay thở khò khè hoặc khó thở, bú kém, hay bị nôn trớ. bé sẽ có dấu hiệu thở hổn hển từng nhịp, bú vô cùng kém, tinh thần sa sút, ko chịu chơi đùa nếu căn bệnh nặng hơn
  • khi mắc bệnh, các nang phế quản nhỏ bị viêm, sưng phù, tiết nhiều dịch làm cho đường thở of bé bị hẹp, thậm chí nghẽn.
  • TH trẻ nhỏ bi viêm phế quản nặng thì tím tái, lồng ngực bị rút lõm, cơn thở bị co kéo khó khăn, thậm chí ngừng thở . chứng bệnh có triệu chứng giống như hen suyễn .Nên có những biện pháp điều trị kịp thời tránh tình trạng dẫn đến viem phe quan man tinh, hay nặng hơn là viêm phổi.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,762
Bài viết
165,662
Thành viên
190,944
Thành viên mới nhất
win88gifts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,762
Bài viết
165,662
Thành viên
190,944
Thành viên mới nhất
win88gifts

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên