Rượu sâm Ngọc Linh n

New Member
Bài viết
129
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Sâm ngọc linh là một loại sâm quý hiếm mà thiên nhiên ưu ái ban tặng cho người dân Việt Nam. Được biết đến từ thời xa xưa loại sâm này chỉ được các bậc vua chúa quan lại dùng thì ngày nay mọi người đều có thể sử dụng. Sâm Ngọc Linh khi ngâm rượu uống thường xuyên đặc biệt tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh tốt nhất.
Cách chọn sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Khi ngâm rượu sâm Ngọc Linh thì nên chọn những củ sâm già, to- rõ ràng và nhiều rễ. Chú ý là sâm Ngọc Linh thật thì lõi sâm sẽ có màu vàng hoặc tím nhạt, có vùi thơm vị thanh đắng

Cách chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng mà chúng ta nên chọn bình ngâm cho phù hợp. Tuy nhiên các bạn nên chọn bình ngâm rượu thủy tinh Hàn Quốc có cấu trúc cao dài vì chúng có độ bền cao và nhìn lại đẹp mắt.
binh-ruou-sam-ngoc-linh-45-nam-tuoi-loai-1kg-10-13-cu.jpg

Cách chọn rượu ngâm

Nên chọn loại rượu trắng có nồng độ từ 35-38 độ, nếu có rượu nếp ngâm thì càng tốt theo

Sau khi chọn nguyên vật liệu xong thì chúng ta tiến hành theo các dưới đây. Hiện nay có 2 cách ngâm sâm Ngọc Linh phổ biến đó là ngâm nguyên cây và chỉ ngâm củ sâm Ngọc Linh
Ngâm nguyên cây sam ngoc linh

Với cách này thì ít người dùng vì thông thường ngâm nguyên cây chỉ để trang trí trong tủ rượu cho đẹp là chính

1. Đem rửa sạch cây sâm Ngọc Linh. Chú ý là nên lấy khăn nhẹ nhàng lau sạch và dùng bàn chải nhỏ chà các kẽ đất bám vào củ tránh nhúng cả cây sâm vào chậu nước

2. Để sâm Ngọc Linh cho ráo nước khoảng 30 phút trước khi cho vào bình

3. Tiếp theo là cho sâm Ngọc Linh vào bình thủy tinh ngâm ưu tiên chọn loại bình nào có chiều cao bằng củ sâm núi Ngọc Linh, cho củ sâm vào trước lá cây hướng lên trên.

4. Đổ rượu vào ngập bìnhNgâm củ sâm ngọc linh
thuc-pham-bo-sung-binh-ruou-sam-45-nam-tuoi-loai-21kg-1-cu-sam.jpg

Với cách ngâm này thì được nhiều người sử dụng hơn vì mục đích chính là để uống nhằm tăng cường sức khỏe

1. Rửa sạch củ sâm Ngọc Linh bằng khăn mềm hoặc bàn chải nhỏ

2. Vớt ra để ráo nước trong khoảng 30 phút

3. Tiến hành cho vào bình thủy tinh để ngâm theo tỉ lệ 100 gram sâm Ngọc Linh với khoảng 2 lít rượu

4. Đổ rượu vào bình theo tỉ lệ phía trên đậy kín nắp bình. Sau thời gian khoảng 3 tháng là có thể được.

Rượu sâm Ngọc Linh ngâm càng lâu thì chất dinh dưỡng trong củ sâm lại càng được chiết ra nhiều. Chú ý là chỉ nên sử dụng rượu sâm Ngọc Linh với liều lượng phù hợp.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
142,436
Bài viết
165,258
Thành viên
190,596
Thành viên mới nhất
QuentinBell

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên