Quy trình đầy đủ cần có khi sử dụng dịch vụ sáng tạo nội dung

Member
Bài viết
63
Điểm tương tác
0
Điểm
6
Sử dụng dịch vụ sáng tạo nội dung là một phương tiện quan trọng để nâng cao chất lượng và hiệu quả của chiến lược tiếp thị trực tuyến. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng dự án của bạn được thực hiện một cách suôn sẻ và mang lại kết quả tốt nhất, cần phải tuân thủ một quy trình đầy đủ và có cấu trúc. Hãy cùng nhau tìm hiểu về quy trình cần có khi sử dụng dịch vụ sáng tạo nội dung để đạt được kết quả mong muốn.


Z31Awd60jPO25FKrNmZ_toWIbeA4lDjEspjF7LTSAIFEZ_yPeuuyF_5PvpPYbuoOx_A1QGcgcKO6Z8wG4PGlCPC-cP0YW1jaXcuoCyM6rdb2YR0PNECVChTP6uH89pn9j6qgB_Hb7iQdnjYFpAroU1Y

Sáng tạo nội dung số là gì?​

Sáng tạo nội dung số là quá trình doanh nghiệp tạo ra những nội dung trực tuyến với mục đích tiếp cận và tương tác với người dùng. Đó có thể là video, hình ảnh, âm thanh, văn bản… trên các trang mạng xã hội phổ biến như TikTok, Facebook, Youtube…hoặc có thể là bài blog trên website.
Người sáng tạo nội dung số là những người tham gia vào quy trình sản xuất nội dung sáng tạo. Họ có thể đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: Content writer, copywriter, blogger, tiktoker, youtuber, v.v.

Một doanh nghiệp triển khai dịch vụ sáng tạo nội dung cần có một đội nhóm gồm nhiều content creator. Mỗi người sẽ có một công việc khác nhau.

Lợi ích doanh nghiệp nhận được khi triển khai sáng tạo nội dung số​

Tăng tương tác​

Những nội dung được tạo và đăng tải trên nền tảng số giúp thu ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Thậm chí, nếu doanh nghiệp làm tốt về mặt nội dung, khách hàng có thể sẽ chia sẻ lại với bạn bè của họ.

Sáng tạo nội dung số tăng sự cạnh tranh​

Sáng tạo nội dung số có thể tạo ra điểm nhấn riêng và độc đáo cho sản phẩm doanh nghiệp. Nó giúp lan tỏa thông điệp phù hợp với nhu cầu khách hàng.
Đôi khi, thông điệp còn đánh vào cảm xúc và khiến họ mua hàng dù không có nhu cầu. Đây chính là yếu tố giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Tăng độ nhận diện thương hiệu​

Chỉ cần doanh nghiệp làm tốt 2 yếu tố trên “Tăng tương tác và lợi thế cạnh tranh” thì đã giúp tăng độ nhận diện thương hiệu. Từ đó sẽ khiến cho khách hàng nhớ doanh nghiệp bán sản phẩm gì thông qua những nội dung sáng tạo.
>>>Xem thêm: 8 mẹo để viết Content cho Landing page hấp dẫn

Quy trình triển khai sáng tạo nội dung số​

Phân tích thương hiệu​

Nhà sáng tạo nội dung số sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình đánh giá khách hàng. Phân tích từ giọng nói, tông điệu đến điểm mạnh yếu của thương hiệu. Sau đó đưa ra chiến lược phù hợp với khách hàng.
Một số công cụ mà doanh nghiệp có thể tham khảo:
 • Google Analytics: Giúp có cái nhìn toàn cảnh về các hoạt động online, offline của doanh nghiệp.
 • Google Tag Manager: Công cụ đo lường và theo dõi hiệu suất hoạt động bán hàng online dễ dàng.
 • Facebook Pixel: Nắm bắt hành vi và thu thập dữ liệu người dùng. Đồng thời đo lường hiệu suất khi chạy Facebook Ads.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm​

Tối ưu hóa không chỉ là công việc dành cho các SEOer. Ngay cả những người tham gia sáng tạo nội dung số cũng cần nắm được những kiến thức cơ bản về SEO để mang đến nội dung tối ưu nhất.

Lên ý tưởng sáng tạo nội dung số​

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu nội dung cũng như đối tượng mà mình hướng đến. Sau đó, content creator sẽ cùng nhau tham gia lên ý tưởng nội dung.

Content Writing/Copywriting​

Viết nội dung là một công việc phổ biến mỗi khi nhắc đến Content Creation. Nội dung số phải trở nên đa dạng, phù hợp với mục đích, đối tượng và nền tảng đăng tải.
Copywriting là bài viết quảng cáo với mục đích cuối cùng là bán nhiều hàng. Bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau như bài đăng social media, blog hoặc case study.

Thiết kế sáng tạo nội dung số​

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quá trình sáng tạo nội dung số. Một hình ảnh được thiết kế chỉn chu, bắt mắt sẽ dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.
Ngoài ra, hình ảnh còn phải có mối liên hệ mật thiết với thương hiệu. Những sản phẩm thiết kế phổ biến ngày nay gồm bộ quảng cáo, banner, v.v.

Sản xuất video​

Video là dạng nội dung thu hút khách hàng hiệu quả nhất mà doanh nghiệp nên áp dụng. Content Creator chuyên mảng Video có thể tham gia vào việc lên ý tưởng, viết kịch quảng, quay dựng, chỉnh sửa, v.v.

Chỉnh sửa nội dung​

Sáng tạo nội dung số không chỉ dừng lại ở việc tạo ra một sản phẩm. Chỉnh sửa nội dung chính là lúc đánh giá xem sản phẩm đó có đạt tiêu chuẩn hay không. Content Creator cần xem lại quá trình, tìm lỗi và cải thiện nội dung về cả hình thức và chất lượng.

GoSELL cung cấp giải pháp sáng tạo video đa nền tảng toàn diện​

Giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao được hiệu quả truyền thông mạnh mẽ.

Xây dựng kịch bản hay nói thay lời thương hiệu​

 • Nghiên cứu đối tượng mục tiêu và hình ảnh thương hiệu nhằm định hướng chính xác thể loại kịch bản (TVC quảng cáo, video giới thiệu, video tình huống, video animation...).
 • Rút ngắn thời gian triển khai để luôn bắt kịp xu hướng, mở rộng biên giới sáng tạo để thu hút tệp khán giả tối đa với mục tiêu lên xu hướng.
 • Luôn khác biệt với cá tính riêng cho từng thương hiệu để video của bạn không bị lặp lại, bất kể dự án ngắn hay dài hạn.

Tổ chức sản xuất video chuyên nghiệp​

 • GoSELL trang bị đầy đủ các thiết bị quay video chuyên nghiệp và hiện đại, đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt nhất theo nhu cầu của bạn trên mọi nền tảng như 720p, Full HD, 4K.
 • Hỗ trợ setup bối cảnh và thực hiện trang trí, phối cảnh để tối ưu truyền tải nội dung thương hiệu đến khách hàng của bạn.
 • Ekip chuyên nghiệp với vai trò rõ ràng, chi tiết luôn phối hợp ăn ý từ khâu phát triển ý tưởng kịch bản đến thực hiện ghi hình tại hiện trường.
 • Cung cấp dịch vụ booking KOLs, diễn viên, voice talent chuyên nghiệp, đảm bảo chính xác nội dung kịch bản, thân thiện với hình ảnh thương hiệu với chi phí tốt.

Quy trình dựng phim, chỉnh sửa video bài bản​

 • Trọn gói lọc source, so sync, tối ưu hình ảnh video tiền kỳ và cắt dựng hoàn chỉnh theo kịch bản dựng đúng yêu cầu của bạn.
 • Hiệu chỉnh âm thanh, hình ảnh chỉn chu để có những thước phim đẹp nhất, giàu cảm xúc nhất giúp tăng hiệu quả truyền thông của chiến dịch video Marketing.
 • Lắng nghe thiện chí các phản hồi, hoặc chủ động tư vấn, đề xuất các phương án hiệu quả để video thành phẩm đạt chất lượng cao nhất cả về nội dung đến hình ảnh.
 • Hỗ trợ tối ưu mọi kích thước sản phẩm hoàn chỉnh như định dạng khung dọc, khung ngang, khung vuông để bạn có thể phát hành trên đa nền tảng.

Quy trình đầy đủ khi sử dụng dịch vụ sáng tạo nội dung bao gồm nhiều bước từ việc xác định mục tiêu và đối tượng đến việc phân tích và đánh giá kết quả. Bằng cách tuân thủ một quy trình có cấu trúc và chi tiết, bạn có thể đảm bảo rằng dự án của mình được thực hiện một cách hiệu quả và mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,792
Thành viên mới nhất
realcleanfactory

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,582
Bài viết
165,444
Thành viên
190,792
Thành viên mới nhất
realcleanfactory

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên