Sáng bừng không gian phòng khách

gim04

New Member
Phòng khách là linh hồn của ngôi nhà nên cần được trang hoàng ấn tượng nhất. Chỉ cần một chút sáng tạo và đầu tư công sức, bạn có thể biến căn phòng tẻ nhạt thành không gian sáng bừng sức sống.

Màu trắng chính là “chìa khóa” để phòng khách sáng hơn. Nhưng, một màu trắng đơn điệu sẽ làm căn phòng lạnh lẽo. Hãy tạo điểm nhấn bằng ghế sofa, bàn, rèm cửa khác màu, hoặc đơn giản chỉ là gối hay thảm khác.
Nếu bạn muốn một phòng khách tự nhiên chứ không phải trắng hoàn toàn, hãy lựa chọn nhiều tone màu trung tính khác nhau, kết hợp cùng các phụ kiện như rèm, tủ gương, đệm...
Tường màu tối sẽ tạo không gian ấm cúng, thân mật cho phòng khách. Tuy nhiên, với các đồ dùng trong phòng khách, bạn nên chọn tone màu sáng, nếu không căn phòng sẽ càng ảm đạm hơn.

Dù là bạn chọn tường màu tối hay màu sáng thì việc lựa chọn giấy dán tường có độ tương phản cho bức tường đối diện cửa sổ chắc chắn sẽ là cách tuyệt vời để phòng khách nhà bạn tràn đầy ánh sáng và sức sống.
Khi chọn giấy dán tường, nên lấy loại giấy có màu trắng (hoặc màu kem nếu bạn muốn căn phòng ấm cúng hơn).

Nếu muốn tìm một vài thứ có thể giúp phản chiếu ánh sáng thì chỉ cần một chiếc tủ li hay bàn kê sát tường màu trắng.
Đồ dùng có gương sẽ tạo cảm giác căn phòng sáng sủa hơn.
Những chiếc rèm cửa “nặng nề” chỉ khiến ánh sáng không thể vào nhà, hãy lập tức thay chúng. Cửa chớp, hay cửa kính là sự thay thế hoàn hảo. Không chỉ dễ dàng thay thế mà nó còn rẻ hơn nhiều so với những chiếc rèm cửa.
Nếu căn phòng cần tới rèm cửa thì chỉ nên chọn loại rèm mỏng giúp lọc không khí vào buổi sáng chứ không phải chặn ánh sáng.
Phòng khách nhà bạn thông với các phòng khác, sử dụng rèm vải để ngăn giữa các không gian sẽ hiệu quả hơn là những cánh cửa cứng nhắc.

Chọn những đồ dùng không quá đồ sộ và cầu kì, giúp căn phòng sáng sửa và rộng rãi hơn. Kết hợp với những màu trung tính nữa là tuyệt vời nhất.
Nếu những đồ dùng trong phòng khách nhà bạn đặt ngay trước cửa sổ thì phải đảm bảo rằng chúng không che hết ánh sáng.

Phản chiếu ánh sáng – một yếu tố quan trọng quyết định phòng khách nhà bạn có sáng, tràn đầy sức sống hay không. Giấy dán tường ánh kim là một ý tưởng tuyệt vời.
Bạn không đủ tiền cho một bức tường lát hoàn toàn bằng kim loại? Bạn đã bao giờ nghĩ tới giấy dán tường, phụ kiện, khung cửa sổ... với họa tiết ánh kim loại. Hiệu quả cũng không kém đâu.
Bạn không đủ tiền để thay sàn nhà mới? Thật đơn giản, bạn chỉ cần để một tấm thảm sàn ngay giữa phòng, đặt gần cửa sổ một chút là căn phòng của bạn cũng đã sáng hơn rồi.
Nhiều màu sắc sặc sỡ trong phòng cũng là một ý tưởng hay để mang lại sức sống cho phòng khách.

Gương trang điểm
Kính dán an toàn
Sơn kính
Tranh kính đẹp
Tranh kính nghệ thuật
Trần kính
Vách ngăn
Vách tắm kính
Vách ngăn trang trí
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
138,879
Bài viết
161,299
Thành viên
182,472
Thành viên mới nhất
lich365nett

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho Wordpress
Bên trên