Phòng chống con bị viêm họng tái phát

New Member
Bài viết
65
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Dạo gần đây, mẹ lại thấy Cún xảy ra một số biểu hiện ho khan, nhức họng, chảy nước mũi trở lại.
Mấy ngày trước trời lạnh, bé Cún bị mắc nhức họng, sốt và chảy nước mũi ròng ròng. Mẹ bắt buộc cho con đi khám nha sỹ. Mới uống thuốc hai ngày, thấy con đỡ hơn, mẹ Cún lại tặc lưỡi, thôi chả cho uống nữa. Bà nội vẫn bảo, trẻ uống thuốc nhiều ko hiệu quả. Hơn nữa, mỗi lần cho con uống thuốc cũng như đánh vật. Con lại khóc, hò hét, đẩy thuốc ra.
=> Tìm hiểu thêm: cách chữa viêm họng mãn tính

Mấy ngày nay, mẹ lại thấy Cún xuất hiện một vài hiện tượng ho khan, đau họng, sổ mũi trở lại. Lại đưa con đi khám nha sỹ, mẹ mới biết vì sao con bị mắc viêm họng bị lại.
Rất nhiều bố mẹ những lúc thấy con uống thuốc hơi đỡ một chút, bèn ngừng lại không cho con uống theo được chỉ định của bác sỹ, làm việc chữa trị ko triệt để. Các bố mẹ giải thích rằng, sợ cho con uống nhiều thuốc kháng sinh, làm con bị ảnh hưởng ko tốt đến hệ thần kinh và dễ không tăng cân. Do con chưa uống thuốc đủ liều nên căn bệnh mới chỉ hết hiện trạng, chưa dứt hẳn bệnh.

tre-bi-viem-hong-300x165.jpg

Đây cũng là lý do làm bệnh lý viêm họng của con bị lại lại nhiều đợt, có khả năng thành mãn tính và có ảnh hưởng biến chứng. Con có thể mắc bệnh lý trở lại vì hệ đề kháng đang suy giảm, gặp vài loại virus khác xâm nhập vào cơ thể.
Với các bé có cơ địa dị ứng, thường có nhiều nguy cơ mắc các bệnh lý tai mũi họng nhiều hơn, Đặc thù trong khi thay đổi khí hậu, môi trường sống… những trẻ nhỏ dưới 3 tuổi, hay đi tới chỗ đông người hoặc ra ngoài trời sau 8 giờ tối dễ mắc viêm họng và viêm họng bị lại trở lại.
Trị liệu triệt để căn bệnh viêm họng cho con

Chứng bệnh viêm họng của những trẻ chỉ có khả năng khỏi hẳn trong lúc con được chữa trị dứt điểm trong lúc con được trị liệu đúng cách.
Theo bác sỹ, cho biết, những lúc trẻ nhỏ bị mắc viêm họng, điều quan trọng nhất là buộc phải cho con nghỉ ngơi, giữ ấm cổ, ngực, gan bàn chân cho trẻ nhỏ. Bố mẹ buộc phải cho con ăn và uống nhiều một số đồ ăn có vitamin C để tăng cường sức miễn dịch cho cơ thể.
Khi viêm họng, Một vài trẻ nhỏ cần thường hay xúc miệng nước muối và uống thuốc theo đúng được các bác sĩ chỉ định của bác sỹ.

Để đề ngăn cản bệnh lý viêm họng và bệnh lý viêm họng bị lại trở lại, Bố mẹ bắt buộc cho con tiêm chống gần như một số mũi tiêm trong chương trình tiêm chủng.
Cần giữ ấm phần ngực và phần cổ cho bé.
Không cần mở cửa tránh gió lùa. Phải cho bé uống nước ấm.
Vệ sinh răng miệng cho bé từ nước muối loãng mỗi tối trước trong khi đi ngủ và sáng những lúc thức dậy. Việc súc miệng từ nước muối hàng ngày có khả năng rõ rệt trong việc tránh các chứng bệnh viêm đường thở, đặc biệt viêm họng do vi sinh vật gây bệnh, virus.
Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ em từ chế độ dinh dưỡng đầy đủ một số nhóm chất.
Hạn chế để trẻ bị khói thuốc, hơi than tổ ong, hay bụi lông vật nuôi trong nhà bay vào mũi, họng.
Trong lúc trẻ có dấu hiệu sốt, ho, chảy mũi, thở nhanh, bú hoặc ăn kém, phải đưa bé tới khám bác sỹ. tránh trường hợp bố mẹ tự điều trị ở nhà bằng một vài loại thuốc cũ khiến con có thể mắc nhờn thuốc, giảm hữu hiệu trị liệu. Điều này sẽ gây tác động khiến bị biến chứng, dẫn đến viêm xoang, viêm tai, viêm phế quản phổi.
Bố mẹ cần giảm thiểu cho con ra ngoài đường vào buổi tối để phòng tránh bệnh nhé!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,579
Bài viết
165,426
Thành viên
190,693
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,579
Bài viết
165,426
Thành viên
190,693
Thành viên mới nhất
10jilicomph

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên