• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Plugin và những điều bạn nên biết để sử dụng cho hiệu quả

#1
Với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghệ số hoá, đặc biệt là ứng dụng website vào trong marketing thì không thể thiếu đi những công cụ tạo dựng và phát triển trang web. Wordpress là một trong những công cụ hữu ích như thế. Với những tính năng đơn giản và dễ dàng sử dụng, đặc biệt tiện ích tích hợp Plugin, việc tạo lập và xây dựng trang web không bao giờ mà lại dễ dàng như vậy. Vậy bạn có biết Plugin là gì? Tại sao Plugin lại quan trọng trong việc phát triển website. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những điều đó.

Plugin là gì

Plugin dịch theo tiếng anh có nghĩa là cắm vào hoặc ghim vào. Đối với ngành công nghệ máy tính thì nó được hiểu là những tiện ích mở rộng được tích hợp vào phần mềm. Cụ thể trong Wordpress, Plugin là những tiện ích mở rộng của CMS nhằm hỗ trợ việc phát triển các tính năng của website.

Thực chất Plugin trong wordpress chỉ là một đoạn code được viết sẵn, khi cài đặt vào wordpress có nghĩa là quá trình chèn đoạn code đó vào đoạn code gốc của wordpress.


Plugin là gì​

Hiện nay có khoảng 50,000 plugin miễn phí trong thư viện Plugins của Wordpress, mỗi loại lại có những chắc năng khác nhau và đa số các Plugin này thường được phát triển từ một bên thứ 3.

Tại sao cần cài đặt Plugin?

Như những gì chúng ta đã biết thì việc cài đặt Plugin không khác gì so với việc bổ sung sức mạng cho website wordpress. Trước đây, để tích hợp các tính năng, lập trình viên cần phải chỉnh sửa trực tiếp trên đoạn code gốc, điều này nhiều khi ảnh hưởng xấu đến website của bạn và gây ra nhiều lỗi. Plugin chính là một giải pháp hoàn hảo, dễ sử dụng mà bất kỳ ai cũng có thể tích hợp cho website của mình. Tuỳ theo mục đích của website mà người sử dụng sẽ cài đặt những plugin phù hợp.

Những chú ý trước khi cài đặt plugin

Thực chất không phải plugin nào cũng tốt và cũng thực sự cần thiết với website của bạn. Trước khi cài plugin hãy tìm hiểu các tính năng của Plugin đó rồi sau có cài những Plugin thực sự cần thiết cho website.

Điều thứ 2 bạn cần chú ý đó là hãy kiểm tra xem plugin đó có tương thích với phiên bản wordpress và theme bạn đang sử dụng không. Nếu Plugin không hỗ trợ phiên bản wordpress của bạn thì rất dễ xảy ra lỗi.

Hướng dẫn cài đặt Plugin


Cài đặt Plugin​

Có 2 cách thường được sử dụng để cài đặt Plugin đó là cài trực tiếp và thủ công. Theo đó:

Cách 1: Cài đặt trực tiếp từ thư viện Plugin của WordPress

Bước 1: Đăng nhập vào CMS của Wordpress

Bước 2: Chọn mục Plugin

Bước 3: Tìm kiếm Plugin phù hợp

Bước 4: Cài đặt Plugin

Bước 5: Kích hoạt Plugin

Cách 2: Cài đặt thủ công từ file Plugin

Bước 1: Tải Plugin đuôi “.zip” trên mạng internet.

Bước 2: Đăng nhập vào CMS của Wordpress

Bước 3: Chọn thư mục Plugin.

Bước 4: Chọn tải Plugin

Bước 5: Upload Plugin file “.zip”

Bước 6: Cài đặt và kích hoạt Plugin

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tính năng mở rộng Plugin. Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu được Plugin là gì và lựa chọn được những plugin phù hợp cho website của mình.

Nguồn tham khảo: https://marketingai.admicro.vn/plugin-la-gi/
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,264
Bài viết
153,261
Thành viên
177,952
Thành viên mới nhất
Avatar Thu Duc

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress