Phân biệt giữa máy CNC và máy tiện NC

Member
Bài viết
355
Điểm tương tác
1
Điểm
18
Máy tiện NC
Thuật ngữ NC khởi nguồn từ cụm từ tiếng Anh Numerical Control, có nghĩa là máy được tinh chỉnh và hoạt động dựa vào các chương trình đã được lập trình sẵn trên phần mềm máy tính. Vì thế máy tiện NC còn có tên gọi khác là máy điều khiển số. Người ta sẽ đem vào máy tính những chương trình, câu lệnh với các thông số đúng chuẩn mực và máy sẽ hoạt động dựa vào những câu lệnh và hệ số đó.
Trước đó thì máy NC có mức độ sai lệch cao những giờ đã sửa và phát triển các phần mềm mới để giảm độ sai số trong suốt quá trình làm việc.
Cấu tạo của máy tiện nc là bởi các mạch điện tử với chất liệu cao cấp nhằm tạo ra các sản phẩm tốt. Là loại máu vận hành dựa vào các chương trình được quản lý bằng chương trình phần mềm số hóa.


Máy tiện CNC
Từ CNC – là tên viết tắt của Computer Numberical và tương như như máy tiện NC thì máy tiện cnc được điều khiển và tinh chỉnh bởi các phương trình được lập trình trên máy tính.
Tuy nhiên, đây không phải là các phương trình số hóa thông thường mà chúng có tính thông minh, linh hoạt và tính tự động hóa cao hơn nhiều.
Các chương trình này sẽ được lập trình lên phần mềm để có thể theo dõi và quản lý các hoạt động, thao tác làm việc của tiện cnc.
Và chính vì nguyên do đó mà máy tiện cnc được sản xuất ra để gia công các chi tiết khó, vật liệu khó với tỷ lệ chính xác cao nhất và thỏa mãn được nhu cầu khách hàng.

Sự khác biệt của 2 loại máy tiện: NC và CNC
- Máy NC thì điều khiển bằng các mạch điện tử. Khi cài đặt lại hoặc lên lại phương trình thì cần lượng thời gian lớn.
Các chương trình của tiện NC được lưu trữ trong các băng từ hay băng lỗ đục. Thời gian thi công của máy tiện NC chậm và dừ, lâu ra sản phẩm.
- Máy tiện CNC được điều khiển, tinh chỉnh bằng hệ thống máy tính thông minh với các option và chương trình được lên sẵn trong máy. Khi cần lập trình lại cũng dễ dàng hơn nhiều, mất ít thời gian hơn tiện NC.
Các chương trình của tiện CNC được lưu thẳng vào phần mềm máy tính luôn mà không hề gây phức tạp và nhanh chóng. Máy gia công tiện CNC có công suất lớn vì dụng cụ lắp đặt và cấu tạo máy giúp sản phẩm được gia công nhanh gấp nhiều lần tiện NC.
Máy tiện CNC đã đánh dấu bước ngoặt trong ngành phát triển của thiết bị công nghệ ngành cơ khí. Là bước đệm để tương lai tạo ra các sản phẩm cơ khí mới và tân tiến hơn.
Các nhà đầu tư thông minh luôn chọn cho mình các phương pháp hiện đại, thông minh giúp cho doanh nghiệp của mình ngày càng phát triển và dẫn đầu trong ngành cơ khí.
Để có thể lắp đặt cho mình được loại máy tiện tốt nhất, phù hợp và giá thành hợp lý nhất! Bạn có thể liên hệ cho SunTech để có thể sở hữu ngay cho mình được loại máy giúp cho doanh nghiệp mình trở nên tốt nhất:
CTY TNHH THIẾT BỊ SUNTECH VIỆT NAM
Hotline: 0966.562.568 – 0988.616.229 – 0973.954.083
Địa chỉ: Số 1, ngõ 220, Đường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Gmail: suntechvina.cnc@gmail.com
Website: http://suntech-vn.com
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,191
Bài viết
167,289
Thành viên
192,786
Thành viên mới nhất
museshaketv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
144,191
Bài viết
167,289
Thành viên
192,786
Thành viên mới nhất
museshaketv

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên