Quá Trình Hình Thành Thương Hiệu JBL

New Member
Bài viết
37
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Nói đến Loa thì chắc hẳn các bạn điều biết những thương hiệu nổi tiếng như Bose ,Edifier ,Sony,.... nhưng vẫn còn một thương hiệu khá nổi tiếng nữa đó chính là Loa JBL của hãng JBL với thiết kế năng động nhỏ gọn thích hợp với nhịp sống xã hội hiện đại .

Loa SB200

Hôm nay chúng ta sẽ nhìn quá trình lại lịch sử phát triển của hãng từ khó khăn đến nổi tiếng khắp thế giới


Jame Bullgouth Lansing thành lập JBL sau khi rời hãng Altec Lansing trên cương vị là một vị phó giám đốc kỹ thuật vào năm 1945 .
Công ty JBL được thành lập vào năm 1946 và hiện thuộc sở hữu của Harman International là công ty chuyên sản xuất thiết bị âm thanh. Ban đầu công ty sản xuất loa và các thiết bị phụ trợ.
Công ty được công ty mẹ chia làm 2 nhánh và hoạt đồng độc lập với nhau.
+ Nhánh JBL gia dụng : chuyên sản xuất các sản phẩm thuộc nhu cầu gia đình
+Nhanh JBL chuyên dụng: nhánh này tập trung vào các thiết bị phục vụ phòng thu âm , các hệ thống âm thanh trong lĩnh vực điện ảnh , rạp chiếu phim.
Những sản phẩm đầu tiên của công ty đó là những chiếc , Loa 15 Inch D101 loudspeaker và Treble D175 . Sản phẩm D175 đã được nằm trong danh sách sản phẩm của công ty suốt những năm 70. Cả 2 sản phẩm này là đều là dạng copy từ Altec Lansing. Sản phẩm duy nhất lúc đó mang dấu ấn của công ty đó là chiếc D130, là sản phẩm đi theo hãng suốt 50 năm sau này cũng với công ty, chỉ có một số thay đổi nhỏ . Chiếc D130 này sử dụng Voice Coli 4-inch và nam châm Alnico V.
Nhà cung cấp nam châm Alnico V thấy JBL là một trong những cơ hộiquảng bà nam châm Alnico V vào một thị trường mới công ty đã hộ trợ rất nhiều cho JBL với các khoản thanh toán.
Loa%20SB%20200.jpg


Jame B Lasing là một kỹ sư tài ba nhưng lại là một doanh nhân nghèo, trong suốt cả một khoảng thời gian dài ông không thanh toán các phí vận chuyển , các đơn hàng. Cho đến 4/9/1949 ông đã tự sát vì các vấn đề liên quan đến công ty như doanh thu giảm sút và cả các vấn đề cá nhân của ông nữa.
Sau đó JBL được chuyển cho Bill Thomas, phó giám đôc của JBL. Trước khi Jame B Lansing mất ông đã chuyển khế ước bảo hiểm của mình cho công ty chính vì điều này đã giúp cho Bill có thể cho công ty tiếp tục hoạt động. Sau đó không lâu Bill đã mua lại cổ phần của JBL từ người vợ của Lansing, và ông trở thành chủ nhân duy nhất của côngty.Sau khi Bill làm chủ thì JBL đã có những bước nhảy vọt trong 2 thập niên tiếp theo dựa vào nên tảng có sẵn của JBL.
Sản phẩm Hartsfield và Paragon đình đám một thời cho đến tận ngày nay các sản phẩm này vẫn là niềm ao ước của giới sư tập thiết bị âm thanh.
Năm 1955 JBL bắt đầu các cuộc tranh cãi liên miên với Altec Lansing Corporation . Sau khi kết thúc vụ kiện thì cái tên Jame B Lansing được giữ lại còn logo JBL thì phải có thêm dấu chấm than để phân biệt.
Năm 1969 thì Bill lại bán JBL cho Harman International dưới sự chỉ đạo của Dr.Sidney Harman thì JBl đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng , bắt đầu với dòng loa L 1000 nổi tiếng đây là dòng loa karaoke bán chạy nhất thời điểm bấy giờ.Đây cũng là thời kỳ chuyển giao của JBl từ monitor sang các dòng loa chuyên dụng
Vào năm 1977 theo khảo sát của tờ báo BillBoard thì số lượng loa jbl được sử dụng ở các phòng thu , ghi âm lớn hơn tất cả các hãng loa khác cộng lại.
Khoảng thời gian 2 thập kỷ sau đó JBL là tung ồ ạt các sản phẩm của mình ra thị trường và trở thành nhà cung cấp nổi bật nhất trong ngành biểu diễn âm nhạc , đặc biệt là biểu diễn rock and roll.
Loa JBL còn được các hãng xe nổi tiếng tin dùng trang bị trên những sản phẩm chủ lực của mình như Toyota , Ford , Nissan ...
JBL cũng như những thương hiệu khác phải trải qua nhiều thăng trầm thanh lọc, biết bao nhiêu cuộc chuyển đổi đển có được ngày hôm nay.
Một số Loa di đông JBL nổi bật hiện nay : Loa JBL Clip+, Loa JBL Charge 2
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,503
Bài viết
165,346
Thành viên
190,652
Thành viên mới nhất
sun52zzcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,503
Bài viết
165,346
Thành viên
190,652
Thành viên mới nhất
sun52zzcom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên