PC của bạn sẽ là workstation?

Active Member
Bài viết
2,190
Điểm tương tác
0
Điểm
36
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]cho tới giờ, cụm từ workstation vẫn đồng nghĩa tương quan với cùng một hệ thống đắt giá, mạnh & thường nằm trên bàn làm việc của những kỹ sư, chuyên gia đồ họa hay người biên tập Clip chuyên nghiệp và bài bản. Nhưng có người "tậu" cho chính bản thân mình một chiếc workstation với mức giá dưới 1000 USD. Vậy bạn có tự hỏi nếu mình thay P bằng một workstation thì hữu dụng hơn không?
lời đáp là hãy mua chỉ khi chúng ta cần chạy các ứng dụng nặng về đồ họa cao cấp hay tốc độ giải quyết và xử lý, và khi bạn rất thích có 1 hệ thống thật không thay đổi. Workstation luôn là một khối hệ thống dành riêng cho một công việc cụ thể, nó được trang bị phần cứng tối ưu và được thí điểm kỹ lưỡng nên có mức giá cao.[/font]


[font=sans-serif, Arial, Verdana,]HP Workstation Xw4200 & DellPrecision Work-station 370 mang lại cho nguời dùng tốc độ & tính ổn dịnh[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z440[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]Qua quảng cáo bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được một workstation chạy Windows ưng ý. HP & Dell đều phải có workstation trên nền Windows XP có mức giá từ dưới 1000 $ cho đến 3500 USD. IBM có dòng workstation cỡ trung bình (giá từ 3000 $ đến 10.000 USD) và dòng thời thượng mà đặc điểm là có size to hơn Phường bình thường, có rất nhiều bộ nhớ & khe PCI, nhiều khoang ổ cứng hơn để đơn giản tăng cấp.
thông số kỹ thuật mạnh, tính không chuyển biến cao
phần nhiều workstation đều sở hữu bộ nhớ kiểm tra và sửa lỗi không làm thất lạc một bit tài liệu nào. Thế nên bạn sẽ khó nhận ra có biến hóa gì trong Game có vận động nhanh, nhưng bạn sẽ không hề có thể chấp nhận được trong các thí điểm đo lường và tính toán chuyển động máy bay trực thăng ví dụ điển hình. Các khối hệ thống này còn có nguồn điện to hơn và tốt hơn, quạt chạy êm hơn để ngăn cản quá nóng.
ngay đến những workstation thấp cấp cũng bổ trợ 2 CPU, nhưng chúng cần ứng dụng có hỗ trợ phân luồng để tận dụng được hiệu năng. Adobe Photoshop là phần mềm đa luồng nhưng chỉ có 1 ít trò chơi có bổ trợ đa luồng. Microsoft Office cũng bổ trợ CPU kép chạy nền nên nhanh hơn & không thay đổi hơn.[/font]

[font=sans-serif, Arial, Verdana,]>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z640[/font]
[font=sans-serif, Arial, Verdana,]
Workstation thường chứa 2 ổ cứng SCSI hay Serial ATA với vận tốc vòng quay lên tới 15.000rpm & hỗ trợ RAID để chia dữ liệu giữa các ổ nhằm mục đích tăng cường độ giải quyết.
những phần tử mới trong Phường thường xuyên hướng đến workstation. Những khối hệ thống đầu tiên dùng bộ nhớ DDR2 chạy ở vận tốc 533MHz nhưng rất có thể đạt đến 1GHz, hơn hẳn bộ nhớ DDR 400MHz trước đây. Workstation cũng tận dụng tốt bus PCI Express. Card đồ họa của workstation thường chạy nhanh hơn, có bộ lưu trữ nhiều hơn nữa đối với card đồ họa của P và hỗ trợ OpenGL, đây là thư viện đồ họa hỗ trợ ánh xạ 3D thực & được rất nhiều Game sử dụng. Card đồ họa thông dụng nhất cho workstation là NVIDIA Quadro FX4400. 3Dlabs; ATI & Matrox cũng có thể có dòng card đồ họa chuyên nghiệp và bài bản.
không hẳn các công nghệ này là độc nhất cho riêng workstation. Ranh giới thực sự giữa một hệ thống workstation và một Phường thường là thí điểm thêm vào để bảo đảm an toàn các phần mềm "nặng ký" đều chạy êm mượt. Vì tính ổn định, các đơn vị sản xuất workstation cần chứng nhận của các đơn vị sản xuất ứng dụng. Workstation cũng chạy các tiện ích tăng tốc đặc biệt riêng.
HP cũng có thể có đưa ra hệ thống workstation riêng cho các tay chơi Game. Các nhà chỉnh sửa và biên tập Clip không chuyên cũng hướng đến dòng máy workstation có chức năng đồ họa & tính ổn định.
Để thấy workstation khác Phường ra làm sao, hệ thống Dell Precision Workstation 370 ghi được điểm số cao nhất trong P. WorldBench 5 cho đến thời điểm bây giờ là 112 điểm và Workstation Xw4200 của HP ghi được 107 điểm (có thể do bộ giải quyết của Dell là Pentium 4 3,6GHz đối với của HP là 3,4GHz). Cả hai hệ thống đều cho biết thêm tốc độ trong thử nghiệm nén tập tin với WinZip. Card đồ họa NVIDIA Quadro NVS PCI-E của HP biểu hiện chưa thật tốt trong thí điểm đồ họa, còn card đồ họa của Dell có bộ nhớ lưu trữ nhiều hơn thế nữa (256MB đối với của HP là 64MB) chạy tốt hơn hẳn. Cả 2 đều kiếm được điểm trung bình trong thử nghiệm về Office & audio.
>>> Xem thêm: Máy trạm HP Z6 G4[/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,865
Bài viết
166,918
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,865
Bài viết
166,918
Thành viên
192,380
Thành viên mới nhất
Thảo Ánh

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên