Rèm cửa khó sống nếu thiếu 5 phụ kiện này

New Member
Bài viết
34
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Ngoài vải dùng để may, một bộ rèm cửa giá rẻ hoàn chỉnh còn được cấu thành bởi rất nhiều phụ kiện khác. Những phụ kiện này vừa có chức năng hỗ trợ, cố định tấm vải vừa có tác dụng trang trí khiến bộ rèm “sang chảnh” hơn. Cùng thegioirem.com tìm ra 5 loại phụ kiện rất quan trọng với rèm cửa nhé.

  • Thanh treo rèm
Thanh treo rèm chủ yếu có 2 loại là thanh treo gỗ và thanh kim loại. Gỗ dùng để sản xuất phải bền và cứng đủ sức chịu đựng trọng lượng của rèm. Do đó để tạo thanh treo, người ta thường gỗ thông hoặc gỗ căm xe được tiện tròn, đánh bóng sau đó sơn trắng hay sơn màu. Đường kính và độ dài của thanh treo sẽ được tính toàn để phù hợp với kích thước của vải.

Thanh kim loại thường là bằng đồng, inox, nhôm sơn tĩnh điện, sáng sủa cứng rắn thích hợp cho nhà ở hiện đại. Đầu thanh treo kim loại thường thiết kế là các loại hình khác nhau dễ phù hợp với chi tiết nội thất trong mỗi nhà.

thanh-treo-rem-cuq.jpg
  • Trụ đỡ rèm cửa
Trụ đỡ cho hầu hết các loại rèm cửa, rèm văn phòng được làm từ hợp kim. Môt số trụ đỡ được sản xuất dùng cho những không gian cao cấp có thể sẽ được mạ Crom cao cấp, thậm chí mạ vàng. Chúng được gắn trực tiếp vào tường làm giá đỡ cho thanh treo suốt. Trụ đỡ rất nhiều hình dáng với bề mặt bóng min, rất đẳng cấp và sang trọng.

  • Núm vén treo rèm
Dù khá nhỏ bé và xuất hiên khiêm tốn, núm vén lại rất quan trọng. Thiếu núm vén, bộ rèm mất hẳn sự trang trọng chỉn chu vốn có.Chúng thường được đặt cách sàn nhà 1,2 đến 1.3m và là nơi treo dây vén khi rèm buông và giữ rèm khi mình kéo rèm sang 2 bên.

num-ven-rem.jpg

Núm vén được chế tác với nhiều hình thù khác nhau như hình cánh hoa, hình con bướm, hình chiếc lá…Thông thường núm vén không tạo hình được sử dụng nhiều nhất vì phù hợp với mọi loại rèm vải với nhiều cách trang trí.

  • Ray rèm cửa
Ray rèm cửa dùng cho các loại rèm cuốn và rèm roman. Đó là thanh nhôm vuông hợp kim chịu lực cao có con lăn ở trong thanh. Với loại rèm cửa tự động, ray rèm được phủ sơn tĩnh điện mầu trắng rất bền và ổn định.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,610
Bài viết
165,480
Thành viên
190,840
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,610
Bài viết
165,480
Thành viên
190,840
Thành viên mới nhất
entityphimmoi

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên