Phương pháp trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất một liệu trì

New Member
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Trồng răng giả có nhiều kiểu, có thể là cấy Implant, làm răng sứ hoặc là răng giả tháo lắp. Vì thế, trồng răng giả mất thời gian bao lâu tùy thuộc vào từng hình thức phục hình khác nhau và tùy theo độ tuổi từng đối tượng phục hình cụ thể.

1. Phương pháp trồng răng implant mất bao lâu thì hoàn tất một liệu trình?
Thông thường một ca trồng răng giả Implant sẽ được tiến hành trong một khoảng thời gian dao động cụ thể. Riêng việc đặt trụ thì các thao tác chỉ kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

cam-implant-3.jpg


Riêng về tổng thể, có 3 trường hợp dưới đây trồng răng giả mất thời gian bao lâu sẽ có thể khác nhau:
Trường hợp 1: Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cắm ghép không bị chịu lực trong quá trình nhai thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép Implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong 1 ngày.
Trường hợp 2: Nếu xương hàm còn tốt, dày và đủ kích thước về chiều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa bên hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.
Trường hợp 3: Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng đã lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép Implant vào nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.
Sau khi trồng răng việc chú ý chăm sóc răng implant cũng là khâu cực kì quan trọng để có thể giữ răng được tốt trông khoảng thời gian dài.

2. Bọc sứ trồng răng giả mất thời gian bao lâu?
Với người làm răng sứ thì vấn đề làm răng giả mất bao lâu không đáng lo ngại như cấy Implant. Bệnh nhân chỉ cần đến 3 lần hẹn sau:
+ Lần 1: Mài cùi – lấy dấu. Những răng cần bọc sứ sẽ được mài nhỏ theo tiêu chuẩn. Đây là lần điều trị mất nhiều thời gian nhất (từ 30 phút đến khoảng 3 tiếng, tùy theo số lượng răng được điều trị).
+ Lần 2: Thử sườn. Lớp sườn phía trong sẽ được thử trong lần hẹn này để đảm bảo đạt được độ chính xác cao nhất về mặt kỹ thuật.
+ Lần 3: Thử sứ. Trong lần hẹn này, răng sứ đã được làm hoàn thành. Răng sứ sẽ được gắn để thử về chức năng ăn nhai, chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dạng).
Sau khi thử sứ thành công, răng sứ sẽ được gắn tạm để bệnh nhân về ăn nhai thử trong vòng từ 2 – 3 ngày. Sau đó sẽ được gắn thật. Lúc này, quy trình làm răng sứ đã hoàn tất.

3. Răng giả tháo lắp giúp trồng răng giả mất thời gian bao lâu?
Làm hàm giả tháo lắp khá đơn giản nên không mất nhiều thời gian. Có thể chỉ cần đến 2 lần hẹn.
– Lần 1: Thăm khám và lấy dấu hàm để thiết kế răng tháo lắp
– Lần 2: Lắp răng giả đồng thời hướng dẫn cách tháo lắp và vệ sinh răng cho bệnh nhân.
Do đó, bạn có thể xác định việc trồng răng giả mất thời gian bao lâu cho trường hợp cụ thể của mình dựa vào mục đích trồng răng là gì, sử dụng loại răng giả nào với hình thức phục hình ra sao.
Nếu không thật tự tin thì có thể nhờ đến các bác sỹ chuyên sâu phục hình để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,077
Bài viết
170,512
Thành viên
195,761
Thành viên mới nhất
33winnart

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
147,077
Bài viết
170,512
Thành viên
195,761
Thành viên mới nhất
33winnart

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên