• Trang web này sử dụng cookie để giúp cá nhân hóa nội dung, điều chỉnh trải nghiệm của bạn và để giữ cho bạn đăng nhập nếu bạn đăng ký.
    Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

POSM là gì? Làm thế nào để Marketer tạo ra POSM nổi bật

#1
Bản chất của Marketing là làm cho sản phẩm của doanh nghiệp trở nên nổi bật trước đám đông nhất là với những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Bộ POSM sẽ là giải pháp hữu ích nhất giúp bạn giải quyết được vấn đề này và có thể giúp doanh số tăng lên gấp 3 lần. Vậy POSM là gì và nó có thể làm cho công ty nổi bật đến thế nào?
Quả thực POSM đang là giải pháp Marketing vô cùng hiệu quả của các doanh nghiệp hiện nay. Để có thể hiểu rõ hơn về khái niệm POSM là gì, lợi ích của POSM và các loại POSM thường được sử dụng ngày nay thì mời các bạn hãy cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé.

POSM là gì?
Về khái niệm cơ bản, POSM là viết tắt của từ Point Of Sales Metarials (thường được hiểu là vật phẩm quảng cáo tại điểm bán - Posm tại điểm bán) là tất cả những gì như vật dụng bán hàng tại các điểm bán hàng, các nhãn hàng tiêu dùng, cửa hàng, kệ.

Posm là gì? - What is Posm? - thiết kế Posm - posm marketing - posm là viết tắt của từ gì?
POSM là một phần của chiến lược truyền thông - chiến lược truyền thông là một phần của marketing mix và marketing mix là một phần của quá trình xây dựng thương hiệu. Vì vậy; POSM meaning không chỉ đơn giản là ... Cái kệ bày hàng!
View: https://www.youtube.com/watch?v=HbqYmgnxSi4&feature=youtu.be

Video giới thiệu định nghĩa về POSM là gì - posm nghĩa là gì? (Nguồn: Youtube)
Hiệu quả đem lại từ POSM là gì?
Một trong những câu hỏi thường gặp nhất mà tôi được hỏi khi các lớp master marketing hàng đầu là cách làm thế nào cho POSM hiệu quả hơn. Thế giới POSM là 1 nơi thú vị & nhiều màu sắc nhất trong Marketing. Giống như nhiều thứ khác, nó có ngôn ngữ riêng như FSUs, Wobblers, Shelf Strips, và Aisle Ends. Đó là một lĩnh vực tiềm năng nơi mà các nhà thiết kế, nhà máy máy in và các nhà bán lẻ đều kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm từ ngành công nghiệp POSM.
Tuy nhiên, nó hiệu quả như thế nào? Chúng ta có biết và liệu chúng ta có thay đổi cách chúng ta làm việc & kinh doanh không?

Một số loại POSM thường được sử dụng - Định dạng POSM gồm những gì?

Nếu hiểu POSM là gì thì chúng ta đều biết trong thiết kế POSM không có quy định cố định nào về định dạng, kích cỡ, chủng loại hay hình khối. Tuy nhiên, bộ POSM vẫn được sắp xếp vào từng loại cụ thể khi triển khai. Vậy bộ POSM gồm những gì? Nó có là áp phích quảng cáo, sticker, tờ rơi, tentcard, ô dù, kệ trưng bày, hanger, standee, quầy hàng mini, poster,...Dưới đây là một số loại POSM thường dùng hiện nay.
Booth
Đây là một vật dụng rất phổ biến trong POSM được xuất hiện ở hầu hết các quầy bán hàng. Điều này minh chứng cho sức mạnh truyền thông của "phụ kiện quảng cáo". Booth có thể sử dụng cho bất cứ sản phẩm gì, kích thước posm của booth cũng vô cùng đa dạng và linh hoạt. Do đó, thiết kế Booth thực chất là việc thiết kế posm khoảng không gian trưng bày và quảng cáo sản phẩm là cách để marketing tại điểm bán đem lại hiệu quả tốt nhất.

Posm design là gì - Booth là gì - posm list - lắp đặt posm (Nguồn: vietart.com)
Wobbler
Wobbler giúp sản phẩm luôn tạo sự chú ý đặc biệt với khách hàng khi sản phẩm nằm trên các kệ trưng bày trong siêu thị, cửa hàng. Wobbler thường được sử dụng cho các sản phẩm như: hàng điện tử, điện lạnh, vật dụng nhà bếp…

Wobbler là gì? Pop và POSM là gì? Wobbler là vật phẩm marketing trong bộ POSM phổ biến (Nguồn: Internet)


Standee
Những biển quảng cáo standee tại điểm bán hàng thay thế cho những phương tiện quảng cáo lỗi thời nặng nề. Đây là điểm tối ưu dành cho doanh nghiệp và rất được ưa chuộng vì dễ di chuyển. Standee có tính cơ động, gọn gàng, ngoài chi phí thấp và dễ dàng áp dụng những thiết kế độc đáo.

Standee là gì? Chất liệu POSM vô cùng đa dạng, từ vải, nhựa mica,... (Nguồn: Internet)
Tent card
Tent card trong quảng cáo thường được đặt trên bàn, kệ trưng bày nhằm PR thêm cho sản phẩm, giúp sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng. Tent card được xem là một vật phẩm truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Tent card trong Posm là gì? marketing materials là gì?(Nguồn: Internet)

Hanger
Vật dụng này thường được sử dụng khi doanh nghiệp muốn PR giới thiệu sản phẩm của công ty đến công chúng. Những tấm biển nhỏ Hangwer là những tấm bảng nhỏ được thiết kế với hình ảnh bắt mắt, có móc treo vì thế sản phẩm được dễ dàng trưng bày ở bên ngoài gian hàng.

Hanger là gì? Công ty thiết kế posm - Sản xuất posm (Nguồn: Internet)
Danglers
Danglers là vật dụng thiết kế được treo trên trần tại các điểm bán hàng như là trung tâm thương mại, siêu thị,... Công dụng của dạng POSM này là dùng để thu hút khách hàng nhìn từ xa và trên cao. Nội dung trong Dangler thường là các thông tin ưu đãi, khuyến mãi, hình ảnh của sản phẩm.

Danglers là gì? P.o.s.m dây nhựa thiết kế treo trần
Leaflet
Là tờ quảng cáo rời được thiết kế bắt mắt, trông khá giống với brochure. Loại POSM này có kích thước nhỏ gọn, phù hợp để những người đi mua sắm có thể cầm nắm hoặc bỏ túi. Nội dung trong một leaflet thường được sử dụng sẽ mang thiên hướng giới thiệu hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Các mẫu leaflet có thể trưng bày tại các kệ, tụ khuyến mãi hoặc sẽ được phát trực tiếp tại các sự kiện quảng bá sản phẩm.

Leaflet là gì? Leaflet trong POSM là gì?
Divider
Divider là loại POSM xuất hiện tại nhiều siêu thị, trung tâm thương mại. Nó được thiết kế theo kiểu bảng vẫy dọc, điều này giúp cho gian hàng hay sản phẩm được nổi bật hơn. Đa phần Divider thường được sử dụng rất phổ biến tại các siêu thị vì nó không bị chiếm nhiều diện tích di chuyển của người mua sắm.

Divider là gì? Posm quảng cáo dạng bảng vẫy dọc
Poster
Những ấn phẩm quảng cáo truyền thống Poster khá phổ biến hiện nay. Poster có kích thước phổ biến là 40x50cm, 60x70cm, sao cho phù hợp nhất khi dán lên kệ tủ, tường hay cửa sổ,...Thông thường loại poster sẽ được sử dụng nhiều tại các cửa hàng, điểm bán có diện tích nhỏ như cửa hàng bán lẻ, cửa hàng tiện lợi, quầy bán lẻ di động,...

Poster là gì? Poster là vật phẩm truyền thống để quảng cáo
Bên cạnh những loại POSM được kể trên, còn có rất nhiều các loại POSM khác như là Tester, Gondola End, LED window displays, acrylic highlighter displays…. bạn có thể tham khảo.
Những tips giúp bạn có thể làm nổi bật được POSM là gì?
1. Sử dụng các thiết kế phù hợp hành vi mua sắm
Những thiết kế POSM thường là thông điệp thương hiệu cơ bản được lấy từ các tài liệu tiếp thị cho người tiêu dùng (quảng cáo ngoài trời hoặc phương tiện kỹ thuật số) và ‘thu nhỏ’ để sử dụng trong cửa hàng.

Thiết kế Posm là gì? Sản xuất posm, thi công posm phải phù hợp với hành vi mua sắm (Nguồn: Internet)
Vậy tại sao điều này trở thành chấp nhận được đối với POSM tại cửa hàng? Hình ảnh và bản sao đã được thiết kế để sử dụng trong tiếp thị cho người tiêu dùng có các mục tiêu khác nhau. Thông thường chúng được thiết kế để xây dựng nhận thức về thương hiệu, và làm việc với các phương tiện truyền thông có tiềm năng nhận thức từ 10-30 giây.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
131,469
Bài viết
153,467
Thành viên
178,019
Thành viên mới nhất
pkuytinchatsg

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress