Phải tốn bao nhiêu mới có được hồ cá koi Nhật đẹp?

Member
Bài viết
140
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Hồ cá koi có tiêu tốn quá nhiều chi phí lắp đặt hồ cá không? Đây cam đoan là vấn đề được đông đảo gia đình có kế hoạch nuôi cá chép koi Nhật Bản quan tâm tìm hiểu.

Rất nhiều bạn muốn tập chơi cá chép koi thế nhưng còn ngần ngại vì không biết được giá cả xây hồ là bao nhiêu? Dĩ nhiên thiết kế hồ cá koi cũng có nhiều loại để đáp ứng cho yêu cầu người muốn nuôi cá koi. Và cũng tùy theo điều kiện của chủ nhân mà có thể chọn dạng hồ phù hợp cho nhà mình, ví dụ như là hồ cá mini, hồ cá sân thượng, hồ cá kết hợp hòn non bộ, loại hồ cá bằng đá,… Dựa vào kích thước hồ cá lớn nhỏ mà chi phí sẽ khác nhau rất lớn.
thiet-ke-ho-hai-san%2B15.jpg

Để bắt đầu chơi cá cảnh koi Nhật, gia đình bạn hãy quan tâm đến 3 loại chi phí sau:
1. Giá cả làm hồ cá koi
Khi gia đình bạn thiết kế một hồ cá koi mini thì giá khá nhẹ nhàng. Nhưng lúc làm một hồ cá koi ngoài trời khá lớn bạn cần phải xem xét cẩn thận và hỏi ý kiến chuyên gia thiết kế hồ cá koi trước do giá thành có thể từ 10 triệu đồng tới vài trăm triệu đồng. Khi thi công một thiết kế hồ cá lớn bạn cần dự trù những khoản sau:
- Không gian hồ cá chép koi và vật liệu, bê tông để thi công hồ cá chép koi Nhật.
- Các loại đá dùng lát thành hồ cá koi, cây cảnh, tiểu cảnh đi kèm theo.
- Giá thành tiền công cho thợ xây hồ, chi phí thiết kế của kỹ sư tư vấn.
2. Chi phí đầu tư cho hệ thống lọc nước hồ cá koi Nhật Bản
Bộ phận lọc nước hồ cá koi đặc biệt quan trọng thế nên gia đình bạn nhớ đừng bỏ qua khoản phí này nhé!này. Hệ thống trên gồm rất nhiều bộ phận:

Máy lọc nước: có chi phí ước chừng 200 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng. Hồ cá koi lớn hay nhỏ thì đều dùng máy lọc được. Thiết bị máy bơm nước công suất yếu dành cho một số hồ cá mini có mức giá khoảng 200 ngàn đến 500 ngàn đồng. Các hồ cá diện tích lớn nhớ dùng thiết bị bơm nước công suất mạnh, giá thành dao động chừng 2 triệu đồng tới 7 triệu đồng tùy sự lựa chọn của các bạn, thông thường khoảng 3 triệu đồng. Mỗi thiết bị thì đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Hãy đo dung tích của hồ cá koi Nhật Bản trước khi mua bạn nhé!

Máy thổi oxi cho cá: Giá thành 300 ngàn đồng đến 1 triệu đồng tùy theo dung tích của hồ.

Với hồ cá koi lớn gia đình bạn nên mua thêm bông lọc hồ cho đàn cá koi, giá cả khoảng 150 ngàn đồng một tấm.
thiet-ke-ho-hai-san%2B17.jpg

3. Giá thành thi công hồ cá koi trongbảo dưỡng và đồ ăn  
Lúc nuôi hồ cá các bạn nhớ đừng nên cho cá ăn tùy tiện các loại thức ăn sống, hay là thức ăn chất thải của con người do cá koi là loại cá ưa môi trường nước sạch. Những loại thức ăn ấy đều chứa rất nhiều vi khuẩn, làm mất vệ sinh gây các bệnh cho cá koi, hay có chứa ký sinh trùng gây hại cho bầy cá koi của bạn. Các bạn tốt nhất nên chọn mua một số loại đồ ăn chuyên dụng dành cho cá chép koi đã được tính toán về tỉ lệ thành phần dinh dưỡng thích hợp và chẳng gây mầm bệnh cho cá. Giá cả chỉ khoảng 100 ngàn đồng đến 150 ngàn đồng một kg tùy nhãn hàng. Một ngày một đàn cá 10 con có thể ăn khoảng nửa kg thức ăn. Chi phí ăn cho cá chép koi cũng là gánh nặng cho gia đình vì cá chép koi ăn rất nhiều.

Khoản chi phí điện nước giúp duy trì hồ chép koi cũng chẳng đáng kể. Những chi phí còn lại chủ yếu là ở phần bảo dưỡng bộ phận lọc nước của hồ cá. Hệ thống lọc nước hồ cá koi Nhật Bản tốt có thể dùng tới 10 năm trừ việc bị va đập hay là sự cố về nguồn điện.

Để có hệ lọc hồ cá koi đạt chuẩn và chẳng gặp phải các tình huống phát sinh. Gia chủ nên gọi ngay với Hồ cá Cát Tường để được tư vấn thiết kế hồ và xây cho bạn một hồ cá koi chuyên nghiệp nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,274
Thành viên mới nhất
gamedoithuongtst88com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,863
Bài viết
166,904
Thành viên
192,274
Thành viên mới nhất
gamedoithuongtst88com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên