Sang tay đổi chủ xe máy tậu khác quận cần thủ tục gì?

New Member
Bài viết
6
Điểm tương tác
0
Điểm
0
Sang tay đổi chủ xe máy tậu khác quận cần thủ tục gì?
Theo Thông tư số 36/2010/TT-BCA ban hành ngày 12/10/2010 và sở hữu hiệu lực thi hành trong khoảng ngày 06/12/2010 quy định về việc đăng kí sang tên, chuyển di xe cụ thể như sau:

Trong thời hạn 30 ngày bắt đầu từ ngày làm cho giấy tờ mua bán, cho tặng, thừa kế xe, người dùng hoặc nhận xe phải đến cơ quan đăng kí xe đang quản lí xe để làm thủ tục. sở hữu quy định này, người đăng ký xe sang tên đổi chủ, đi lại xe trong khoảng thức giấc khác chuyển tới (cả ôtô và xe máy) cần lưu ý phải có:

+ Hồ sơ liên quan đến chủ xe (chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên, giấy giới thiệu của nhà trường…)

+ Tờ khai đăng ký xe

+ Chứng từ lệ phí trước bạ (biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước hoặc giấy ủy nhiệm chi)

+ Tờ khai sang tay và phiếu sang tên di chuyển đương nhiên chứng từ chuyển nhượng (giấy bán, cho, tặng hoặc hiệp đồng tìm bán, văn bản thừa kế, chứng trong khoảng lệ phí trước bạ) và thủ tục gốc của xe theo quy định (nếu là trường hợp tự quản giấy má gốc).

>>> Dịch vụ cấp lại giấy tờ đăng ký xe bảo đảm
>>> Dịch vụ sang tên chuyển vùng xe bảo đảm
>>> Thủ tục đăng ký xe ô tô giá tốt


Giấy tờ có trường hợp này sẽ bao gồm thêm việc phải có cả biển số xe cộng hai tờ khai sang tay di chuyển và ví như là trường hợp chính chủ vận động đi thức giấc khác, phải sở hữu quyết định điều động công việc hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng trong khoảng chuyển nhượng xe. Và chủ xe không phải với xe theo lúc đi khiến thủ tục.

Trật tự này mang thể tóm lược như sau: Người bán xe lấy giấy sang tên tại phòng CSGT khai đông đảo, có kèm chứng nhận của phòng công chứng, sau ngừng thi côngĐây lên cơ quan CSGT để rút thủ tục gốc.

sang-ten-doi-chu.jpg

Thủ tục sang tên đổi chủ xe

Những giấy má này, cộng hợp đồng sắm bán, bản sao chứng minh thư, hộ khẩu của người bán sẽ được các bạn nộp thuế và có lên phòng CSGT nơi mình ở để xin chuyển quyền có.

Ngoài ra, nếu xe thuộc quyền có của tổ chức thì phải sở hữu hóa đơn đỏ cho khách hàng cũng như quyết định thanh lí.

Trong những trường hợp trên, lúc làm hồ sơ tậu bán, cho, tặng… cần lưu ý rằng các trường hợp này đều phải đóng lệ phí trước bạ (trừ những trường hợp đặc biệt), và bảng giá tối thiểu đế tính lệ phí trước bạ xe đã qua dùng phụ thuộc vào quy định được ban hành bởi sở nguồn vốn của từng địa phương.
 

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,031
Thành viên mới nhất
8kbetccom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
140,637
Bài viết
163,254
Thành viên
185,031
Thành viên mới nhất
8kbetccom

Quảng cáo

Hosting tốt nhất dành cho SEO
Bên trên