[Phần 1]iPhone X cũ rất lâu sau vẫn được ưa chuộng

Member
Bài viết
263
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Tính theo thời điểm giữa năm 2020 thì iPhone X cũ sẽ vẫn được ưa chuộng rất lâu về sau khi máy còn quá mạnh và mới so với mặt bằng thị trường.

Đây là nhận định hoàn toàn có cơ sở chắc chắn, bào gồm: khoảng cách cận thời so với bản iPhone mới nhất, chất liệu và độ giữ máy của người dùng, tình hình mua bán iPhone cũ ở các đời đàn anh, quan trọng nhất vẫn là thương hiệu Apple cực mạnh. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ nhận ra iPhone X cũ đang và sẽ còn được nhiều người tìm mua trong vài năm nữa.

=> Xem thông tin giá bán, các phiên bản và chế độ bảo hành ở viendidong.com tại đây: viendidong.com/noi-mua-iphone-x-64gb-256gb-cu-gia-re-o-tphcm/.

1. Thời đại của iPhone X cũ vẫn chưa tới

Nếu nói về máy mới thì dĩ nhiên chiếc điện thoại iPhone thế hệ này đã qua thời, trong năm 2019 và qua tận 2020 thì đang là thời của iPhone 11 rồi kế cận sắp là thời của iPhone 12 (nếu cái tên đúng là như vậy). Tuy nhiên, xét trong thị trường mua bán iPhone cũ thì thế hệ 11 này vẫn còn chưa tới thời hoàng kim.

1906-iphone-x-cu-con-moi.jpg


a. Sử dụng iPhone X cũ tại Việt Nam

Xét về thông số cấu hình, tính năng lẫn công nghệ nói chung thì trong năm 2020 iPhone X cũ vẫn rất ổn nếu không nói là hiệu năng sử dụng còn cao hơn rất nhiều smartphone mới ra của những thương hiệu khác. Một phần nhờ vào thời điểm ra mắt của máy vẫn còn khá gần so với năm này, một phần nữa là Apple đã làm cho iPhone X có một sức mạnh thuộc hàng top khi vừa mở bán. Mọi thông số đủ để "le lói" được suốt nhiều năm liền mà không bị chậm hoặc yếu khi chạy các game và ứng dụng nặng hiện nay.

Tại thị trường Việt Nam, đại bộ phận người dùng smartphone đều thích iPhone nhưng khả năng tài chính vẫn luôn có hạn. Chính vì thế, rất nhiều người đang dùng điện thoại iPhone đều là máy cũ mua lại từ người này cửa hàng kia. Do đó, iPhone X cũ được mua nhiều cũng không có gì lạ. Tuy nhiên, số lượng máy iPhone X đang được dân Việt sở hữu vẫn còn ít so với các đời iPhone trước đó, nguyên nhân chỉ có một: giá bán vẫn khá cao.

=> Ai có thắc mắc về việc thị trường đang có những phiên bản nào thì có thể truy cập vào trithoi.com xem tại đây: iPhone X cũ đa số đều là bản quốc tế.

b. Số người mua iPhone X cũ vẫn tăng đều

Thống kê tại các cửa hàng bán smartphone cũ trong năm 2020 cho thấy lượng người tìm mua iPhone X cũ vẫn không bằng khi so với các đời iPhone 6 Series cho tới iPhone 8 series. Dù vậy, nếu so với các năm trước thì con số này đã cao hơn. Lý do ở đây vẫn nằm ở phần giá cả, qua một thời gian thì giá máy cũ sẽ giảm đi, còn giảm nhiều hay ít phải xem nó mang thương hiệu nào? Giá bán của iPhone X cũ vẫn khá cao nhưng đã rẻ hơn kha khá so với năm ngoái nên lượng người tìm mua cũng đã tăng.

Nhìn vào số liệu bán là một chuyện, xem qua nhu cầu thực tế lại khác nữa vì vẫn có một bộ phận không nhỏ người quan tâm đến máy nhưng không mua vì tiền chưa đủ hoặc còn ngại con số giá. Theo thống kê lượt tìm kiếm của người dùng, số người có nhu cầu mua iPhone X cũ gần 10k một tháng, song thực sự có giao dịch diễn ra lại chỉ vài trăm. Đoán rằng nhiều tháng sau, khi máy có sự thay đổi lớn về giá bán thì lượng người mua dùng sẽ tăng .

=> Chi tiết hơn về thị hiếu của thị trường thì trên kinhdia.com đã chia sẻ tại đây: iPhone X 64GB cũ được hỏi nhiều hơn 256GB.

Dù vậy, đó là chuyện tương lại, còn hiện tại ta hãy để tâm đến giá bán, chế độ bảo hành, đổi máy hay trả góp các kiểu. Nhu cầu tăng thì nguồn cung chắc hẳn cũng tăng, giá chỉ giảm khó tăng.

Nội dung của bài này vẫn còn tiếp nữa nhưng mình tạm ngưng ở đây vì khối lượng thông tin truyền tải lần này cũng đã khá lớn, mọi người cứ từ từ ôn lại cho thấm nhé! Dĩ nhiên, ai có hứng thú muốn xem ngay nội dung đầy đủ luôn thì có thể truy cập váo luutro.com xem bài gốc tại đây: iPhone X cũ rất lâu sau vẫn được ưa chuộng.

Nguồn: luutro.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,125
Thành viên mới nhất
jun888city

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,910
Bài viết
168,140
Thành viên
194,125
Thành viên mới nhất
jun888city

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên