Nuôi con bằng sữa công thức chỉ có hại?

New Member
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Những năm gần đây, thường được nói rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ được đánh giá là tốt và trở thành một nền tảng cơ bản trong việc nuôi con. Trong đó, những người mẹ nuôi con bằng sữa công thức sẽ lo lắng rằng “Sữa công thức thì không được sao?”. Dù là sữa mẹ hay sữa công thức thì cách nuôi con mới là điều không thay đổi. Vì vậy, trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ nói về những mặt lợi và hại của việc nuôi con bằng sữa mẹ kết hợp với sữa công thức.

Lợi ích của việc kết hợp sữa công thức cùng sữa mẹ
1. Cha sẽ tích cực chăm sóc con hơn

Mỗi ngày một lần, để cha pha sữa và chăm sóc cho trẻ là một điều nên làm. Đặc biệt là sau khi con được sinh ra, chồng của bạn sẽ nhận thức mình đã có trách nhiệm của một người cha. Mặc dù chỉ có mẹ mới có thể cho con bú sữa mẹ, nhưng nếu kết hợp cả sữa công thức thì cha có thể cho con bú sữa thay mẹ. Điều này tăng cơ hội để người cha có thể tham gia vào việc chăm sóc con và giúp cha tích cực hơn trong việc nuôi dạy trẻ cùng mẹ. Ngoài cha của trẻ, mẹ cũng có thể nhờ vả ông bả cho trẻ uống sữa những lúc mẹ có việc. Đôi lúc mẹ có thể gửi con ở chỗ ông bà, và dành một vài thời gian thư giãn bản thân để nghỉ ngơi và hồi phục sau khi sinh.

2. Dễ dàng ứng phó khi gặp thiên tai
Khi cho trẻ dùng sữa kết hợp như thế, trong những lúc thế này mẹ cũng có thể dễ dàng lựa chọn cách nuôi sữa cho con. Khi thiên tai xảy đến và trong lúc mẹ chờ trong nơi trú ẩn, nếu mẹ không thể kịp thời nhận cứu trợ sữa bột, thì mẹ cũng có thể dễ dàng cho con bú từ nguồn sữa mẹ. Hoặc nếu mẹ không thể tìm được không gian thích hợp để cho con bú, hay mẹ quá căng thẳng và không thể có sữa cho con, mẹ cũng có thể cho con dùng sữa công thức vào lúc này.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,193
Bài viết
167,291
Thành viên
192,787
Thành viên mới nhất
u888pink

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên