Phương pháp tắm nào thì tốt cho cơ thể

New Member
Bài viết
39
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Có rất nhiều ý kiến cho rằng: “ Việc chúng ta tắm thường xuyên không đơn thuần là một hoạt động làm sạch cơ thể . Mà tắm còn là một sự vận động mang tính khoa học, hỗ trợ rất lớn đối với sức khỏe con người”. Dựa vào đâu mà người ta lại đưa ra những quan điểm như vậy? Hãy cùng Thunggo.com tìm hiểu và lý giải bí mật này.
Những phương pháp tắm dưới đây sẽ chứng minh cho các bạn thấy được quan điểm trên là hoàn toàn chính xác.
1. Tăng sự kích thích thần kinh bằng phương pháp tắm nước lạnh
Cụ Từ Đặc Lập là một người dân ở Trung Quốc, năm nay ông đã 92 tuổi tuy nhiên nhờ vào phương pháp tắm với nước lạnh mà ông có được một sức khỏe rất tốt. Để có được tuổi thọ viên mãn như vậy phải kể đến hiệu quả của thói quen tắm nước lạnh mà ông thường xuyên thực hiện hằng ngày.  Sáng tỉnh dậy ông Từ luôn dùng nước lạnh để lau đầu, lau mặt. Sau đó dùng nước chà vào cổ, và tiếp đó chà đến lưng. Ông thực hiện hoạt động đó cho đến khi da đỏ hồng và nóng lên thì ngừng. 
Các nhà khoa học đã lý giải rõ rằng hoạt động tắm bằng thường xuyên bằng nước lạnh,  sẽ giúp cơ thể bạn có thể chịu lạnh tốt hơn đồng thời tăng tính đàn hồi của các mạch máu trong cơ thể. Tuy nhiên việc tắm nước lạnh phải được tuân theo một quá trình thích ứng lâu dài và thường xuyên.
Đối với những bạn thường xuyên tắm bằng nước nóng sẽ cần phải chú ý, và thích nghi dần. Nếu không bạn  rất dễ sẽ bị cảm lạnh.
2. Giúp cơ thể trở nên sảng khoái hơn bằng cách tắm nước nóng
Tắm bằng nước nóng là phương pháp rất phổ biến tại Nhật. Ở Nhật với phương pháp này, người ta còn hay gọi là “thang dục” hoặc “ bao thang”. Phương pháp này rất được ưa chuộng tại nhật. 
Tuy nhiên  cách tắm nước nóng tốt mang tới hiệu quả tốt nhất thì người tắm phải ngâm mình trong bồn tắm sục gỗ pơ mu có nhiệt độ  khoảng 40 độ C. Nước được từ các máng đá,  làm như vậy sẽ hỗ trợ cho máu huyết được lưu thông, hệ tuần hoàn được thông suốt giúp cơ thể trở nên sảng khoái hơn bao giờ hết, mọi mệt mỏi sẽ được đánh tan.
Các nhà khoa học đã chứng minh: Nồng độ axit lactid có trong cơ thể có liên quan đến hiện tượng mệt mỏi, căng thẳng. Tắm nước ấm hay ngâm mình trong bồn tắm gỗ cùng với nước ấm tăng cường quá trình trao đổi chất, thúc đẩy nhanh sự phân hủy của axit lactid có trong toàn bộ  cơ thể.
suc3-560x560.jpg

Ngâm người trong bồn tắm làm bằng gỗ khoảng 20 hút với nước nóng tương đương với việc bạn chạy bộ khoảng 500m.
Chú ý: không nên tắm nước quá nóng.  Vì nếu để ra quá nhiều mồ hôi, cơ thể sẽ dễ bị suy nhược. Nhiệt độ phù hợp khoảng 38-40 độ C là tốt nhất.
3. Hiệu quả từ kết hợp tắm nóng lạnh
Ông Mã Dần Sơ nhà một nhà kinh tế học nổi tiếng của Trung Quốc và từng là hiệu trưởng trường Đại học Bắc Kinh danh tiếng, thọ tới 101 tuổi đã cho biết bí quyết giúp ông có được sức khỏe và tuổi thọ như hiện nay
Khi còn trẻ,  ông thường xuyên bị ốm và cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi. Sau đó ông đã gặp được vị bác sĩ 93 tuổi và đã được học lại bí quyết giúp tăng cường thể lực đó là cách kết hợp tắm nước nóng và lạnh. Bí quyết này đã được ông chia sẻ: Trước hết bạn cần tắm qua nước nóng 15 phút để cho kinh lạc toàn thân thông suốt và lau khô người, nghỉ ngơi vài phút, rồi lại tiếp tục tiến hành tắm bằng nước lạnh chừng 5 phút.
Với phương pháp tắm kết hợp giữa nước nóng và nước lạnh mà ông thường xuyên thực hiện như vậy không chỉ cải thiện được tình trạng sức khỏe của ông mà còn giúp ông cảm thấy khỏe mạnh hơn.
Bạn khó có thể biết được mình phù hợp với phương thức tắm kết hợp với bồn tắm, thùng tắm làm bằng gỗ nào. hãy đến với Công ty Minota, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn câu trả lời hoàn hảo nhất!
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,500
Bài viết
165,343
Thành viên
190,649
Thành viên mới nhất
123binfo1

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên