• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Phương pháp tối ưu hóa quảng cáo Google Adwords

#1
Hiện nay Google Adwords đã được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ quảng cáo trực tuyến khá phổ biến, rất nhiều doanh nghiệp sử dụng là thế tuy nhiên đa số vẫn chưa tối đa hóa lợi nhuận khi mà chi phí bỏ ra ngày càng tăng cao nhưng hiệu quả mang lại là quá thấp. Chiến lược quảng cáo thì đã làm được tuy nhiên để cho khách hàng nhấp chuột vào cũng là một vấn đề gây đau đầu với các doanh nghiệp.

Thế nên bên cạnh những chiến lược tốt, bạn cần phải biết cách tối ưu hóa cho quảng cáo của mình. Nhưng trước đó, bạn cần phải nhớ rằng quảng cáo trực tuyến rất ngắn, và phải theo kèm những quy tắc:

  • Tiêu đề chỉ bao gồm 25 ký tự đổ lại.
  • Hai dòng mô tả quảng cáo chỉ dừng lại ở mức 35 ký tự (70 ký tự cả 2).
  • Quảng cáo phải theo kèm một địa chỉ URL (hiển thị).
Tuy nhiên, đó chỉ là một số quy tắc cơ bản, nền tảng để tạo một quảng cáo còn để thu hút khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo thì bạn cần phải vận dụng được 9 mẹo tối ưu hóa quảng cáo Adwords duới đây:

1. Sử dụng “www” cho tên miền
Tên miền là yếu tố được theo kèm ở cuối mỗi quảng cáo. Bạn có thể sử dụng “www” hoặc “không www”,chẳng hạn như
HTML:
http://www.khoahocseo.vn
hoặc khoahocseo.vn. Tuy nhiên theo các nghiên cứu chỉ ra thì với phiên bản “www”, tỷ lệ click có thể lớn hơn 16% so với phiên bản còn lại.

2. Tránh sử dụng số
Rất nhiều quảng cáo hiện nay vẫn còn bao gồm số trong đoạn mô tả, thậm chí là trong tiêu đề. Tuy nhiên, phương pháp trên ngày nay không còn hoạt động hiệu quả nữa rồi. Theo số liệu thống kê, những đoạn quảng cáo không số có tỷ lệ click nhiều hơn 20% so với quảng cáo có số đi kèm.

3. Loại bỏ dấu “!”
Một trong những sai sót tiếp theo mà rất nhiều các doanh nghiệp thực hiện khi quảng cáo đó là sử dụng dấu chấm than trong tiêu đề, hoặc nội dung mô tả. Theo đó, những quảng cáo theo kèm “!” có hiệu quả thấp hơn 9% so với không “!”.

4. Tránh những cụm từ thúc giục người dùng
Khi chạy thử 1 mẩu quảng cáo mới, chúng ta thường sử dụng những cụm từ mang ý nghĩa thúc giục người dùng tương tác với quảng cáo, chẳng hạn như: “Mua ngay”, “Click vào đây”, “Download tại đây”. Tuy nhiên đến thời điểm đặt quảng cáo thực, bạn cần phải tránh những cụm từ trên, vì nó là nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo giảm hiệu quả 7% so với thông thường.

5. Cung cấp thứ gì đó miễn phí
Là người dùng Internet, không ai là không thích miễn phí cả. Bạn hoàn toàn có thể bán sản phẩm, nhưng cung cấp thêm 1, 2 thứ gì đó miễn phí luôn là cách lôi kéo khách hàng hiệu quả. Theo đó, quảng cáo có cụm từ “Miễn phí” hoặc “Free” thường cho kết quả tốt hơn 9% so với thông thường.

6. Có thể tiết kiệm không gian với ký tự “&”
Như đã nói ở trên không gian cho tiêu đề chỉ tồn tại 25 ký tự, và mô tả là 70 ký tự. Thế nên, nếu tiết kiệm được ít nào sẽ hay ít đó cho việc hiện thị nội dung. Bên cạnh đó bằng việc xuất hiện ký tự &, quảng cáo của bạn sẽ tăng 8% lượng click so với thông thường.

7. Không nên hiển thị giá
Vào Google, nhập tìm kiếm về sản phẩm nào đó, hầu hết bạn sẽ thấy giá cả tràn ngập trên từng sản phẩm quảng cáo. Tuy nhiên, họ đâu biết rằng khách hàng còn muốn tìm kiếm cả những sản phẩm có giá thấp hơn hoặc cao hơn mức giá đó nữa. Điều đáng bàn tiếp theo là với việc hiển thị giá như vậy, tỷ lệ click cho quảng cáo của bạn cũng giảm xuống 17% so với thông thường.

8. Đưa vào những ký tự nhãn hiệu
Những ký tự tượng trưng cho nhãn hiệu như (™, ©, ®) không những được yêu cầu cho những mục đích hợp pháp, mà nó còn có khả năng cải thiện hiệu quả của việc khách hàng click nữa. Theo đó, khi đưa những ký tự này vào quảng cáo, tỷ lệ click có thể cải thiện lên đến 90%. Sử dụng kí tự nhãn hiệu để tăng thêm sự tin tưởng của click ads

9. Sử dụng tất cả khoảng trắng được phép
Tránh sử dụng những mô tả hay tiêu đề cụt ngủn. Thay vào đó hãy sử dụng tất cả những khoảng trắng được phép. Theo số liệu thống kê, quảng cáo nhập đầy đủ khoảng trắng có thể cho tỷ lệ click tốt hơn 64% so với quảng cáo thông thường.

 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,475
Bài viết
153,473
Thành viên
178,022
Thành viên mới nhất
pkhnaviet

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress