Phẫu thuật hàm hô gồm thông tin gì?

New Member
Bài viết
111
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Phẫu thuật hàm hay niềng răng phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ, máy móc và lương tâm nghề nghiệp của thầy thuốc, theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung.
Buổi tư vấn trực tuyến niềng răng và [font=Georgia,]phẫu thuật hàm hô[/font], móm diễn ra trên báo Ngoisao.net lúc 14h ngày 20/4 ghi nhận hàng trăm câu hỏi của độc giả ở khắp mọi miền đất nước gửi về. Rất nhiều trường hợp bị hô, móm nhiều năm liền nhưng không biết cách xử trí đã được các chuyên gia tư vấn cặn kẽ. Các bác sĩ cũng khẳng định phẫu thuật điều trị hô do xương là chỉ định đúng, không gây nhiều biến chứng như mọi người vẫn e sợ, nếu thực hiện ở bệnh viện uy tín, bác sĩ có chuyên môn cao cùng sự trợ giúp của công nghệ hiện đại.

Dưới đây là phần tư vấn của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung; Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Bệnh viện răng hàm mặt Trung Ương TP HCM, bác sĩ Phạm Bình Ái Phương - Chuyên gia niềng răng , ông Jung Won - Giám đốc Công ty HDX chuyên gia về máy CT hàm mặt 3D với độc giả Ngoisao.net.

- Tôi có đến một trung tâm nha khoa nổi tiếng tại TP HCM để tư vấn về điều trị hàm hô cho con gái tôi, nhưng bác sĩ bên đó nói niềng răng trong suốt bây giờ là phương pháp tối ưu, việc phẫu thuật không nên làm ở Việt Nam. Ông đã gặp nhiều ca đau lòng do bệnh nhân không hiểu chuyên môn nên chỉ biết nghe theo các bác sĩ thẩm mỹ tư vấn, chỉ phẫu thuật hàm mà không niềng răng, sau 2 đến 3 năm, tái phát hàm hô - móm trở lại, răng chạy lung tung, xương hàm yếu, khớp cắn không chuẩn, ăn uống rất khó khăn để lâu dài dễ bị nha chu, há ngậm miệng khó khăn. Nhưng con gái tôi bảo đã thấy trên mạng có nhiều bạn phẫu thuật thành công hàm hô móm chỉ cần 6 tháng là bình thường. Xin chuyên gia tư vấn rõ trường hợp này cho tôi. (Nguyễn Vy Oanh, 52 tuổi, 87/3 Trần Kế Xương, Phú Nhuận, Tphcm)
>>Xem thêm: giá phẫu thuật hàm hô
- Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung:

Chào Oanh,

Niềng răng hay phẫu thuật hàm để chỉnh hô phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô. Nếu hô do xương hàm thì niềng răng sẽ không hiệu quả. Việc chỉ định phẫu thuật hàm hay niềng răng phải phụ thuộc vào kiến thức của bác sĩ, phương tiện máy móc và lương tâm nghề nghiệp của thầy thuốc. Phẫu thuật hàm trong điều trị hô do xương là chỉ định đúng, quá trình phẫu thuật an toàn và hiệu quả, chứ không phải gây nhiều biến chứng như bạn nghĩ.

- Tôi là nữ, 38 tuổi có nên niềng răng chữa móm hoặc phẫu thuật chữa móm không?Quá trình điều trị bao lâu? Hết bao nhiêu tiền? Tôi xin cảm ơn. (Dương Thi Thanh Vân, 38 tuổi, 132 Lò Đúc Hà Nội)


08.png

Chào bạn,

Trước tiên phải xác định móm do nguyên nhân răng hay xương hàm. Đa phần móm do phần xương hàm dưới dài quá mức, nên phẫu thuật chỉnh hàm là phù hợp nhất.

Thời gian phẫu thuật trung bình 2-3 giờ. Thời gian bình phục hoàn toàn 2-3 tuần. Với những người lớn tuổi (trên 25 tuổi) thì niềng răng đa phần ít hiệu quả vì cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định.

Các bác sĩ tại tòa soạn báo Ngoisao.net.
- Con gái tôi sinh năm 2006, hàm răng trên mọc không đều, tôi muốn chỉnh, niềng cho thẳng được không ạ. xin bác sĩ tư vấn giúp. (Võ Nhật Cam My, 2006 tuổi, 159, Hải Phòng, ĐNẵng)

- Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Văn Tuấn - Bệnh viện răng hàm mặt Trung ương TP HCM:

Bạn My thân mến,

Đối với trường hợp của con bạn hoàn toàn có thể chỉnh nha được, lứa tuổi thích hợp để chỉnh nha là từ 10-20 tuổi, vì vậy con bạn đang trong độ tuổi lý tưởng để chỉnh nha nhé. Bạn có thể đưa con đến các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt để được khám và tư vấn rõ hơn nhé.

Cảm ơn bạn!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,974
Bài viết
163,622
Thành viên
186,442
Thành viên mới nhất
789winexpress

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,974
Bài viết
163,622
Thành viên
186,442
Thành viên mới nhất
789winexpress

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên