Quy trình làm bánh trung thu nhân sầu riêng

New Member
Bài viết
44
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Giới thiệu với các bạn rất nhiều bánh trung thu thông dụng rồi và không muốn bỏ qua tí nào công thức làm bánh trung thu nhân sầu riêng bằng lò nướng bánh ngon tuyệt này tuy là hơi lạ nhưng vì mình rất là nghiện sầu riêng và cũng rất nhiều bạn nghiện món này giống mình đúng không ạ ^^. Mùi sầu riêng thơm ngậy đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nghĩ thôi đã thèm rồi <3. Cùng xem cách làm mình chia sẻ dưới đây để làm ngay món này nhé ^^

Nguyên liệu cho bánh trung thu sầu riêng gồm có:
Thịt sầu riêng: 500g
Đường: 50g
Bột dừa: 20g
Bộ bánh dẻo (bột nếp chín): ½ thìa canh
Mạch nha: 1 thì canh
Dầu ăn: 3 thìa canh
Một lòng đỏ trứng và 1 quả trứng còn nguyên dùng để phết lên mặt bánh.

Các bước thực hiện bánh trung thu nhân sầu riêng
Làm nhân sầu riêng:
Thịt sầu riêng các bạn xào lên cho bớt khô, khi đó cho thêm bột dừa và đường vào xào tiếp cho đến khi hỗn hợp se khô. Sau đó cho thêm mạch nha vào đảo đều. Tiếp tục cho bột nếp, dầu ăn vào và xào.
Kiểm tra khi nào thấy hỗn hợp nhân khô lại, không bị dính tay là được. Tắt bếp, chờ hỗn hợp nhân nguội, rồi chia nhỏ, nặn thành từng viên đều nhau.Vậy là các bạn đã hoàn thành xong phần nhân rồi đó.
Cũng rất đơn giản phải không các bạn. Để làm bánh trung thu nhân sầu riêng ngon thì phần nhân khá quan trọng đấy các bạn. Vì vậy, các bạn nên chú ý cẩn thận trong bước này nhé.
Nặn bánh:
Chia bột vỏ bánh thành những phần đều nhau, cán mỏng vừa phải, cho nhân vào giữa, miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao đều nhân.
Cho bánh vào khuôn. Các bạn nhớ xoa thêm 1 chút bột áo ở ngoài để lấy bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng hơn
Nướng bánh
Các bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trước khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lại lấy bánh ra ngoài. Xịt một ít nước lên mặt bánh, chờ cho bánh bớt nguội rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh. Chờ cho bánh nguội rồi lại cho bánh vào nướng thêm khoảng 7 phút nữa. Lấy bánh ra rồi phết đều thêm 1 lớp trứng nữa, nướng cho đến khi bánh chín vàng, đều màu là được.
Vậy là mình hướng dẫn xong các bạn cách làm bánh trung thu sầu riêng rồi. Tết trung thu này hãy thử vào bếp với món bánh này. Chắc hẳn, cả nhà ai cũng rất thích đấy các bạn. Bánh nên để sau 2 đến 3 ngày để vỏ bánh được mềm, ăn sẽ ngon hơn. Nhâm nhi cùng với 1 tách trà nóng nữa thì còn gì tuyệt bằng. Chúc các bạn thành công.

Để các những chiếc bánh nướng nướng ngon lành và thơm ngon thì bạn nên tìm đến fagor để có những chiếc lò nướng bánh tuyệt vời nhất

Fagor Electrodomésticos (Tập đoàn Thiết Bị Gia Dụng to nhất Tây Ban Nha) đã được đông đảo người sử dụng Việt Nam lựa chọn, tin dùng và trở thành thương hiệu số 1 với công nghệ tối tân, thiết kế hoàn hảo, chất lượng tuyệt vời, là phương thức hỗ trợ hiệu quả cho người nội trợ. Mỗi năm, Fagor Electrodomesticos chi trả tới 50% lợi nhuận để chi cho việc tìm hiểu và phát triển những dòng thiết bị mới, ưu việt như: Máy giặt – sấy, Máy rửa bát, tủ lạnh side by side, máy hút mùi bếp , Bếp gas, Bếp điện, Bếp từ, Bếp hỗn hợp điện từ, Tủ là quần áo, Tủ rượu, Vòi chậu, và các sản phẩm mini khác như Máy pha cà phê, Bình nước nóng, Xoong nồi nấu…
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,530
Thành viên mới nhất
wiwilddogfun88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,386
Bài viết
165,203
Thành viên
190,530
Thành viên mới nhất
wiwilddogfun88

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên