[Phần 2]Dịch covid-19 giá màng chống thấm HDPE ra sao?

Member
Bài viết
263
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Lần trước mình đã chia sẻ phần đầu của chủ đề "Dịch covid-19 giá màng chống thấm HDPE tăng giảm ra sao?" và nhận được một số phản hồi tích cực trên website nguồn đăng bài gốc. Vì vậy, mình sẽ đăng tải tiếp phần 2 cho nhiều người biết đến thêm, mong tiếp tục nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp!

=> Nhận báo giá chính xác ở thời điểm hiện tại từ biogasvietnam.net tại đây: biogasvietnam.net/bao-gia-mang-chong-tham-hdpe

Nếu vị nào chưa đọc qua phần đâu thì có thể tìm lại bài đó ngay trên diễn đàn này nhé! Sau đây là nội dung tiếp theo:

2. Giá màng chống thấm HDPE trong nước chưa tự chủ

Việc cửa khẩu biên giới bị tạm đóng đã làm lộ ra điểm yếu của thị trường này, giá màng HDPE lập tức có biến động. Lý do là suốt nhiều năm nay, nguồn cung ứng màng HDPE chủ đạo cho Việt Nam vẫn từ nước ngoài nhập về. Nói cách khác, giá màng chống thấm HDPE trong nước chưa thể tự chủ, còn lệ thuộc vào quan hệ giao thương quốc tế.

2904-khao-sat-gia-mang-chong-tham-hdpe-tai-kho.jpg


a. Nguồn cấp quyết định giá màng chống thấm HDPE

Đây là điều dĩ nhiên ở mọi lĩnh vực, nhưng ở đây với ngành thi công chống thấm hay làm hầm biogas này thì giá màng chống thấm HDPE hoàn toàn chịu sự chi phối từ nước ngoài. Một phần cũng do tâm lý sính ngoại, chuộng hàng nhập hơn hàng trong nước nên nhà thầu vẫn nhập màng HDPE quốc tế để tạo lòng tin cho khách. Vì vậy, giá cả vật liệu sẽ chịu sự tác động ở cả hai khu vực là nước sản xuất ra màng HDPE và nước sở tại Việt Nam.

Khi nguồn cấp bị gián đoạn, chưa nói rõ nhu cầu sẽ bình thường hay giảm xuống vì dịch covid-19 ảnh hưởng, nhưng rõ là nguồn cung sẽ lập tức sụt giảm mạnh. Trừ trường hợp nhà thầu có dự trữ hàng từ trước hoặc thỏa thuận ổn với khách, còn không thì giá màng chống thấm HDPE rất dễ bị tăng giá, khách quan một phần, chủ quan cũng có.

=> Phân tích rõ về những người truy vấn thì kinhdia.com có chia sẻ như sau: Đối tượng cần báo giá màng chống thấm HDPE gồm những ai?

b. Kéo giá màng chống thấm HDPE đi xuống

Mọi vấn đề đều có hai mặt và có cách giải quyết, nếu giá thành của màng HDPE dễ dàng bị đẩy lên do phụ thuộc vào nguồn cấp ngoài nước thì cũng tồn tại yếu tố giúp giá màng chống thấm HDPE giảm xuống. Ở đây chúng ta nói về nhu cầu thị trường và nguồn cung ứng vật liệu tại chỗ, cụ thể là nơi sản xuất màng HDPE trong nước.

Dù không nhiều và ít được coi trọng khiến cường độ sản xuất màng HDPE trong nước vẫn khá thấp, nhưng trong mùa covid-19 lại là cơ hội cho màng HDPE trong nước chiếm lĩnh thị trường. Xét cho cùng, đây cũng chẳng phải vật liệu gì quá khó để sản xuất, cũng đã qua biết bao năm trời phát triển, Việt Nam lại chẳng thể tự chủ sao? Để giá màng chống thấm HDPE giảm cũng như đủ nguồn cung ứng, các nhà máy sản xuất màng HDPE có thể tăng công suất, tăng số nhà xưởng khi dân trong nước nhận ra hàng Việt cũng tốt như hàng nhập mà giá lại tốt hơn nhiều.

=> Sự biến động đã được viemanh.com phân tích chi tiết tại đây: Đơn giá màng chống thấm HDPE thay đổi theo những yếu tố nào?

Cũng như những lần trước đây, để tránh nội dung quá dài khi đăng hết trong một lần sẽ làm nhiều bạn đọc cảm thấy ngao ngán nên mình tạm dừng. Phần tiếp theo của chủ đề này sẽ được chia sẻ nốt trong lần sau ạ!

Tuy nhiên, nếu ai vẫn thấy thích thú muốn đọc hết ngay trọn bộ nội dung này thì có thể truy cập thuanda.com xem bài gốc tại đây: Dịch covid-19 giá màng chống thấm HDPE tăng giảm ra sao?

Theo thuanda.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,764
Bài viết
167,983
Thành viên
193,854
Thành viên mới nhất
xbet21917

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,764
Bài viết
167,983
Thành viên
193,854
Thành viên mới nhất
xbet21917

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên