Phương pháp kiểm tra chất lượng ván sàn công nghiệp

Member
Bài viết
498
Điểm tương tác
0
Điểm
16
Phương pháp kiểm tra chất lượng ván sàn công nghiệp

Nhìn chung bề mặt ván sàn công nghiệp đều na ná nhau với nhiều loại vân gỗ, nhiều màu sắc, nhờ ván được ép dán lớp laminate. Nhưng chất lượng tấm ván nhân tạo làm lõi nền có năm bảy... đường. Có khoảng 50 thương hiệu ván sàn trên thị trường và chất lượng khác nhau với nhiều cấp độ. Sau đây, dự án marina bay nha trang sẽ cùng bạn kiểm nghiệm chất lượng của ván sàn công nghiệp hiện có trên thị trường nhé!

Đem ván sàn ngâm nước để so sánh

Bên cạnh việc xem xét, thẩm định bề mặt ván sàn có dễ bị trầy xước, có dễ bay – bạc màu; khớp nối âm – dương (lưỡi gà và rãnh) có khít, có khớp khoá vững chắc không; còn quan trọng hơn nữa là tấm ván nền chất lượng ra sao. Vấn đề này được nhiều người tiêu dùng và nhà đầu tư của dự án marina nha trang chọn giải pháp, trước khi mua, xin những mẩu vụn ván sàn của vài thương hiệu về ngâm nước khoảng hai ngày sẽ thấy rõ thương hiệu nào tốt – xấu. Phần gáy của miếng ván sàn tốt sẽ tương đối ổn định như trước khi ngâm; ván sàn xấu sẽ tưa rộp ra, dễ bóc lớp, thậm chí lột như giấy cạc tông.

Yếu tố mà các nhà phân phối sản phẩm thường quảng bá là “chịu được nước, chùi rửa tốt...” cần được minh thị bằng cách ngâm nước là hữu hiệu hơn cả. Vì ngoài việc khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam nóng, nhiều độ ẩm, sàn nhà còn cần phải lau chùi, phần nào tiếp xúc với nước nên ván sàn công nghiệp cần “chịu được nước” đúng nghĩa. Bằng không, sẽ mau xuống cấp, bong rộp, mục... Kiến trúc sư (KTS) Nguyễn Việt Hưng - công ty TK&XD Việt Hưng (địa chỉ: 7/15 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM) cho rằng, đã xây dựng nên chọn vật liệu có chất lượng từ khá cho đến tốt, “không thể năm nào cũng phải đi sửa chữa mãi cho khách hàng”. Về ván sàn công nghiệp, KTS Hưng nói, “tôi đã từng tìm hiểu nhiều về nó, từng sử dụng loại có chất lượng nên dựa vào đó để tư vấn cho khách hàng của mình”.
nha-mau-6.jpg


Do nhu cầu sử dụng ván sàn này ngày càng nhiều nhờ sản phẩm nhẹ – giảm tải trọng cho công trình; thi công nhanh, sạch; màu sắc, vân đẹp, thân thiện trong phòng ốc; giá cả tương đối thích hợp nên có nhiều thương hiệu xuất hiện trên thị trường. Với không ít mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc sản xuất có tính nội địa “cơ sở nhỏ” – giá rẻ, chất lượng thấp. Một sốt ván sàn công nghiệp đều được “rao” là hàng của các nước ở châu Âu, Á. Thực chất, phần nhiều thương hiệu của châu Âu hay thương hiệu lạ nhưng sản xuất tại Trung Quốc và có cả hàng giả, hàng nhái; số ít công nghệ, thương hiệu của châu Âu và được sản xuất tại châu Á với sự bảo chứng của chính hãng hẳn hoi. Và, cũng có trường hợp nhà máy tại Việt Nam, nhập máy công nghệ cũ và ván công nghiệp tấm lớn của Trung Quốc về cắt và đánh rãnh kiểu “thủ công”. Cho nên khi ghép không được khít và liền đều, dễ có khe cho nước ngấm xuống, mau phá hỏng ván lõi nền.

Ông Nguyễn Phương Tuấn, giám đốc công ty phân phối độc quyền ván sàn công nghiệp Pergo, của Thuỵ Điển cho biết, “do cơ chế quản lý của Nhà nước chưa có quy định về chất lượng các sản phẩm nhập khẩu nói chung cũng như cho sàn gỗ công nghiệp nói riêng nên hàng cấp thấp trà trộn vào thị trường gây thiệt hại cho người tiêu dùng”. Mặt khác, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, nhà sản xuất và có sự cam kết của nhà phân phối  khi chọn mua ván sàn công nghiệp.

Loại ván sàn nào có chất lượng?

Để nhận diện ván sàn có chất lượng, ngoài việc ngâm thử và buộc cam kết của nhà phân phối như nêu trên, có thể quan sát ở gáy của tấm ván có độ cứng cao. Và xem kỹ khớp ghép âm – dương giữa hai tấm ván sàn, sản phẩm tốt, lưỡi gà và rãnh có 2 – 3 khớp khoá cài khít chặt với nhau, bảo đảm độ chịu lực cao và hạn chế phần lớn nước ngấm xuống phần lõi nền. Ngoài ra hàng chất lượng còn sử dụng công nghệ phun phủ dầu thực vật và parafin vào phần lõi nền của ván để chống thấm nước. Và, trên mặt lớp vân gỗ laminate có phủ 2 – 3 lớp oxide nhôm trong suốt để hạn chế trầy xước, chống phai màu.

Cụ thể hơn, có thể tìm các hãng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, có bảo hành từ 10 năm cho đến 50 năm. Và phải bảo hành với ba yếu tố trong thời gian bảo hành là không bị bào mòn lớp bề mặt, không bị bạc màu và không bám cáu bẩn. Những sản phẩm xoàng thường thời gian bảo hành ít và chỉ bảo hành không bị bào mòn mà thôi. Và, nên chọn sản phẩm có cấp độ chống mài mòn cao theo tiêu chuẩn châu Âu và Bắc Mỹ, ký hiệu AC (AC3, AC4, AC5...), chỉ số càng cao thì mức độ chịu mài mòn càng tốt.

Giá tuỳ thuộc vào chỉ số AC. Sản phẩm tốt có loại 400 – 700 ngàn đồng cho đến gần một triệu đồng/m2. Hàng kém chất lượng, nhà phân phối sẳn sàng giảm giá xuống từ 15 – 25%, thậm chí còn thấp hơn, chỉ 180 – 200 ngàn đồng/m2. Giá thấp nhiều cũng là yếu tố mà dự án sunshine marina nha trang  có thể dễ dàng nhận diện được hàng cấp thấp về chất lượng...Hy vọng với những gì Sunshine Marina Bay chia sẻ trên đây, quý bạn đọc sẽ chọn được loại ván sàn phù hợp với ngôi nhà của mình.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,784
Bài viết
166,818
Thành viên
192,168
Thành viên mới nhất
rs8vip111com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
143,784
Bài viết
166,818
Thành viên
192,168
Thành viên mới nhất
rs8vip111com

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên