Phòng trừ mối mọt thế nào cho hiệu quả

New Member
Bài viết
39
Điểm tương tác
0
Điểm
0
[font='Times New Roman', serif]
Hầu hết các kho hàng của các doanh nghiệp đều sử dụng rất nhiều các thùng gỗ đóng hàng. Tuy nhiên những thùng gỗ đóng hàng làm bằng gỗ rất dễ bị mối mọt tấn công. Làm sao để bảo vệ các thùng gỗ đóng hàng xuất khẩu Châu Âu hay các pallet gỗ kê hàng để tránh khỏi sự tấn công của mối mọt.[/font]

[font='Times New Roman', serif] [/font]
[font='Times New Roman', serif]Dưới đây là một số cách làm mà [/font][font='Times New Roman', serif] Thunggo.com.vn [/font][font='Times New Roman', serif]sưu tầm được để kho hàng của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất nhé.

1. Xử lý bằng nhiệt độ cao

Xử lý gỗ làm thùng đóng hàng, pallet gỗ trong điều kiện nhiệt độ cao 60 – 700C. Với phương pháp này mối mọt sẽ khó có thể tấn công được những pallet gỗ ép xuất khẩu, thùng gỗ đóng hàng. Hơn thế nữa nó còn có thể diệt được tất cả các pha trong chu kỳ sống của sâu mọt. Nhưng bên cạnh đó việc xử lý nhiệt độ cao cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng của các sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp.
thung-go-pallet-xuat-khau-nhat-ban-600x600.jpg

2. Xử lý bằng chiếu xạ

Với phương pháp xử lý bằng chiếu xạ này, người ta chủ yếu dùng các tia bức xạ có bước sóng ngắn để diệt trừ sâu mọt với hiệu quả cao. Chi phí dành cho phương pháp này rất tốn kém và khó có thể tiến hành với quy mô lớn.

3.Xử lý bằng nhiệt độ thấp

Thông thường hàng hóa được để trong môi trường có nhiệt độ thấp dưới 00C thì chất lượng sản phẩm có thể sẽ được đảm bảo, đồng thời mối mọt cũng khó có thể tấn công. Song biện pháp này đòi hỏi doanh nghiệp phải bỏ ra một nguồn chi phí cao như xây phòng lạnh, đầu tư các loại thiết bị, máy làm lạnh… Nếu vậy hiệu quả kinh tế sẽ sẽ rất thấp vì thế mà hầu hết với phương pháp này thường ít được thực hiện. Hơn nữa, một số loại hàng hóa được đặt trong thùng gỗ đóng hàng cũng không thể để được ở nhiệt độ thấp.

4. Xử lý bằng phương pháp hoá học

Đây là phương pháp được sử dụng rộng rãi trên thế giới hay còn gọi là khử trùng xông hơi.

- Hoá chất được dùng chủ yếu là Phosphine (PH3) hoặc methyl bromide (CH3Br). Đây là những hóa chất có hiệu quả diệt sâu mọt cao, không để lại tồn lưu trong sản phẩm, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sau thời gian cách ly tối thiểu.

- Hạn chế của phương pháp: Nếu bị mối mọt từ bên ngoài xâm nhập vào sau khi áp dụng phương pháp này thì chúng không có hiệu quả phòng chống, do thuốc không tồn lưu trong sản phẩm sau khi xử lý.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay thường sản xuất các hàng chế biến, thực phẩm, những nguyên liệu dùng để chế biến.  Do vậy để đảm bảo cho lô hàng khử trùng không bị tái xâm nhiễm của sâu mọt là một vấn đề khó khăn đòi hỏi phải có các biện pháp hỗ trợ thêm như:

- Trong kho hàng hóa phải đảm bảo được cách ly tốt những nguyên liệu chưa xử lý khử trùng và nguyên liệu đã xử lý.[/font]

[font='Times New Roman', serif] [/font]
[font='Times New Roman', serif]
- Để ngăn chặn mối mọt trưởng thành thì cần phải phun thuốc thường xuyên.

- Đẩy mạnh công tác giám sát thường xuyên để xử lý khử trùng ngay các lô hàng khi có sự xuất hiện của sâu mọt.[/font]

[font='Times New Roman', serif] [/font]
[font='Times New Roman', serif] [/font]
[font='Times New Roman', serif] [/font]
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,364
Bài viết
165,177
Thành viên
190,495
Thành viên mới nhất
bj88snet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,364
Bài viết
165,177
Thành viên
190,495
Thành viên mới nhất
bj88snet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên