Phương pháp luyện chữ cho bé vào lớp 1

New Member
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Trước lúc chuẩn bị cho con vào lớp 1, mẹ buộc phải tranh thủ chút thời gian để uốn nắn, tạo thói quen viết chuẩn cho con ngay từ ban đầu. Luyện chữ cho trẻ vào lớp 1 ko khó như phổ biến chị em vẫn tưởng. Tuy nhiên, để cho con mang được nét chữ đẹp, cha mẹ lại phải phải đặt nền móng ngay từ ban đầu. vì thế, muốn con có được nét chữ đẹp, cha mẹ cần lưu ý chỉ bảo, uốn nắn trẻ ngay từ những ngày đầu cầm bút. nếu đã cóđược tác phong chuẩn, việc hướng dẫn bí quyết viết chữ đẹp cho con sẽ không phải mất quá phổ biến thời gian.

QUY TẮC 1: CẦM BÚT ĐÚNG PHƯƠNG PHÁPcach-cam-but-viet-chu-dep
– Cầm bút bằng 3 ngón: ngón trỏ, ngón chiếc, ngón giữa. Ngón loại và ngón trỏ giữ chặt 2 bên thân bút. Ngón giữa để ở dưới để đỡ bút.

– Bút nghiêng về phía bên vai nên một ngóc 60 độ. Tuyệt đối ko cầm bút dựng đứng 90 độ

– Lòng bàn tay và cánh tay làm thành 1 đường thẳng

– Khoảng cách giữa các đầu ngón tay và ngòi bút là 2,5cm

giả dụ thấy con cầm bút sai buộc phải kịp thời sửa chữa, kiên nhẫn chứ ko được trách mắng hay doạ đánh vào tay, phạt trẻ. Điều này sẽ khiến cho những trẻ gặp áp lực, sợ hãi trong việc cầm bút. Thói quen cầm bút đúng sẽ giúp trẻ viết chữ gọn gàng, đúng chuẩn.

QUY TẮC 2: TƯ THẾ ĐÚNG PHƯƠNG PHÁP.
Tư thế viết đúng cách ko chỉ giúp chữ đẹp mà quan trọng hơn, nó mang lợi cho sự phát triển bình thường của cột sống và bảo vệ thị lực cho trẻ.

bí quyết ngồi chuẩn sẽ là:

– Vị trí bàn ngang, gần ngực nhưng không chạm hẳn vào ngực

– Chân ngồi dạng với chiều rộng bằng vai, trọng lượng cơ thể tập trung ở hông và đùi.

– Lưng thẳng

– Vòng tay rộng mở vô tư, mẫu tay, cổ tay đặt trên bàn không bị vướng bới máy tính, sách, thước kẻ hay bất cứ đồ vậtgì. phấn đấu ko cho bé chuyển động cả cánh tay lúc viết.

QUY TẮC 3: TẬP CHẮC NHỮNG NÉT CƠ BẢN RỒI MỚI LUYỆN VIẾT CHỮ.
Để luyện chữ cho bé vào lớp 1, thì việc thứ nhất là buộc phải hướng dẫn những trẻ nắm chắc các nét chữ của những chữ cái cơ bản cho bé tập viết : bao gồm nét thẳng (2ly, 4ly) nét xiên, nét móc., nét cong (cong trái, cong nên, cong kín).

mang 1 số phụ huynh hay thắc mắc sao mà cháu đi học mấy ngày rồi mới chỉ viết được sở hữu mấy nét cơ bản, mãi chưa thấy viết được chữ nào. các mẹ ko buộc phải sốt ruột vì trường hợp những trẻ nắm vững được chiếc “gốc” này rồi, saulúc viết vào chữ sẽ đơn giản và hiếm lúc bị xấu chữ.

QUY TẮC 4: DÀNH THỜI GIAN LUYỆN CHỮ MỖI NGÀY.
day-con-luyen-chu-dep

Nét chữ – nết người, ví như ko lặp đi lặp lại thì sẽ cực kỳ dễ quên. Vậy nhưng nếu đã thành thói quen thì lại…khó bỏ. Thời gian đầu dạy con luyện chữ, mẹ nên nhất nhất dành thời gian mỗi ngày đều phải cùng con thực hành. Việc luyện chữ phải tối thiểu từ 30 – 90 phút mỗi ngày.

QUY TẮC 5: KHÔNG TẠO ÁP LỰC CHO CON.
Não bộ của bé công đoạn này mới chỉ tăng trưởng đủ dành cho những hoạt động tập trung ngắn hạn, vì vậy không nên ép con luyện viết trong thời gian quá dài. Hãy để bé dần làm quen với các nét chữ cơ bản trong thời gian phù hợp, vànâng cao lên từ từ. Tránh để trẻ sợ hãi sở hữu môn này và kết quả trở nên tệ hơn.

Mẹ cũng có thể biến môn học luyện chữ cho bé vào lớp 1 khô khan này thành trò chơi thú vị cho trẻ: thi viết chữ, thi vẽ tranh các chữ chiếc, thi viết chữ đẹp cần trên đất, nền cát…trẻ sẽ hứng thú hơn phần lớn.

………………………………………………………………

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN GIÁO DỤC ĐÀO VŨ – LUYỆN VIẾT CHỮ ĐẸP ĐÀO VŨ
Địa chỉ:

– Cơ sở 1: D1 – Tổ dân phố 55 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

– Cơ sở 2: 67 Nguyễn Viết Xuân – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

– Cơ sở 3: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) – Khu Đấu giá quyền sử dụng đất – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

Tell: (04)63.282.111 – Mobile: 0965.271.987

E-mail: giasupro@daovu.vn

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của quý phụ huynh!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,343
Bài viết
165,149
Thành viên
190,442
Thành viên mới nhất
xoso1today

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,343
Bài viết
165,149
Thành viên
190,442
Thành viên mới nhất
xoso1today

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên